Trẻ không ăn thịt cá ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cha mẹ nên biết

Trẻ không ăn thịt cá ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cha mẹ nên biết để có cách khắc phục cũng như điều trị kịp thời để bé có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể phù hợp cho sự phát triển toàn diện nhất. Thịt cá cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể bé như đạm, các vitamin khoáng chất,…nếu trẻ không chịu ăn thịt cá sẽ rất ảnh hưởng đến cơ thể vì sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Vậy làm gì khi trẻ không ăn thịt cá, những nguy hại của việc không ăn thịt cá,…sẽ được tư vấn dưới đây của bác sĩ giải đáp chi tiết mời các mẹ cùng tham khảo.

Hỏi: Tại sao cháu nhà tôi đã 33 tháng tuổi rồi mà rất lười ăn thịt cá, chỉ thích ăn cơm trắng không và rất lười ăn. (Nguyen Dinh Thi, 32 tuổi, Cau Dien Tu Liem Ha Noi)

Trả lời: Nếu cháu chỉ thích ăn cơm trắng, nguy cơ suy dinh dưỡng sẽ rất cao. Chị cần kiên nhẫn tập dần cho trẻ ăn thêm nhiều loại thức ăn, kể cả thịt và cá. Chị nên cho cháu ăn cùng với mọi người để cháu bắt chước ăn theo.

tre khong an thit ca anh huong nghiem trong den suc khoe cha me nen biet 1

Làm gì khi trẻ không chịu ăn thịt cá

Đối với trẻ em, cơ thể rất cần các chất dinh dưỡng để phát triển, nhất là các chất đạm có nguồn gốc động vật. Khi cơ thể không có đạm động vật sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển chiều cao, cân nặng và sự phát triển trí tuệ, tinh thần, thể chất của trẻ. Vì vậy chúng tôi chia sẻ với những lo lắng của bạn.

Tuy nhiên, đối với trẻ, sau mỗi lần ốm thì hầu hết đều có biểu hiện biếng ăn hoặc sợ ăn một số món. Đối với trường hợp con bạn, tốt hơn hết khi chế biến các món ăn có thịt cá, bạn không bày nguyên món ăn theo cách thông thường, nghĩa là chế biến thành những món mà trẻ không thể nhận biết đó là thịt hay cá. Bạn có thể cho thêm các loại rau thơm, củ quả, nấm…để chế biến thành các món ăn có mùi thơm hấp dẫn, kích thích dịch vị khiến cho trẻ thèm ăn. Đặc biệt, bạn cũng cần chú ý tạo không khí bữa ăn cho trẻ được vui vẻ, hoặc ăn cùng với các bạn khác, khi đó trẻ thấy ngon, lạ miệng, quên đi cảm giác ghê sợ khi ăn.

Nếu mâm cơm chung của gia đình hôm nào có những món như thịt gà, ngan, vịt, cá… thì khi chế biến và bày lên mâm cơm, bạn không nên cho trẻ nhìn thấy, làm như vậy đến khi nào trẻ quên đi ấn tượng sợ thịt cá thì mới cho trẻ tiếp cận và ăn cùng mâm với gia đình.

Trẻ em cũng như người lớn, rất cần bổ sung các loại vitamin từ rau xanh, quả chín để nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể phòng tránh các loại bệnh tật. Như thư bạn gửi, con bạn mấy tháng nay chỉ ăn ruốc và rau thì không thể đủ chất đạm cho bé phát triển.

Với chia sẻ trẻ không ăn thịt cá ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cha mẹ nên biết trên đây hy vọng các mẹ sẽ tìm được các cho bé yêu nhà mình ăn thịt cá một cách hiệu quả nhằm cung cấp thêm chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể của bé. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành cùng phunuso.net để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Scroll to Top
Scroll to Top