Trẻ 5 tuổi cân nặng bao nhiêu là đủ chuẩn khoa học hiện nay

Trẻ 5 tuổi cân nặng bao nhiêu là đủ chuẩn khoa học hiện nay để các bậc cha mẹ có cách chăm sóc con yêu của mình một cách phù hợp giúp trẻ phát triển nhanh chóng toàn diện với những đứa trẻ cùng tuổi khác. Ngày nay chiều cao cân nặng của trẻ luôn là vấn đề mà các bậc cha mẹ quan tâm vậy làm sao xác định được trẻ cao bao nhiêu nặng bao nhiều trong độ tuổi đó là hợp lí. Sau đây phunuso.net sẽ chia sẻ tư vấn của bác sĩ về chiều cao cân nặng của trẻ 5 tuổi hợp lí nhất.

Hỏi: Thưa Giáo sư, em bé nhà cháu 5 tuổi cả ngày ăn ở nhà trẻ, đến bữa tối nếu không ép để bé ăn tự do thì lượng thức ăn chỉ được khoảng nửa bát thôi thì có được không? Bé rất nhỏ, chỉ khoảng 14kg và ăn rất chậm. Có cách nào nạp thêm năng lượng vào cho bé không ạ? Cảm ơn Giáo sư. (Hoang Dung, 28 tuổi, Hà Nội)

tre 5 tuoi can nang bao nhieu la du chuan khoa hoc hien nay 1

Trả lời: Điều quan trọng là phải biết cháu ăn ở nhà trẻ có đủ hay không. Mặt khác nếu bố mẹ cháu có khổ người nhỏ thì cháu cũng sẽ có vóc người nhỏ. Thông thường các em bé ăn khá ít chứ không ăn nhiều như người lớn. Tóm lại, nếu cháu không khác biệt gì so với các thành viên khác trong gia đình và đang phát triển bình thường thì không cần ăn thêm.

Hy vọng với chia sẻ trẻ 5 tuổi cân nặng bao nhiêu là đủ chuẩn khoa học hiện nay trên đây các mẹ sẽ biết được con mình như thế nào là phát triển phù hợp khoa học. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh xinh đẹp và hãy luôn đồng hành cùng phunuso.net để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe cho bé yêu mình một cách toàn diện nhất nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Scroll to Top
Scroll to Top