Triệu chứng viêm gan C mãn tính nguy hiểm các bạn nên biết

Triệu chứng viêm gan C mãn tính nguy hiểm các bạn nên biết

Triệu chứng viêm gan C mãn tính nguy hiểm các bạn nên biết để có thể nhanh chóng phát hiện ra bệnh nhằm tìm cách điều trị phù hợp nhất. Cũng như bệnh viêm gan B nguy hiểm, bệnh viêm gan siêu vi C cũng cực kì nguy hiểm với sức khỏe mỗi người. Vậy bệnh viêm gan C biểu hiện như thế nào, viêm gan C lây qua đường nào, viêm gan C có nguy hiểm không,.....tất cả sẽ được mecuteo.vn chia sẻ giải đáp trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe.

 

Dân gian hay nói vàng da là bị bệnh gan. Xin hỏi với tình trạng bệnh viêm gan siêu vi C thì có biểu hiện triệu chứng ra ngoài như vậy không? Xét nghiệm chức năng gan bình thường có thể biết mang virút siêu vi C không?

Thành Vinh (TP.HCM)

Triệu chứng viêm gan C mãn tính nguy hiểm các bạn nên biết phần 1

Trả lời

TS.BS Phạm Thị Lệ Hoa, phụ trách phòng khám viêm gan bệnh viện đại học Y dược TP.HCM: Bệnh viêm gan siêu vi C có thể không biểu hiện triệu chứng trong hơn 80% trường hợp. Trong trường hợp siêu vi gây viêm gan cấp, chỉ rất ít trường hợp có biểu hiện sốt, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn, nôn ói, tiểu vàng, đau khớp, vàng mắt vàng da.

Bệnh viêm gan siêu vi C cần chẩn đoán bằng xét nghiệm máu. Men gan bình thường cũng có thể mang virút viêm gan C. Người có hành vi nguy cơ như tiêm chích ma tuý, truyền máu trước 1992, hoặc quan hệ tình dục không an toàn với nhiều bạn tình cần kiểm tra antiHCV để phát hiện viêm gan C.

 

Hy vọng với thông tin triệu chứng viêm gan C mãn tính nguy hiểm các bạn nên biết trên đây các bạn sẽ có cách chăm sóc bản thân tốt nhất nhanh chóng phát hiện ra bệnh nhằm có phương pháp điều trị phù hợp. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhất nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :