Trí thông minh của con bị ảnh hưởng bởi vóc dáng của mẹ

Trí thông minh của con được quyết định bởi nhiều yếu tố như di truyền, chế độ dinh dưỡng khi mang thai… Nhưng gần đây có nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trí thông minh của con bị ảnh hưởng bởi vóc dáng của mẹ. Theo đó, những bà mẹ có vóc dáng chuẩn đẹp thường sinh con thông minh hơn. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu về vấn đề trí thông minh và vóc dáng nhé.

Thông tin về cuộc nghiên cứu mối liên hệ giữa vóc dáng mẹ và trí thông minh của con

Theo nghiên cứu của các chuyên gia đến từ đại học Pittsburgh và California cho thấy, những người có vòng 3 đầy đặn và vòng 2 thon thả thường sinh con có trí thông minh vượt trội hơn hẳn.

Để đưa ra kết luận thú vị này, các chuyên gia phải tiến hành khảo sát trên 16.000 phụ nữ trong những độ tuổi khác nhau. Nghiên cứu cho thấy, những đứa trẻ có mẹ thân hình đẹp sẽ có điểm số IQ cao hơn so với những đứa trẻ có mẹ thân hình mảnh mai hay hơi tròn trịa.

Các chuyên gia cho rằng, chính lượng chất béo tích lũy trong cơ thể người phụ nữ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Để tạo ra một hệ thống thần kinh hoàn chỉnh, bạn cần “tiêu tốn” rất nhiều chất béo. Không chỉ trong giai đoạn mang thai, trong quá trình cho con bú, những người mẹ cũng sửu dụng một phần chất béo trong cơ thể mình để giúp con phát triển và hoàn thiện trí não. Đó là nguyên nhân tại sao trong thời gian cho con bú, người mẹ tiêu tốn khoảng 0,5 kg chất béo trong cơ thể mỗi tháng.

Chất béo trong cơ thể mẹ ảnh hưởng đến trí thông minh của con như thế nào

tri thong minh cua con bi anh huong boi voc dang cua me 1

Tuy nhiên, không phải cứ tích tụ chất béo là sẽ sinh con thông minh. Trong nghiên cứu của mình, các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, chỉ phần mỡ tích tụ ở vùng đùi và hông của phụ nữ mới chứa omega 3, chất béo cần thiết cho sự phát triển não bộ. Còn lại, những phần chất béo tại vòng 2, thường chỉ có omega 6, chỉ có tác dụng khiến bạn “béo” lên mà không có ảnh hưởng đến trí não. Thậm chí, lượng chất béo tích tụ ở vùng này của người mẹ cũng chính là nguyên nhân khiến trẻ sinh ra có nguy cơ bị tiểu đường và các bệnh tim mạch. Cùng vì nguyên nhân này, những phụ nữ có thân hình gầy gò, không có đủ lượng chất béo cần thiết sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và trí thông minh của bé.

Những lưu ý giúp con thông minh cho các bà mẹ có vóc dáng chưa chuẩn

Bên cạnh các chỉ số thân hình của mẹ, trí thông minh của thai nhi còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau như chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ, di truyền, độ tuổi sinh con… Vì vậy, nếu là người có vòng 3 khiêm tốn, bạn vẫn có thể giúp bé cưng của mình thông minh hơn nhờ một chế độ dinh dưỡng phù hợp trước và trong thời gian mang thai. Đồng thời, những bài tập giúp thu gọn vòng eo cũng là cách hạn chế những nguy cơ xấu cho sức khỏe của bé cưng tương lai. Vừa đẹp mẹ, vừa giúp con thông minh.

Với công trình nghiên cứu được giới thiệu trên đây, việc mang thai và sinh con khỏe mạnh, thông minh không khó. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu thêm về những công trình nghiên cứu khoa học để có thể chăm sóc con khỏe mạnh xinh đẹp nhất nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , , , ,
Scroll to Top