Ung thư vòm họng giai đoạn 2 chữa được không?

Ung thư vòm họng giai đoạn 2 chữa được hay không?

Ung thư vòm họng giai đoạn 2 chữa được hay không? là câu hỏi được đặt ra ở hầu hết mọi đối tượng mắc bệnh hiện nay với tỷ lệ gia tăng ngày càng nhiều, tạo nên một căn bệnh ung thư thời đại vô cùng nguy hiểm có nguy cơ gây ảnh hưởng và đe dọa nghiêm trọng tới tính mạng con người.

Cũng như những căn bệnh ung thư khác, ung thư vòm họng cũng được tiến triển cụ thể qua 4 giai đoạn với tiên lượng khả năng sống cho tỷ lệ phần trăm khác nhau. Vào giai đoạn thứ 2, tỷ lệ sốn là 95% nếu người bệnh lạc quan, tuân thủ đúng các quy tắc khám chữa bệnh đều đặn, thay đổi lối sống cũng như thói quen ăn uống sinh hoạt hằng ngày thì mới mong đẩy lùi được bệnh.

Hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu bệnh ung thư vòm họng giai đoạn 2 chữa được không cùng những giải đáp dưới đây nhé!

Ung thư vòm họng giai đoạn 2 có chữa được không với tỷ lệ sống là bao nhiêu phần trăm?

Ung thư vòm họng là một bệnh nguy hiểm, đây là dạng ung thư phổ biến của ung thư vùng đầu cổ. Để tiên lượng cho bệnh, người ta căn cứ vào gia đoạn phát triển ung thư.

Ung thư vòm họng ở giai đoạn 2 có tiên lượng bệnh tốt với tỷ lệ chữa khỏi bệnh khá cao, bởi vì khối u chưa phát triển, xâm lấn lớn và di căn vào các cơ quan khác trong cơ thể.

Trong những thập niên trở lại đây, với sự phát triển vượt bậc của nền y học tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư vòm họng đang dần tăng lên. Bằng các phương pháp điều trị ung thư tích  hợp toàn diện, tỷ lệ kéo dài sự sống thêm 5 năm của những trường hợp khi được chẩn đoán ung thư vòm họng ở những nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp… được liệt kê dưới con số như sau:

  • Giai đoạn I:  tỷ lệ sống là 98-100%
  • Giai đoạn II:  tỷ lệ sống là 95%
  • Giai đoạn III: tỷ lệ sống là 86%
  • Giai đoạn IV: tỷ lệ sống là 73%.

 

 

Ung thư vòm họng giai đoạn 2 chữa được không? phần 1

Để điều trị ung thư vòm họng có các phương pháp bao gồm: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Trong đó, khi bệnh ở giai đoạn đầu xạ trị là phương pháp đóng vai trò chính và hóa trị là liệu pháp chủ chốt nhất trong quá trình điều trị ung thư di căn. Đối với ung thư vòm họng thì vai trò của phẫu thuật sẽ ít hơn trong điều trị.

Sử dụng phương pháp xạ trị: đây là phương pháp chỉ định cho bệnh khi ở giai đoạn sớm, như khối u vẫn ở trong giới hạn của vòm họng, chưa lây lan tới các tổ chức phần mềm của họng  hay miệng hoặc hốc mũi, hạch cùng bên với khối u có đường kính lớn nhất là lớn hơn hoặc bằng 3 cm.

Đối với phương pháp hóa trị: được chỉ định cho những trường hợp để bổ trợ chô xạ trị, nó đóng vai trò quan trọng nhất đối với những ca ung thư đi căn.

Phẫu thuật: Phương pháp này sẽ được chỉ định trong một số ca đặc thù như hạch còn sót lại sau 2 tháng xạ trị.

 

Ung thư vòm họng giai đoạn 2 chữa được không và những trả lời thắc mắc mà chúng tôi vừa thông tin ở trên bài viết, các bạn có thể đọc, nghiên cứu thật kĩ mà chủ động lên kế hoạch điều trị đúng đắn cho bản thân. Bệnh nào cũng vậy, khi phát hiện điều trị sớm, kịp thời thì cơ hội và khả năng sống sẽ cao hơn là phát hiện muộn, để bệnh tới giai đoạn di căn vừa đau đớn lại vừa nguy hiểm.

Hãy lưu ý những điều cần thiết trên về căn bệnh ung thư vòm họng để tự bảo vệ chính mình, bạn nhé. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho mecuteo.vn.

Có thế bạn quan tâm :

loading...