Ý nghĩa của ngày Valentine đỏ, trắng và đen – bất ngờ thú vị với nhiều bạn trẻ

Ý nghĩa của ngày Valentine đỏ, trắng và đen là gì bạn đã biết chưa? Hầu hết mọi người chỉ biết đây là ngày các cặp trai gái trao nhau những lời nói yêu thương, những món quà lãng mạn… nhưng ý nghĩa thật sự của các ngày lễ tình nhân trên thế giới là gì thì lại ít người nắm được. Hãy cùng mecuteo.vn tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Ý nghĩa của ngày Valentine đỏ, trắng và đen - bất ngờ thú vị với nhiều bạn trẻ

1. Ý nghĩa của ngày Valentine Đỏ (14/2)

Valentine Đỏ là ngày lễ Tình nhân truyền thống khá đặc biệt ở một số nước phương Tây. Đây là dịp để cho trai gái biểu lộ tình cảm, hay là cơ hội để các bạn trẻ tỏ tình với đối phương của mình.

Chuyện kể rằng, ngày xưa, tại La Mã, có một vị hoàng đế độc tài và tàn ác, ông ta cho rằng những người đàn ông đã lập gia đình sẽ trở nên yếu mềm hơn và không thể trở thành những người lính thiện chiến, chính vì thế, ông đã ban hành sắc lệnh cấm kết hôn để đảm bảo chất lượng binh sĩ. Khi đó, những người muốn đến với nhau đều cảm thấy bất lực bởi bức tường ngăn cản quá lớn. Lệnh cấm thực sự là một cú sốc lớn đối với dân chúng thành La Mã. Nhưng họ không dám lên tiếng phản đối lại đế chế hùng mạnh này. Khi đó, vị giám mục tên Valentine đã nhận ra sự bất công của luật cấm. Ông cảm nhận được sự đau xót của những người trẻ đang yêu, những người đã hy vọng vào tình yêu, về một mái nhà ấm áp. Chính vì thế, ông đã bí mật lên kế hoạch để chống lại lệnh cấm này. Bất cứ cặp đôi nào muốn tính tới chuyện kết hôn đều tới gặp giám mục Valentine, ông sẽ là người chủ trì hôn lễ bí mật cho đôi trẻ. Cứ như vậy, ông đã thực hiện được rất nhiều buổi hôn lễ cho nhiều cặp đôi trong một thời gian dài.

Ý nghĩa của ngày Valentine đỏ, trắng và đen - bất ngờ thú vị với nhiều bạn trẻ

Nhưng oan nghiệt rằng, vào đúng ngày 14/2/273 – ngày ông bị xử tử hình thì cũng là lúc những đôi lứa được sống trọn đời bên nhau mãi mãi. Và từ đó trở đi, cứ đến mỗi năm đến ngày 14/2, người dân tại đây lại gọi đấy là ngày Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day và giám mục Valentine được xem là vị thánh của tình yêu, của nhân loại.

Cũng có nơi cho rằng ngày Valentine chính là ngày các cô gái thể hiện tình yêu của mình bằng cách tặng cho chàng trai mình thầm thương trộm nhớ một món quà. Nếu chàng trai đó cũng yêu thương cô thì chàng trai đó sẽ tặng lại cô gái một món quà vào ngày 14/3 – Valentine trắng.

2. Ý nghĩa của ngày Valentine trắng (14/3)

Tình yêu luôn luôn cần sự mới mẻ mỗi ngày, chúng ta dường như yêu nhau nhiều hơn sau những giấc mơ dịu dàng, nên một ngày Valentine dường như là không đủ. Chính vì thế mà ở Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc, sự ra đời một ngày lễ Tình nhân nữa ra đời và nhanh chóng được các bạn thanh niên đón nhận.

Nếu ngày Valentine ở Nhật Bản là dành cho các chàng trai thì ngày Valentine Trắng hay White Day là dành cho các nàng. Đây chính là cơ hội để những chàng trai đã nhận được quà tặng vào ngày Valentine Đỏ có thể đáp trả lại tình cảm của những cô gái đã tặng quà cho mình.

Ngày Valentine trắng ra đời: Vào năm 1965 tại Nhật Bản, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật bự, trắng như tuyết. Đó cũng chính là sự tích Ngày Trắng.

Ý nghĩa của ngày Valentine đỏ, trắng và đen - bất ngờ thú vị với nhiều bạn trẻ

Đến ngày nay, Ngày Trắng dần được mọi người “chuyển thể” lại thành White Valentine, White Day, Ngày đáp trả. Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái đã yêu mến mình trong suốt thời gian qua bằng những món quà hoặc lời nói thật cảm động, dễ thương và chân thành.

Valentine trắng là một ngày mà các cô gái đều mong muốn được nhận lại món quà để khẳng định tình cảm của chàng trai mình thương mến. Trong ngày này, ở Nhật các chàng trai sẽ tặng lại các cô gái một món kẹo hoặc socola màu trắng. Còn trên thế giới các chàng trai sẽ tìm cách thổ lộ tình cảm của mình để đèn đáp sự mong chờ và tình cảm của các cô gái.

3. Ý nghĩa của ngày Valentine Đen (14/4)

Thoáng nghe qua bạn sẽ nghĩ rằng đây có thể là ngày lễ dành cho những người vừa… tan vỡ chăng vì nghe tên gọi đã thấy đen xịt rồi? Thực ra Valentine đen 14/4 là ngày của những người độc thân, ngày lễ này có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc.

Vào ngày 14/4 hàng năm, những người cô đơn ở Hàn Quốc lại tụ họp với nhau trong một ngôi nhà bất kì, họ mặc trang phục màu đen, cùng nhau thưởng thức món mì Jachang (mì đen) truyền thống và chia sẻ với nhau về sự thiếu may mắn trong chuyện tình cảm.

Ý nghĩa của ngày Valentine đỏ, trắng và đen - bất ngờ thú vị với nhiều bạn trẻ

Ngoài ý nghĩa của ngày Valentine đỏ, trắng và đen kể trên thì ở một số nước trên thế giới còn có những ngày “14” khác như: 14/1 là ngày nhật kí bạn sẽ tạm biệt quyển nhật kí cũ để thay bằng một quyển mới toanh như sang trang cho những điều mới mẻ hơn đấy mà; 14/5 là ngày hoa hồng/ ngày vàng bạn sẽ tặng một bông hồng duy nhất cho người quan trọng nhất với bạn hay 14/6 là ngày của những nụ hôn bạn có thể thoải mái hôn người thương thật lãng mạn…Nhưng Mecuteo.net nghĩ rằng với những người yêu nhau thì ngày nào cũng là Valentine hết đúng không ạ? Chúc cho các bạn yêu nhau sẽ có một tình yêu thật đẹp, còn các bạn FA cũng sẽ tìm thấy nửa kia của mình trong ngày lễ tình nhân nhé!

Có thế bạn quan tâm :