Tránh trầm cảm khi mang thai trong trường hợp có người thân quen mới mất của mecuteo.vn sẽ hỗ trợ các cặp vợ chồng trong thời kỳ bầu bí. Khi mang thai, phụ nữ thường dễ bị khó chịu, thay đổi tâm lý, nên dễ gặp phải chứng trầm cảm. Nếu chẳng may có người thân hay người quen vừa qua đời, tâm lý của người phụ nữ đang mang thai rất dễ bị sa sút, dẫn đến trầm cảm. Cùng tìm hiểu cách tránh trầm cảm khi mang thai qua bài viết này nhé.

Nếu bản thân hay bạn bè đang gặp phải nỗi buồn này, mẹ bầu có thể tham khảo lời khuyên sau để cập nhật vào cẩm nang những điều cần biết khi mang thai của mình:

Tránh trầm cảm khi mang thai trong trường hợp có người thân quen mới mất phần 1

  • Chọn trang phục và giày phù hợp để cảm giác thoải mái hơn, tăng sức chịu đựng của cơ thể.
  • Nếu mơ thấy người thân vừa qua đời, không sao cả, đó là chuyện hết sức bình thường chứ không phải điềm dữ hay dấu hiệu của sự bất ổn nào. Giấc mơ trong thai kỳ nhiều khi còn “hoang dại” hơn thế.
  • Đừng ngại chia sẻ nỗi buồn này với bác sĩ của bạn. Biết được tâm lý cũng như tinh thần của bạn, bác sĩ sẽ dễ dàng xác định nếu có bất cứ dấu hiệu bệnh nào, chẳng hạn như trầm cảm khi mang thai hay stress khi mang thai. Bạn cũng có thể chia sẻ về nguyên do sự qua đời của người thân, nếu đó là do bệnh di truyền, hỏi bác sĩ về nguy cơ lây bệnh và các thử nghiệm cần thiết.

Tránh trầm cảm khi mang thai trong trường hợp có người thân quen mới mất mà mecuteo.vn vừa gửi đến các bạn sẽ là những điều đáng để đưa vào cẩm nang mang thai của bạn đó. Các mẹ bầu nên đọc kỹ bài viết này nhé. mecuteo.vn chúc các mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.

*  Chăm sóc sắc đẹp cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu an toàn
loading...
loading...