Trẻ sơ sinh béo phì có nguy cơ cao bị ngưng thở khi ngủ

Trẻ sơ sinh béo phì có nguy cơ cao bị ngưng thở khi ngủ, nguyên do là tắc nghẽn đường hô hấp. Béo phì dễ gây ra nhiều bệnh về hệ tim mạch và hô hấp khiến cho trẻ dễ bị các biến chứng, trong đó có ngưng thở khi ngủ. phunuso.net giới thiệu đến các bậc cha mẹ bài viết dưới đây, mong các cha mẹ đọc kỹ để góp phần bảo vệ sức khỏe con yêu nhé.

S. Mark J Kohker, thuộc Trung tâm nghiên cứu tại Đại học Adelaide (Úc) cho biết: sau khi tiến hành theo dõi giấc ngủ của 234 em trong độ tuổi từ 2 – 18 thường xuyên ngủ ngáy ít nhất 1 đêm/ tuần kết quả cho thấy: tình trạng thừa cân, béo phì của trẻ nhỏ có nguy cơ ngưng thở khi ngủ cao gấp 3,5 lần so với những trẻ em khác.

tre so sinh beo phi co nguy co cao bi ngung tho khi ngu 1

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như: trẻ có amydan quá to, sống trong gia đình có người mắc bệnh này.

Ngưng thở khi ngủ là hiện tượng rối loạn hô hấp trong khi ngủ do tắc nghẽn đường hô hấp, làm cản trở luồng khí lưu thông ra vào phổi.

Hơi thở trở nên ngắt mạch, đứt quãng và khó nhọc thường kèm theo biểu hiện ngủ ngáy to tiếng. Nguy cơ này ngày càng tăng cao là nguyên nhân dẫn đến rối loạn hành vi cá nhân, chậm phát triển, rối loạn ứng xử và nhân cách, ảnh hưởng đến việc học tập và các vấn đề sức khỏe trẻ như tình trạng cao huyết áp.

Trẻ sơ sinh béo phì có nguy cơ cao bị ngưng thở khi ngủ được các nhà khoa học nghiên cứu tổng hợp lại là vấn đề các cha mẹ phải hết sức lưu ý. Hãy cố gắng giúp đỡ con yêu phòng tránh bệnh béo phì và các chứng bệnh thứ cấp liên quan đến béo phì. phunuso.net chúc các cha mẹ có chế độ chăm sóc cho con yêu của mình phát triển khỏe mạnh.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Scroll to Top
Scroll to Top