Tự xỏ khuyên mũi có được không? Hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà đơn giản

Cách xỏ lỗ mũi  làm đẹp cá tính gần như đã trở thành trào lưu phổ biến rộng khắp trên thế giới. Khi bạn đã chính thức quyết định thực hiện cách tự xỏ lỗ mũi tại nhà nhưng không biết chính xác các bước xỏ lỗ mũi đúng cách hoặc cần phải chuẩn bị trước những gì. Đừng lo lắng quá, Mecuteo sẽ ở đây và hướng dẫn chi tiết cho bạn cách xỏ khuyên mũi chuẩn xác và an toàn ngay tại nhà mình.

Bài viết này sẽ hướng dẫn đầy đủ mọi thứ bạn cần, chẳng hạn như cách xỏ lỗ mũi đẹp nhất, những việc cần làm để chuẩn bị xỏ khuyên mũi dễ dàng hơn và cách chăm sóc sau khi xỏ lỗ mũi xong.

Tóm tắt cách xỏ lỗ mũi tại nhà

Bạn có thể cảm thấy lo lắng trước khi thực hiện cách xỏ lỗ mũi lần đầu tiên, nhưng bằng cách tìm kiếm trên internet các trung tâm làm đẹp uy tín và lên kế hoạch xỏ lỗ mũi trước, bạn sẽ có một trải nghiệm xỏ khuyên mũi tuyệt vời. Hoặc nhờ bạn bè giới thiệu cho bạn một người xỏ lỗ mũi chuyên nghiệp. Nếu có cơ hội, hãy đến khảo xác nơi bạn sẽ xỏ lỗ mũi trước ngày hẹn, để tự đảm bảo rằng nơi đây sạch sẽ và đủ tiêu chuẩn cung cấp dịch vụ xỏ khuyên mũi. Vì bạn sẽ cần phải quyết định giữa xỏ lỗ mũi thông thường, xỏ vách ngăn mũi hoặc xỏ khuyên sống mũi, hãy hỏi tham khảo cách xỏ lỗi mũi đẹp và phù hợp với bạn nhất. Một khi bạn đã chắc chắn 1 nơi để xỏ khuyên mũi, thì hãy bắt đầu cân nhắc kiểu dáng khuyên xỏ mũi mà bạn thích, chẳng hạn như: khuyên tròn, khuyên hình vòm hoặc khuyên hình nón… Nếu bạn còn đang cảm thấy lo lắng, hãy xem thêm một số video về chủ đề xỏ lỗ mũi để biết điều gì sẽ xảy ra với mình trước khi xỏ khuyên mũi làm đẹp. Để biết thêm cách xỏ lỗ mũi tại nhà, bao gồm cách chăm sóc mũi sau khi xỏ khuyên mũi mới để vết thương mau chóng lành lại, hãy theo dõi tiếp bài viết hướng dẫn chi tiết của Mecuteo ngay bên dưới nhé!

Lựa Chọn Dịch Vụ Xỏ Khuyên Mũi Chất Lượng Và Thợ Xỏ Lỗ Mũi Chuyên Nghiệp

 • Tham khảo ý kiến người quen đã xỏ lỗ mũi thành công

Hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà đơn giản

Bạn bè và những người bạn quen biết đã từng xỏ lỗ mũi là một nguồn thông tin tuyệt vời để bạn khai thác.

Họ đã có kinh nghiệm xỏ khuyên mũi lần đầu tiên và sẽ hướng dẫn cho bạn cách xỏ lỗ mũi tốt nhất.

 • Tham khảo bài nhận xét các dịch vụ xỏ lỗ mũi chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà đơn giản

Tìm hiểu những gì người khác đã nói về một số dịch vụ xỏ khuyên hoặc tìm thợ xỏ lỗ mũi nhiều kinh nghiệm.

Những bài đánh giá trực tuyến có thể hữu ích trong việc quyết định địa điểm xỏ lỗ mũi phù hợp với bạn.

 • Sắp xếp một cuộc hẹn xỏ lỗ mũi

Hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà đơn giản

Liên hệ với studio và tìm hiểu thời điểm thích hợp nhất để ghé qua xem studio và gặp người xỏ khuyên.

 • Đảm bảo khu vực xỏ lỗ mũi sạch sẽ, đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị cần thiết

Hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà đơn giản

Nếu bạn thấy những chiếc kim xỏ đã qua sử dụng nằm xung quanh và studio không được cất giữ cẩn thận, có lẽ bạn không nên xỏ khuyên ở đó. Tìm một nơi được ngăn nắp và giữ sạch sẽ.

 • Yêu cầu xem giấy phép cung cấp dịch vụ xỏ lỗ mũi chuyên nghiệp

Hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà đơn giản

Các bang khác nhau có luật khác nhau liên quan đến việc cấp phép xỏ khuyên trên cơ thể. Đảm bảo cả studio và thợ xỏ khuyên đều được cấp phép.

Chuẩn Bị Sẵn Sàng Trước Khi Thực Hiện Cách Xỏ Lỗ Mũi Làm Đẹp

 • Chọn vị trí phù hợp để xỏ khuyên mũi đẹp hoàn hảo

Hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà đơn giản

Trong khi khuyên lỗ mũi là phổ biến nhất, thì khuyên vách ngăn và khuyên lỗ mũi cao cũng thường được nhìn thấy và có thể mang lại cho bạn vẻ ngoài độc đáo.

Mẹo chuyên gia

 • Bạn có biết không? Không có bên nào đúng hay sai của mũi bạn để lựa chọn. Rất nhiều người chọn mặt tự sướng ưa thích của họ, hoặc một bên là phần tóc của họ. Ví dụ, bạn cũng có thể tạo sự cân bằng thị giác bằng cách chọn mặt đối diện của nốt ruồi trên mặt.
 • Chọn loại khuyên xỏ mũi thích hợp

Hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà đơn giản

Chốt mũi, uốn cong L và vít mũi đều có ưu và nhược điểm của chúng. Quyết định cái nào phù hợp với bạn và phong cách sống của bạn trước khi vào studio.

 • Chọn chất liệu khuyên xỏ mũi phù hợp

Hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà đơn giản

Đồ trang sức cho mũi có thể được làm từ một số kim loại khác nhau. Nếu bạn biết mình nhạy cảm với một loại kim loại cụ thể, hãy tránh lấy loại kim loại đó làm đồ trang sức. Hãy cho người xỏ khuyên của bạn biết những gì bạn nhạy cảm và họ sẽ chỉ cho bạn tất cả các tùy chọn của bạn.

 • Xem video hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà

Hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà đơn giản

Có rất nhiều video trực tuyến cho thấy mọi người bị xỏ mũi. Hãy thử xem một số để biết những gì sẽ xảy ra trong chuyến thăm của bạn. Chú ý tất cả các công cụ được sử dụng để bạn không bị ngạc nhiên và sợ hãi khi bạn nhìn thấy mọi thứ lần đầu tiên.

 • Chuẩn bị sẵn đồ ăn nhẹ

Hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà đơn giản

Mọi người phản ứng khác nhau với việc xỏ khuyên của họ. Chuẩn bị sẵn thức ăn ngay sau khi xỏ khuyên có thể rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn cảm thấy ngất xỉu.

 • Đảm bảo dụng cụ xỏ lỗ mũi được vệ sinh đúng tiêu chuẩn

Hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà đơn giản

Họ phải đeo găng tay và khử trùng khu vực trước khi bắt đầu xỏ lỗ. Nếu họ không làm vậy, hãy ngăn họ lại và yêu cầu họ làm ơn khử trùng và vệ sinh đúng cách. Vệ sinh không đúng cách có thể làm tăng khả năng lây nhiễm vết đâm xuyên của bạn lên rất nhiều.

 • Đánh dấu chính xác vị trí muốn xỏ lỗ trên mũi

Hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà đơn giản

Người xỏ khuyên sẽ cung cấp cho bạn một điểm đánh dấu để đánh dấu chính xác vị trí bạn muốn xỏ. Hãy dành thời gian của bạn để đánh dấu vị trí chính xác. Điều này sẽ là vĩnh viễn và bạn không muốn nó ở sai vị trí.

 • Tập trung vào hơi thở

Hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà đơn giản

Nếu bạn thấy mình đang trở nên căng thẳng hoặc lo lắng, hãy cố gắng tập trung vào hơi thở của mình để xoa dịu tâm trí.

 • Hãy lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia xỏ khuyên mũi cho bạn

Hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà đơn giản

Họ đã thực hiện nhiều lần xỏ khuyên trước bạn và biết những gì cần thiết để việc xỏ khuyên diễn ra suôn sẻ. Không lắng nghe họ có thể khiến bạn và người xỏ khuyên có nguy cơ bị thương. Hãy tin tưởng người xỏ khuyên sẽ chăm sóc bạn.

Hướng Dẫn Chăm Sóc Lỗ Xỏ Khuyên Mũi Đúng Cách

 • Làm sạch lỗ xỏ khuyên ở mũi 2 lần/ngày

Hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà đơn giản

Giữ cho chiếc khuyên mới của bạn sạch sẽ trong vài tháng đầu tiên sẽ là điều tối quan trọng. 

Sử dụng dung dịch nước muối vô trùng hoặc pha hỗn hợp nước muối từ ⅛ đến ¼ muỗng cà phê muối biển không chứa i-ốt với nước cất ấm. 

Ngâm mũi của bạn trong dung dịch trong 5-10 phút, làm ngập hoàn toàn vùng mũi. Nếu không thể làm vùng đó ngập nước, hãy thấm một miếng gạc hoặc khăn giấy sạch và dùng nó để làm sạch lỗ xỏ khuyên của bạn.

 • Kiểm tra lỗ xỏ khuyên mũi hằng ngày

Hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà đơn giản

Nút thắt sẽ hình thành ở bên trong lỗ xỏ khuyên của bạn nhưng nó sẽ biến mất trong vòng vài tuần. Có thể sẽ bị đỏ và sưng một chút. Nếu khu vực này chuyển sang màu xanh lá cây và bắt đầu tiết dịch có mùi hôi, hãy liên hệ với thợ xỏ khuyên của bạn ngay lập tức. Đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

 • Không dùng tay chạm trực tiếp sau khi xỏ lỗ mũi thành công

Hướng dẫn cách xỏ lỗ mũi tại nhà đơn giản

Sẽ rất hấp dẫn khi chạm vào chiếc khuyên mới của bạn nhưng hãy HÃY ĐỂ LẠI. Chạm vào nó sẽ mang lại nhiều vi khuẩn hơn cho khu vực này và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Câu Hỏi Thường Gặp Cách Xỏ Lỗ Mũi Tại Nhà

Họ dùng dụng cụ gì để xỏ lỗ mũi?

 • Họ sử dụng một cái kẹp và một cây kim. Khi kim đã vào trong, chúng sẽ đẩy nó ra và trượt trong đồ trang sức.

Em bị mụn đúng chỗ em muốn xỏ lỗ mũi thì phải đợi đến khi hết mụn có sao không hay bây giờ mới làm ạ?

 • Chờ cho đến khi nó biến mất. Việc xỏ khuyên lúc này có thể gây kích ứng da và có thể nhiễm trùng.

Nó có đau hơn hay ít hơn việc xỏ lỗ tai của tôi?

 • Đau hơn một chút nhưng cũng phải tùy người.

Bạn có đau không khi xỏ lỗ mũi?

 • Tùy thuộc vào khả năng chịu đau của bạn. Đối với hầu hết mọi người, nó không đau lắm. Đôi mắt của bạn có thể chảy nước một chút vì mũi rất nhạy cảm, nhưng bạn không nên bất tỉnh hay bất cứ điều gì.

Tôi có thể mang đồ trang sức của mình không?

 • Bạn sẽ phải kiểm tra với người sẽ xỏ khuyên, để xem họ cho phép / không cho phép những gì.

Tôi có thể xỏ lỗ mũi ở đâu?

 • Bạn có thể tìm các cửa hàng cung cấp hình xăm và khuyên trong khu vực của mình. Đó thường là lựa chọn tốt nhất để xỏ lỗ mũi.

Mũi của tôi không bị chảy máu trong hoặc sau khi xỏ lỗ có bình thường không?

 • Vâng, nó là bình thường, nhưng tùy thuộc vào mỗi người. Khi tôi bị thủng, nó chỉ chảy một chút máu.

Nó có đau nhiều hơn hay ít hơn so với xăm hoặc xỏ sụn?

 • Nó sẽ ít đau hơn hình xăm nhưng nhiều hơn một chút so với xỏ lỗ bằng sụn. Nếu xỏ khuyên bằng sụn, ví dụ, là ba trong thang điểm đau, thì xỏ khuyên mũi sẽ là khoảng sáu.

Làm thế nào để tôi giấu một chiếc khuyên mũi từ cha mẹ tôi?

 • Bạn có thể sử dụng một người lưu giữ rõ ràng. Chúng có sẵn tại hầu hết các cửa hàng trang sức cơ thể và trực tuyến.hỏi

Tôi có thể kiểm tra xem tiểu bang của tôi có yêu cầu giấy phép xỏ lỗ ở đâu không?

 • Để xỏ một cách chuyên nghiệp hoặc trong một tiệm xăm / xỏ khuyên, bạn phải có giấy phép. Điều đó áp dụng cho mọi tiểu bang ở Hoa Kỳ

Làm thế nào để bạn ngăn ngừa sẹo lồi?

 • Bạn thực sự không thể ngăn ngừa sẹo lồi. Các bộ phận khác nhau của cơ thể có thể lành hoặc phản ứng khác với các bộ phận khác trên cơ thể và nếu sẹo lồi sắp hình thành, thì bạn không thể làm gì nhiều để ngăn chặn điều này.

Người thợ xỏ khuyên tôi chỉ cần dùng xà phòng và nước để làm sạch nó. Và tôi nói với anh ấy rằng tôi muốn có một cái vòng, vì vậy anh ấy đã đâm sâu hơn vào phần cuối và nói quay lại sau 2 tháng? Có đúng không?

 • Không, cái đó không đúng. Khuyên nên được làm sạch bằng nước muối hoặc chỉ nước. Hơn nữa vào cuối? Chiếc khuyên của bạn có thể trông không ổn và sẽ không bao giờ, vòng hoặc thanh. Quay lại và yêu cầu hoàn lại tiền vì đó là hành vi ranh ma.

Tôi đã xỏ mũi hôm nay. Khi nào thì làm sạch lỗ xỏ khuyên?

 • Trong thời gian vài giờ, sử dụng nước muối ở nhiệt độ phòng. Nó nên được làm sạch 3 lần một ngày trong 2 tuần đầu tiên, sau đó hai lần một ngày trong 4 tuần tiếp theo.

Liệu họ có làm tôi tê nếu tôi yêu cầu khi tôi xỏ lỗ mũi /?

 • Có thể có một cách cụ thể để làm tê liệt nó. Thành thật mà nói, hầu hết mọi người thậm chí không cảm thấy đau, vì vậy việc gây tê là ​​không cần thiết. Nói chuyện với nghệ sĩ xỏ khuyên của bạn về điều này nếu bạn lo lắng.

Bạn có phải mang theo đồ trang sức của mình hay các cửa hàng xỏ khuyên sử dụng đồ của riêng họ?

 • Hầu hết các cửa hàng xỏ khuyên đều sử dụng khuyên tai của họ, nhưng nếu bạn thực sự muốn, bạn có thể tìm hiểu xem liệu bạn có thể mang đồ trang sức của riêng mình hay không.

Lời khuyên

 • Chúc bạn vui vẻ trong ngày bạn sắp bị xỏ mũi. Hoặc, nếu bạn không thích vui vẻ và hạnh phúc, hãy lao vào điều gì đó tồi tệ hơn nhiều so với việc xỏ mũi.
 • Mặc dù nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng tôi thấy rằng sẽ rất hữu ích nếu bạn tự véo mình vào những khoảng thời gian ngẫu nhiên trong suốt cả ngày trước khi bạn sắp bị xỏ mũi. Nó giúp bạn chuẩn bị cho cơn đau.
 • Thực hiện theo các hướng dẫn chăm sóc. Bạn sẽ muốn rửa nó ít nhất 2 lần một ngày và người xỏ khuyên của bạn có thể hướng dẫn bạn xem nó thường xuyên hơn tùy thuộc vào một loạt các yếu tố.
 • Đừng căng thẳng, bởi vì điều này làm căng cơ của bạn và cuối cùng sẽ làm cho nó bị thương nặng hơn.
 • Nếu ý nghĩ về việc xỏ khuyên mũi đang khiến bạn căng thẳng, bạn luôn có thể thử đeo một chiếc khuyên mũi .

Cảnh báo

 • Không xịt hoặc thoa quá nhiều sản phẩm lên mặt trong vài tuần đầu tiên.
 • Đừng bỏ bê chiếc khuyên của bạn sau khi nó ở đó.
 • Khoảng tháng thứ hai, hãy kiểm tra lại với người đã xỏ khuyên. Nếu họ đồng ý cho bạn thay đồ trang sức, hãy tiếp tục. KHÔNG ĐƯỢC ĐỔI TRANG SỨC TRƯỚC KHI NHƯ VẬY.

Từ khóa liên quan cách xỏ lỗ mũi:

 • Cách đeo khuyên mũi chữ L

 • Cách đeo khuyên mũi chữ C

 • Cách đeo khuyên mũi tròn

 • Cách đeo khuyên mũi chữ U

 • Cách tháo khuyên cánh mũi

 • Xỏ khuyên cánh mũi

 • Nên xỏ khuyên mũi bên nào

 • Cách giấu khuyên mũi

Tags: , , , , ,
Scroll to Top