Trò chuyện với thai nhi đúng cách để giúp bé yêu phát triển trí não tốt

Trò chuyện với thai nhi đúng cách để giúp bé yêu phát triển trí não tốt là vấn đề mà nhiều bà mẹ tương lai lo lắng. Phương pháp thai giáo bằng âm thanh không còn là vấn đề xa lạ gì với người Việt Nam, thế nhưng không phải ai cũng biết cách. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Tại sao mẹ bầu muốn trò chuyện với thai nhi

Rất nhiều bà mẹ thắc mắc rằng: “Tôi đang mang thai, chồng tôi và tôi nói chuyện với em bé của chúng tôi rất nhiều. Đôi lúc chúng tôi cảm thấy như bé hiểu được những gì chúng tôi nói với bé. Có phải chỉ là do cảm giác?”

Không hẳn như thế, vì thực ra bào thai cũng phản ứng với những âm thanh bên ngoài. Trong một nghiên cứu, một đứa trẻ sơ sinh có mẹ thường xuyên theo dõi một vở kịch trong khi họ đang mang thai sẽ ngừng khóc khi bài hát chủ đề của chương trình vang lên. Trẻ sơ sinh có mẹ không theo dõi chương trình đã không có phản ứng khi họ nghe thấy tiếng nhạc.

tro chuyen voi thai nhi dung cach de giup be yeu phat trien tri nao tot 1

Nhưng tại sao một người trưởng thành lại muốn dành nhiều thời gian để cố gắng giao tiếp với thai nhi trong khi họ có thể làm một cái gì đó khác? Rất đơn giản. Đó là niềm vui. Thêm vào đó, nó có thể có thể giúp bạn thiết lập một mối ràng buộc với em bé của bạn ngay cả trước khi bé sinh ra.

Điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với chồng bạn. Rất nhiều ông bố ghen tỵ với sự kết nối nhanh chóng giữa con của họ với các bà mẹ. Nhưng một phần lợi ích khác của sự kết nối đó là sức mạnh từ giọng nói của người mẹ mà bé được nghe suốt chín tháng mười ngày.

Lợi ích của việc trò chuyện với thai nhi

Một số nhà nghiên cứu tin rằng giao tiếp trước khi sinh bằng cách trò chuyện, không chỉ bị giới hạn bởi lời nói sẽ kích thích bộ não của trẻ sơ sinh, kích hoạt sự phát triển tế bào thần kinh, giúp bé xử lý thông tin hiệu quả hơn. Nói cách khác, họ tin rằng nó có thể làm cho trẻ thông minh hơn.

Họ cũng chắc rằng các em bé được trò chuyện trước khi sinh có xu hướng khóc khi sinh, kéo dài sự chú ý lâu hơn, ngủ tốt hơn, ít có khả năng phát triển khuyết tật trong học tập, và có khiếu về sáng tạo và âm nhạc.

Cũng có rất nhiều bất đồng về ảnh hưởng của việc khích động trẻ trước khi sinh mặc dù không ai nói rằng chúng có tác hại.

Những vấn đề cần xem xét khi có ý định trò chuyện với thai nhi

Thư giãn: Hãy nhắc chồng bạn rằng bạn cần một chút yên tĩnh trong khi anh ấy giao tiếp với bé. Mặt khác, hãy nhớ rằng một số nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng những bà mẹ có em bé được khích động trước khi sinh thì thời gian đau đẻ ngắn hơn và tỷ lệ sinh mổ ít hơn.

Nói to: Vì vậy, nói chuyện lớn tiếng đủ để một người nào đó trong phòng có thể nghe bạn. Giữ tiến độ thường xuyên. Giữ tiến độ như vậy sẽ giúp bé biết được là chuyện gì sắp xảy ra. Trước khi bắt đầu bạn nên vỗ nhè nhẹ vào bụng để giọng nói có thể dễ dàng đi vào trong bụng mẹ. Không nên làm quá nhiều. 30 phút/1 lần, 2 lần/1 ngày là đủ.

Kết hợp: Sẽ rất tốt nếu bạn nghe một bản nhạc, đọc một bài thơ mỗi ngày nhưng bằng nhiều cách khác nhau. Bạn đừng mong chờ nhiều quá, vì không có gì đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn làm sẽ khích động, vỗ về bé. Nhưng ít nhất, bạn và bé sẽ cảm thấy thoải mái.

Để phát triển trí não cho bé yêu, giúp bé yêu được thông minh, khỏe mạnh, nhiều bà mẹ chọn phương pháp thai giáo bằng âm thanh hay còn gọi là trò chuyện với thai nhi. Trò chuyện với thai nhi đúng cách để giúp bé yêu phát triển trí não tốt mà mecuteo.vn giới thiệu trên đây sẽ cho các mẹ bầu một số thông tin để mẹ bầu có quyết định đúng đắn nên hay không nên thực hiện thai giáo.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Scroll to Top