Trẻ bị tiêu chảy cấp cần đưa đến bệnh viện khi nào để tránh nguy hiểm

Tiêu chảy cấp khiến trẻ bị mất nước, kiệt sức và có thể bị các chứng bệnh thứ cấp gây nguy hiểm. Bài viết này của phunuso.net sẽ cho biết, trẻ bị tiêu chảy cấp cần đưa đến bệnh viện khi nào để tránh nguy hiểm. Các cha mẹ hãy đọc kỹ bài viết dưới đây nhé.

Tại sao trẻ bị tiêu chảy

Ở trẻ em, tiêu chảy là bệnh thường gặp, trong cả thời tiết nóng cũng như lạnh.

Tiêu chảy có thể là một phản ứng có lợi của cơ thể để tống những chất lạ có hại cho cơ thể như độc tố hoặc các men do vi khuẩn gây hại tiết ra khỏi cơ thể theo cơ chế lấy nước trong cơ thể đưa vào ruột để việc thải chất độc được dễ dàng hơn.

tre bi tieu chay cap can dua den benh vien khi nao de tranh nguy hiem 1

Tiêu chảy gây ảnh hưởng như thế nào đến trẻ

Tiêu chảy gây ra hiện tượng mất nước trong cơ thể nên ưu tiên hàng đầu là bù nước và chất điện giải.

Để bổ sung nước và chất điện giải cho trẻ, cần sử dụng men vi sinh để cân bằng vi sinh vật đường ruột vì thực chất men vi sinh là những vi khuẩn sống có lợi được đông khô, khi vào ruột chúng sẽ sinh sôi nhanh chóng để tạo ra sự trấn áp với vi khuẩn có hại.

Thời điểm nên đưa trẻ đến bệnh viện

Nếu tiêu chảy kéo dài trên 2 ngày chưa thuyên giảm thì cần đưa trẻ đến bệnh viện khám ngay để tìm nguyên nhân và có biện pháp xử trí kịp thời.

Ngoài ra, khi thấy trẻ có một trong những biểu hiện như phân trẻ có lẫn máu, khi sờ nắn bụng thấy đau (trẻ khóc), nôn nhiều, không thể cho trẻ ăn uống được hoặc khi trẻ đã có dấu hiệu mất nước nặng như da nhăn, mắt lõm, đi tiểu rất ít, thóp lõm, khóc không có nước mắt cũng cần cho trẻ đến ngay bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và điều trị.

Trẻ bị tiêu chảy cấp cần đưa đến bệnh viện khi nào để tránh nguy hiểm đã được giải đáp trên đây chắc chắn sẽ giúp ích cho cha mẹ rất nhiều trong việc chăm sóc con yêu khi con bị bệnh tiêu chảy. Tiêu chảy là bệnh mà nhiều trẻ em dễ bị nhiễm, do đó, cha mẹ hãy để ý, quan tâm đến con để giúp con điều trị bệnh hiệu quả, nhanh chóng nhất nhé. phunuso.net chúc các bé mau chóng khỏi bệnh.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Scroll to Top
Scroll to Top