Trẻ bị đái dầm vào ban đêm nhiều phải làm sao và cách điều trị hiệu quả. Hầu như tất cả trẻ nhỏ đều bị đái dầm vào ban đêm. Nhưng mức độ lo lắng cho hiện tượng này phụ thuộc vào số lượng nước tiểu của trẻ và lứa tuổi khi trẻ đái dầm. Nếu không tìm cách điều trị ngăn chặn cho trẻ thì có thể hình thành một căn bệnh và ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe của trẻ. Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu nguyên nhân trẻ đái dầm cũng như cách điều trị khắc phục hiệu quả cho trẻ chăm sóc trẻ nhỏ một cách tốt nhất.

1. Nguyên nhân trẻ đái dầm

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ đái dầm khi ngủ. Một số nguyên nhân có thể là do yếu tố thần kinh hoặc bệnh tật. Bé nhà bạn thuộc nguyên nhân nào sau đây?

Trẻ bị đái dầm vào ban đêm nhiều phải làm sao và cách điều trị hiệu quả phần 1

*  Làm thế nào để cung cấp đầy đủ protein cho trẻ mỗi ngày hiệu quả

Đái dầm là hiện tượng bình thường ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu bé cưng của bạn đã trên 6 tuổi và vẫn “ướt quần” vào ban đêm, bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ. 3% các trường hợp đái dầm khi ngủ có liên quan đến các vấn đề bệnh lý cần được khám và kiểm tra cẩn thận.

2. Cách khắc phục khi trẻ đái dầm

 • Hạn chế uống nước khi ngủ: Cách này có thể giúp bé giảm lượng nước tiểu về đêm của bé. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng không nên thường xuyên áp dụng cách này vì sẽ làm cho con cảm thấy bé đang bị trừng phạt.

Trẻ bị đái dầm vào ban đêm nhiều phải làm sao và cách điều trị hiệu quả phần 2

 • Nhắc bé đi vệ sinh trước khi ngủ: Bàng quang trống có thể giảm nguy cơ gặp tai nạn trong đêm.
  quần lót chuyên dụng cho trẻ đái dầm
 • Bạn có thể cho con dùng quần lót chống thấm khi ngủ
 • Khuyến khích, không chỉ trích: Không bé nào muốn mình đái dầm giữa đêm. Những tai nạn này thường vượt quá khả năng kiểm soát của bé. Vì vậy, việc la mắng hay chỉ trích bé không giúp giải quyết vấn đề, thậm chí nó còn làm cho sự việc trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Giải thích cho bé: Đái dầm có thể làm con bạn xấu hổ và tự ti hơn. Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện và giải thích với bé rằng chuyện này không liên quan tới bé. “Do não và bàng quang của con không hiểu nhau lắm, chúng cần một cách giao tiếp chính xác hơn”. Đừng đổ lỗi cho con bạn về sự cố đái dầm.
 • Sử dụng sản phẩm chuyên dụng: Tấm lót nệm có thể giúp bạn ngăn không cho nệm ướt hoặc đồ lót thấm nước có thể giữ cho bé khô thoáng vào ban đêm.
 • Huấn luyện bàng quang: Thử tập cho bé cố giữ nước tiểu vài phút trước khi bé cảm thấy cần đi. Cách này giúp bé tăng khả năng kiểm soát dòng nước tiểu và tránh sự cố về đêm.
 • Đi khám bác sĩ: Nếu việc đái dầm trở thành một vấn đề nghiêm trọng, bạn có thể đưa bé đi bác sĩ.
 • Họ sẽ có những giải pháp hữu ích và chuyên sâu hơn về nguyên nhân của vấn đề. Một số loại thuốc có thể giúp điều trị và giảm tình trạng đái dầm của trẻ nhưng tuyệt đối phải có sự cho phép của các bác sĩ.
*  3 nguyên tắc kỳ diệu trong việc nuôi dạy con theo phương pháp Shichida

Hy vọng với bài viết trẻ bị đái dầm vào ban đêm nhiều phải làm sao và cách điều trị hiệu quả trên đây sẽ mang đến cho mẹ các phương pháp giúp trẻ khắc phục được tình trạng này. Nếu trẻ không bị đái dầm nữa thì giấc ngủ của mẹ và bé sẽ ngon và sâu hơn. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe cả nhà nhé!

 • Váy đầm xòe Cut-Out phối ren LD796
  MUA NGAY Váy đầm xòe Cut-Out phối ren LD796
loading...
loading...
loading...