Trang trí nhà đẹp với bể cá treo tường theo phong thủy chuẩn nhất

Trang trí nhà đẹp với bể cá treo tường theo phong thủy chuẩn nhất sẽ giúp bạn có được ngôi nhà mang tính thẩm mỹ cao bên cạnh yếu tố phong thủy tốt. Bể cá không chỉ đem thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn mà còn có ý nghĩa giúp gia đình đón tài lộc, do đó bạn nên chú ý khi có ý định thiết kế cho ngôi nhà của mình một bể cá treo tường nhé. Nào cùng mecuteo.vn tìm hiểu và học cách trang trí nhà đẹp với bể cá treo tường nhé.

Ý nghĩa của bể cá treo tường bạn đọc nên biết

Ông Mai Ngọc Bang – một cao niên có kinh nghiệm chơi bể cá và cây cảnh ở Giáp Bát (Hà Nội) cho biết: mỗi bể cá cảnh treo tường đều nên tôn trọng cung phong thủy, như chắn hướng gió, chắn tà khí. “Khi đặt bể cá treo tường đúng hướng, trong bể có những loại cá, những loại hình ảnh đúng phong thủy có thể đem lại tài lộc, hạnh phúc hay sức khỏe cho những thành viên trong gia đình”, ông Bang góp ý.

Vì thế với những người buôn bán, đặt bể cá trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và phát tài cho gia chủ. Vì nước (thủy) là yếu tố quan trọng trong ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ) có tác dụng điều hòa âm dương.

Cách sử dụng bể cá treo tường theo phong thủy

Nên đặt bể ở nơi không có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, nơi càng ít ánh sáng càng tốt. Nên đặt bể ở các vị trí: theo đường cửa vào, phía sau cửa, phía góc nhà, ngăn giữa các phòng trong nhà. Không nên đặt ngay ngoài cửa ra vào, giữa hai cánh cửa, sát trần nhà, hay đối diện với bếp.

trang tri nha dep voi be ca treo tuong theo phong thuy chuan nhat 1

Hết sức cẩn thận trong việc bố trí đường điện gần nơi đặt bể cá. Ngoài việc phải đảm bảo an toàn, nên chuẩn bị ít nhất ba ổ cắm để cung cấp điện cho các thiết bị dùng cho bể với công suất nguồn từ 1000 – 3000W. Đối với bể treo tường hoặc âm tường, đường điện nên để chờ ở trên cùng và được nối với bộ công tắc bên dưới để dễ bật tắt khi cần thiết.

Với bể âm tường, độ dày tối thiểu của hốc tường là 0,15m. Cả chiều rộng và chiều cao đều phải đúng khoảng hở để bạn có thể thoải mái thò tay trang trí bể cá hay vệ sinh chăm sóc bể. Với bể treo tường siêu mỏng, yêu cầu an toàn tối thiểu để treo bể là tường 10 (nếu xây bằng gạch đặc) và tường 20 (nếu xây bằng gạch lỗ).

Hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có. Đặt bể cá theo hai hướng này được xem là sẽ mang may mắn tới cho gia chủ.

Với những gợi ý về cách trang trí nhà đẹp với bể cá treo tường theo phong thủy chuẩn nhất trên đây, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên gần gũi với thiên nhiên, tài lộc sẽ vào nhà bạn nhiều hơn đó. Để ngôi nhà của bạn thêm đẹp và giàu ý nghĩa, bạn đọc hãy tham khảo và áp dụng bài viết trên đây của mecuteo.vn nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , ,
Scroll to Top