Trẻ biếng ăn do thức ăn không phù hợp với lứa tuổi cha mẹ nên biết

Trẻ biếng ăn do thức ăn không phù hợp với lứa tuổi cha mẹ nên biết

Trẻ em việt nam thường cho ăn cháo làm thức ăn dặm chính trong độ tuổi ăn dặm nhưng nếu cha mẹ cho bé ăn cháo quá lâu sẽ ảnh hưởng đến trẻ làm trẻ biếng ăn và không còn hấp thụ được chất dinh dưỡng nữa.

Vậy cha mẹ có nên cho trẻ ăn dặm bằng cháo quá lâu, thời gian ăn dặm bằng cháo cho trẻ hiệu quả nhất,....sẽ được tư vấn dưới đây trong bài viết trẻ biếng ăn do thức ăn không phù hợp với lứa tuổi cha mẹ nên biết của mecuteo.vn mời các mẹ tham khảo.

Hỏi: Một số người cho rằng, nhiều trẻ em Việt Nam biếng ăn là do phải trải qua quãng thời gian ăn cháo quá dài, từ 1 tuổi đến 2-3 tuổi, theo ông, nhận định này có đúng không? (Đoàn Loan, 32 tuổi, Hà Nội)

Trẻ biếng ăn do thức ăn không phù hợp với lứa tuổi cha mẹ nên biết phần 1

Đáp: Nhận định này rất hợp lý, bởi thức ăn phải phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Trẻ nhỏ chưa đủ răng phải chọn thức ăn loãng, trẻ lớn đủ răng thì chỉ thích thức ăn cứng để nhai như người lớn. Nếu cho ăn cháo kéo dài, thường xuyên thì trẻ chán ăn, thậm chí có thể tạo ra tâm lý sợ thức ăn loãng.

Hy vọng với trẻ biếng ăn do thức ăn không phù hợp với lứa tuổi cha mẹ nên biết trên đây các mẹ sẽ có chế độ cho trẻ ăn dặm phù hợp cho trẻ phát triển tốt nhất không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Có thế bạn quan tâm :

loading...