Ưu nhược điểm của núm vú giả đối với sức khỏe trẻ em các mẹ nên biết để có thể chăm sóc cho con yêu của mình một cách tốt nhất. Ngày nay các mẹ thường sử dụng núm vú giả cho trẻ hàng ngày nhưng không hiểu hết được công dụng cũng như tác hại của núm vú giả. Để giúp các mẹ có thể có nhiều kiến thức chăm sóc cho trẻ sơ sinh, sau đây mecuteo.vn sẽ chia sẻ với các mẹ ưu nhược điểm của núm vú giả cho trẻ sơ sinh, mời các bạn cùng tham khảo để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nhược điểm của núm vú giả

Ưu nhược điểm của núm vú giả đối với sức khỏe trẻ em phần 1

Ưu điểm của núm vú giả

  • Các chuyên gia tâm lý học cho rằng, khi trẻ được khoảng 2 tuổi, đây là giai đoạn trẻ đã cai sữa, vì thế trẻ hay quấy khóc và thiếu đi cảm giác an toàn do không được gần mẹ. Bởi vậy, việc sử dụng núm vú giả sẽ giúp trẻ cảm thấy an toàn hơn. Ngoài ra, sử dụng núm vú sẽ giúp lưỡi của trẻ linh hoạt hơn và thuận tiện cho việc ăn uống.
  • Theo những nghiên cứu mới nhất ở khoảng 500 trẻ em trong các gia đình tại Mỹ cho thấy thì tỷ lệ tử vong ở trẻ khi ngủ không sử dụng núm vú cao hơn so với trẻ em sử dụng núm vú là 3 lần. Khi ngậm núm vú, trẻ sẽ không bị úp mặt xuống gây khó thở và cũng tránh trường hợp trẻ nuốt phải dị vật khi ngủ.
  • Trẻ ngậm núm vú giả sẽ có phản xạ nuốt và ngậm nhanh hơn so với những trẻ em khác.

Lưu ý  khi cho trẻ sử dụng núm vú giả

  • Núm vú giả nên chọn loại được làm từ chất liệu dẻo, không dễ vỡ và dai để tránh hiện tượng trẻ cắn núm vú.
  • Kích thước của núm vú giả nên phù hợp và giống với kích cỡ núm vú của mẹ để trẻ dễ dàng ngậm. Núm vú giả không nên quá to và cũng không nên quá nhỏ để tránh trẻ nuốt phải nhiều khí dư.
  • Nên vệ sinh núm vú thường xuyên. Sử dụng nước ấm để khử trùng để tránh bé bị mắc bệnh về đường ruột.
  • Nên chọn loại núm vú mà trẻ thích.
  • Sử dụng loại núm vú phù hợp với độ tuổi của trẻ. Trên các sản phẩm núm vú đều có ghi rõ chú thích này.
  • Nếu chọn núm vú cho bé được 2 tuổi, nên chọn loại núm vú có hình dạng phẳng để tránh làm hỏng hình dáng răng của trẻ.
  • Thay núm vú thường xuyên cho trẻ. Thông thường, khoảng từ 30 – 40 ngày là nên thay 1 lần.

Với thông tin ưu nhược điểm của núm vú giả đối với sức khỏe trẻ em trên đây hy vọng phần nào sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin bổ ích nhất chăm sóc sức khỏe của bé yêu mỗi ngày. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển một cách toàn diện và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình nhé.

*  Những thói quen dễ gây đột tử bạn đã biết để tránh chưa?
loading...
loading...