Uống rượu vang đỏ mỗi ngày giảm nguy cơ trầm cảm

Uống rượu vang đỏ mỗi ngày làm giảm nguy cơ trầm cảm

Uống rượu vang đỏ mỗi ngày làm giảm nguy cơ trầm cảm hiệu quả theo nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh. Nếu bạn sử dụng rượu vang với một lượng vừa đủ đều đặn sẽ giúp giảm trầm cảm so với những người không sử dụng, hơn nữa rượu vang đỏ còn nhiều công dụng khác như ngăn ngừa ung thư. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn công dụng của rượu vang đỏ mecuteo.vn sẽ chia sẻ với các bạn thông tin trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

 

Các nhà khoa học đã khảo sát về dinh dưỡng của 2.683 đàn ông và 2.822 phụ nữ từ 50-80 tuổi trong vòng 7 năm và phát hiện những người dùng từ 2-7 ly rượu vang đỏ mỗi tuần ít bị nguy cơ trầm cảm hơn những người không dùng thức uống này. Tuy nhiên, nguy cơ nói trên tăng thêm ở những người dùng nhiều hơn 7 ly rượu vang/ngày. Liều dùng hằng ngày nên chỉ giới hạn từ 5-15 g.

Uống rượu vang đỏ mỗi ngày giảm nguy cơ trầm cảm phần 1

Từ lâu, rượu vang đỏ ở liều lượng vừa phải được xem là tốt cho tim mạch. Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại ĐH Leicester (Anh) được công bố hồi năm ngoái cho thấy chất resveratol trong rượu vang đỏ có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Một nghiên cứu khác từ ĐH Barcelona (Tây Ban Nha) phát hiện rượu vang giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng.

 

Hy vọng với thông tin uống rượu vang đỏ mỗi ngày giảm nguy cơ trầm cảm trên đây các bạn sẽ có thêm cách chăm sóc sức khỏe đơn giản mà hiệu quả cho cuộc sống thêm nhiều niềm vui. Chúc các bạn luôn vui khỏe hạnh phúc mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe bổ ích nhé.

loading...

Có thế bạn quan tâm :