Xem phong thủy phòng ngủ cho người già khỏe mạnh sống lâu

Xem phong thủy phòng ngủ cho người già khỏe mạnh sống lâu với những gợi ý dưới đây của mecuteo.vn sẽ giúp các bạn đọc định hướng được vị trí, màu sắc cũng như cách thiết kế các món đồ nội thất trong phòng ngủ hứa hẹn đem lại cuộc sống thoải mái, an toàn nhất cho người cao tuổi trong gia đình. Cùng mecuteo.vn đọc thật kỹ và thiết kế phòng các cụ già trong gia đình nhé.

Đặc điểm phòng của người già

Trong cuộc đời, sau khi trải qua bao sóng gió mọi người đều mong muốn cuối đời được sống một cuộc sống an định. Vì vậy, sức khỏe và yên tĩnh chính là nguyên tắc quan trọng đầu tiên khi bố cục và trang trí căn phòng của người già.

So với người trẻ, thể chất của người già tương đốĩ yếu. Đốỉ với thanh âm của thế giới bên ngoài họ cũng rất nhạy cảm. Vì vậy, khi thiết kê căn phòng cho người già nên lựa chọn những chất liệu có hiệu quả cách âm, đặc biệt là cửa sổ, tường cần phải có tính cách âm tốt. Người già chỉ khi được nghỉ ngơi ở trong môi trường yên tĩnh mới có thể sống lâu, mạnh khỏe.

Chọn màu sắc trang nhã cho phòng của người lớn tuổi

Người già đều thích sống trong một một trường tương đốì yên tĩnh, điều này cũng quyết định khi trang trí căn phòng người già nên chọn dùng sắc điệu trang nhã. Nó phù hợp với tâm tính, nếp sinh hoạt của người già. Còn những màu sắc tươi sáng sẽ có tác dụng sản sinh sự kích thích thần kinh. Cùng với gam màu lạnh nó đều không thích hợp với phòng của người già. Người già rất sợ sự cô độc, họ thường muốn con cháu ở bên cạnh để cùng nói chuyện. Cho nên không gian âm u lạnh lẽo sẽ tăng thêm cảm giác cô độc trong lòng, lâu dần sẽ ảnh hưỏng đến sức khỏe.

Trang trí phòng người già đơn giản, gọn gàng và yên tĩnh

Thể chất của người già tương đốĩ yếu, thường hay mất ngủ. Vì vậy, cần phải kiến tạo một môi trường yên tĩnh và ấm áp, khi trang trí căn phòng người già nên đề cao sự đơn giản. Hơn nữa trong đó cũng không thích hợp bố trí quá nhiều dụng cụ nhà và các đồ vật khác.

xem phong thuy phong ngu cho nguoi gia khoe manh song lau 1

Muốn cho người già có giấc ngủ ngon thì giường ngủ phải đặt ở vị trí tốt nhất, đầu giường cũng không nên bài trí quá nhiều đồ. Tủ quần áo tốt nhất không nên đặt ở đầu giường vì như vậy sẽ làm cho tâm lý của người già cảm thấy tăng thêm áp lực, ảnh hưởng đến việc nâng cao chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, trong phòng không nên đặt đồ vật Ngũ hành thuộc Kim, bởi vì những đồ vật đó đa số sắc điệu u ám, lạnh lẽo, với không khí chính thế của căn phòng không có sự hài hòa cân đối.

Bởi vì bình thường thời gian nhàn rỗi của người già tương đối nhiều, cho nên để tiện cho việc trò chuyện thì có thế đặt một chiếc ghế sô pha 2 chỗ ngồi ở trong phòng người già. Nhưng phải chú ý là ghê sô pha nên đặt tựa vào tường mới thích hợp.

Chọn vật trang trí theo phong thủy phù hợp với người lớn tuổi

Như trên đã trình bày, khi bô” trí phòng cho người già nên đặt tiêu chí đơn giản, trang nhã lên hàng đầu. Ngoài những dụng cụ, vật phẩm cần thiết thì nên tránh đặt quá nhiều đồ vật ở trong phòng. Nhưng để tạo ra bầu không khí ấm áp hài hòa thì trong phòng cũng có thể đặt một số vật trang trí thích hợp. Ví dụ như, có thể treo một bức tranh về sông núi, cây cỏ hoa lá có hàm ý về sức khỏe trường thọ trên tường của căn phòng. Hơn nữa, thời gian rảnh rỗi của người già tương đối nhiều, họ thường thích ở trong phòng đọc sách, chiêm nghiệm cho nên đặt những đồ dùng có tính hoài cổ như tranh thư pháp ở trong phòng cũng rất phù hợp.

Xuất phát từ góc độ sức khỏe của người già thì trong phòng họ không thích hợp đặt vật trang trí có khí âm tương đối nặng như bể cá. Ngoài ra, những đồ vật thiếu sự trang nhã cũng không thể đặt ở trong phòng.

Thiết kế phòng cho người già nên nhiều ánh sáng

Ánh sáng của thiên nhiên rất quan trọng đốì với sức khỏe người già. Ngoài việc phải đặt căn phòng của người già ở nơi nhận được đầy đủ ánh sáng mặt trời thì việc thiết kế cửa sổ ở trong phòng cũng rất quan trọng.Trong phòng nên thường xuyên mở cửa sổ, đặc biệt là khi mặt trời lên. Sau khi không khí ẩm ướt ở trong phòng bị tiêu tán, lúc này mở cửa sổ có thể thúc đẩy việc trao đổi, lưu thông không khí trong và ngoài căn phòng.

Khi mà không khí ấm áp, trong lành bên ngoài vào phòng, con người tự nhiên sẽ cảm thấy tâm hồn thư thái, nội tâm an định. Nếu như trong phòng đặt một chiếc ghế mây ở chỗ có ánh sáng mặt trời mạnh nhất thì người già có thể ngồi ở đây sưởi nắng, hoặc nói chuyện, hoặc ngồi thiền, như vậy họ có thể cảm nhận sự vui vẻ thoải mái và hưởng thụ cuộc sống mạnh khỏe. Điều này rất có lợi đối với sức khỏe và hạnh phúc của người già.

Chọn đèn phòng người già mang ánh sáng ấm áp, nhu hòa

Phòng người già cần phải yên tĩnh, không khí ấm áp, cho nên yêu cầu phòng của họ phải chọn dùng đèn chùm màu trắng làm nguồn sáng chủ thể. Ngoài ra, tốt nhất ở tủ đầu giường cũng nên đặt một chiếc đèn phụ để giúp chiếu sáng. Khi chọn mua dụng cụ đèn, cần chú ý độ sáng của đèn cần vừa phải. Có như thế mới có thể tạo ra một bầu không khí hài hòa ấm áp, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của người già.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý rằng, để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người già tốt nhất thiết bị chiếu sáng ở trong phòng nên có chức năng điều chỉnh độ mạnh, yếu. Hơn nữa còn phải chú ý, người già thường có thói quen dậy đêm, đa phần lại có thị lực kém. Vì vậy, tốt nhất cửa của nhà vệ sinh cũng đặt một chiếc đèn để người già tiện đi lại.

Trang trí cây xanh trong phòng người già

Phần lớn người già đều có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, thêm nữa họ vốn thích trồng hoa cỏ. Cho nên đặt một chậu hoa ở trong phòng người già cũng là một lựa chọn không tồi.

Nhìn từ góc độ phong thủy, thực vật là vật phẩm rất quan trọng trong việc cải vận và vượng vận. Đặt thực vật I trong phòng có thể thúc đẩy sinh khí lưu động trong phòng để hình thành khí trường tốt. Hơn nữa, màu xanh lục là màu của sinh mệnh, thực vật màu xanh lục chính là tượng trưng cho sinh mệnh. Vì vậy, trong phòng có thực vật màu xanh lục tức là có sinh khí. Cho nên việc đặt thực vật ở trong phòng người già là một việc có ý nghĩa rất lớn.

Người già không giống như người trẻ, nếp sinh hoạt có nhiều điều khác với người trẻ, do đó, việc thiết kế phòng cho người già quan trọng nhất là hợp với nhu cầu của người già. Xem phong thủy phòng ngủ cho người già khỏe mạnh sống lâu trên đây sẽ đem đến cho gia đình bạn cuộc sống thoải mái, vui vẻ với nhiều thế hệ trong gia đình đó. Cùng mecuteo.vn nghiên cứu phong thủy để thiết kế các phòng trong nhà bạn thật tuyệt vời nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: ,
Scroll to Top