Tổng hợp những vấn đề khi mang thai mẹ bầu dễ mắc phải
Tháng Hai 20, 2017 | Làm mẹ | Tag:

Tổng hợp những vấn đề khi mang thai mẹ bầu dễ mắc phải

Tổng hợp những vấn đề khi mang thai mẹ bầu dễ mắc phải dưới đây sẽ đem đến cho các mẹ bầu kiến thức về những triệu chứng đi kèm với thai kỳ mà đôi khi mẹ bầu không biết, không để ý. Những vấn đề này có thể tích cực hoặc tiêu cực. Mẹ bầu hãy cùng mecuteo.vn xem xét đó là vấn đề gì và giải quyết chúng hợp lý nhé.

 

Ngấu nghiến các thông tin liên quan đến thai kỳ khiến bạn thêm phần lo lắng

Khi mang thai, bạn có thể sẽ tìm đọc ngấu đọc nghiến rất nhiều thông tin để chuẩn bị cho thiên chức làm mẹ. Nhưng đáng tiếc là đọc quá nhiều chỉ khiến bạn thêm… hoang tưởng (nếu không tin, bạn cứ thử đi). Thay vào đó, tốt nhất là bạn hãy trò chuyện với mẹ, các cô bạn và các y tá hoặc bác sĩ khi bạn có điều gì thắc mắc hoặc đắn đo. Chắc chắn câu trả lời từ họ sẽ khiến bạn thấy nhẹ nhõm trong lòng hơn là “hấp thu” quá nhiều thông tin.

Nghĩ đến đứa con sắp ra đời sẽ giúp ích cho việc điều trị ốm nghén

Ốm nghén có thể là một cảm giác rất tệ, nhất là khi đầu bạn đang bận quay cuồng trong nhà vệ sinh. Tuy nhiên, lúc đó bạn hãy thử nghĩ ngay đến một phép màu đang thành hình bên trong cơ thể, tin chắc là điều đó sẽ giúp bạn vượt qua cơn nôn mửa đang hành hạ bạn.

Mụn mọc nhiều trên lưng

Mụn vùng lưng là họ hàng xa gần với bọn mụn trứng cá. Những tên mụn đáng ghét này có thể khiến bạn từ ngạc nhiên đến sững sờ khi nhìn thấy. Nhưng bạn đừng lo, vì chúng sẽ biến mất sau khi bạn sinh bé, và sẽ chẳng ai khác biết được điều này bí mật này ngoài bạn. Tất nhiên chồng bạn cũng chẳng dại gì mà đề cập đến nó đâu!

Bị bệnh trĩ

Một ngày đẹp trời, bạn thấy phía dưới bỗng đau khiếp khi an tọa. Tất nhiên bạn cũng chẳng ngờ tới nó lại đau đến… thế. Và thế là bạn phát hiện ra các búi trĩ. Mặc dù rất khó để tránh chúng, nhưng bạn vẫn có thể “vùng lên” chiến đấu với chúng. Hãy tắm nước ấm với muối khoáng Epsom, Preparation H và nghỉ ngơi. Đồng thời, khăn chùi cho em bé cũng không phải chỉ dành cho em bé thôi đâu, nên bạn đừng quên vệ sinh tốt cho khu vực “nói ra thì ngại” đó nhé.

 

 

Anh xã cảm thấy hứng thú với bụng bầu của bạn

Bạn sẽ nhận thấy chồng bạn không thể rời tay khỏi bụng của bạn. Lần đầu và cả những lần sau bạn mang thai sẽ đều như vậy. Và bạn cũng đừng ngạc nhiên khi thấy anh ấy cứ thích chào bé trong bụng bạn mỗi khi đi làm về và không quên dành tặng bạn một vài “lời có cánh” về cái bụng đang nhú dần của bạn đáng yêu như thế nào.

Ngực rỉ chút dịch ở giai đoạn cuối thai kỳ

Ngực bạn có thể rỉ nước trong ba tháng cuối thai kỳ. Bạn có thể xem nó như một hoạt động “khởi động máy móc” nhằm chuẩn bị chào đón thiên thần nhỏ của bạn chào đời. Tuy vậy, bạn cũng có thể tìm mua các miếng dán dành cho bà bầu và dán nó vào bên trong áo ngực là mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa thôi.

Có thể chọn quần áo kích cỡ lớn hơn thay vì đầu tư vào quần áo bầu

Này nhé, cân nặng của bé không chỉ biến mất mà bạn cũng chẳng phải sống đời với những bộ đồ bầu lụng thụng dây nhợ lòng thòng thế mãi đâu. Bạn có thể chọn giải pháp khác là sử dụng một vài bộ đồ rẻ tiền bình thường khác với kích cỡ rộng hơn là được.

Nghiện cảm giác bé đạp bụng mẹ hay thai nhi nấc cụt

Cảm nhận bé yêu di chuyển bên trong bụng bạn là một trong những trải nghiệm thai kỳ tuyệt vời nhất. Mỗi chuyển động, cú đá và nấc cụt đều thật nhiệm màu. Sau khi bạn đã sinh bé, chắc chắn bạn sẽ nhớ biết bao cảm giác đó. Vì thế mà đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức cảm giác tuyệt vời đó ngay lúc này nhé bạn!

 

Tổng hợp những vấn đề khi mang thai mẹ bầu dễ mắc phải trên đây bao gồm những vấn đề khiến mẹ bầu cảm thấy thoải mái lẫn những vấn đề làm mẹ bầu cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, những vấn đề trên không gây ảnh hưởng lớn đến thai kỳ, do đó mẹ bầu cũng không cần phải quá lo lắng.

Hãy tạo cho bản thân tâm lý thoải mái trong suốt thai kỳ và đón con yêu ra đời khỏe mạnh nhé. mecuteo.vn chúc các chị em được mẹ tròn con vuông.

loading...

Có thế bạn quan tâm :