Quan hệ tình dục khi mang thai đúng cách để không ảnh hưởng đến thai nhi

Quan hệ tình dục khi mang thai hay còn gọi sex bà bầu là một vấn đề nhiều người quan tâm. Nhu cầu sinh lý khi mang thai vẫn luôn tồn tại, thế nhưng mẹ bầu lại sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Việc nhu cầu sinh lý bị gián đoạn đôi khi cũng khiến các ông bố tương lai cảm thấy không thoải mái, dễ phát sinh nhiều vấn đề trong gia đình. Quan hệ tình dục khi mang thai đúng cách để không ảnh hưởng đến thai nhi được mecuteo.vn tìm hiểu và gửi đến bạn đọc dưới đây sẽ giúp các mẹ bầu nhận thức về vấn đề này thật cụ thể.

Tăng nhu cầu ham muốn tình dục khi mang thai có phải là bất thường

Một số thai phụ cảm thấy ham muốn tình dục của mình tăng vọt, ít nhất là trong một khoảng thời gian nhất định của thai kỳ. Nguyên nhân của việc này là do sự gia tăng lượng máu đến vùng xương chậu dẫn đến gia tăng kích thích, cũng như âm đạo được bôi trơn nhiều hơn do sự thay đổi nội tiết tố.

Ngược lại, nếu bạn không cảm thấy muốn quan hệ khi mang thai vì bạn bị đau nhức hoặc mệt mỏi, hay đơn giản là bạn không có cảm hứng, điều này cũng hoàn toàn bình thường.

Trong trường hợp bạn không muốn quan hệ, hãy cho chồng mình biết và nhấn mạnh với anh ấy rằng bạn vẫn yêu anh ấy. Giao tiếp cởi mở và hỗ trợ lẫn nhau nhiều nhất có thể là rất quan trọng để cùng vượt qua những thay đổi trong quá trình mang thai. Hơn nữa, quan hệ tình dục không phải là cách duy nhất để thỏa mãn cảm xúc. Vợ chồng bạn có thể ôm, hôn và âu yếm nhau.

quan he tinh duc khi mang thai dung cach de khong anh huong den thai nhi 1

Những tư thế quan hệ tình dục phù hợp với phụ nữ mang thai

Nhiều cặp bố mẹ tương lai nói rằng họ đã thử nhiều tư thế khác nhau trong thai kỳ. Những tư thế ôm sát nhau được nhiều người ưa thích. Một số tư thế bạn có thể tham khảo:

Ngồi trên người chồng bạn khi anh ấy nằm ngửa hoặc ngồi trên ghế. Tư thế này không tạo ra áp lực lên bụng của bạn và bạn là người chủ động kiểm soát quá trình quan hệ.

Chống người trên đầu gối và khuỷu tay trong khi chồng của bạn ở tư thế quỳ phía sau bạn.

Khi nào nên kiêng quan hệ tình dục

Bạn sẽ cần tránh quan hệ khi mang thai nếu bạn gặp bất kỳ tình trạng hoặc triệu chứng nào dưới đây:

  • Nhau tiền đạo
  • Chuyển dạ sớm
  • Chảy máu hoặc tiết dịch âm đạo không rõ nguyên nhân
  • Đau bụng
  • Suy cổ tử cung
  • Giãn cổ tử cung
  • Vỡ nước ối, dù chỉ rò rỉ một chút
  • Bạn hoặc chồng có mụn giộp sinh dục hay mụn giộp ở miệng (cả tình dục lẫn tiếp xúc bên ngoài)
  • Bạn hoặc chồng bị bất kỳ dạng nhiễm trùng nào ở đường sinh dục chưa được chữa khỏi.
  • Bác sĩ yêu cầu: do lần trước sinh non chẳng hạn

Quan hệ tình dục khi mang thai đúng cách để không ảnh hưởng đến thai nhi đã được mecuteo.vn giải đáp qua bài viết trên đây. Để có đời sống vợ chồng hạnh phúc, các mẹ bầu hãy lưu ý bài viết này và chọn thời điểm, tư thế sex phù hợp nhé. Nếu như việc quan hệ tình dục không phù hợp với tình trạng của bạn và bé con trong bụng, bạn cũng hãy trao đổi cùng chồng để cả hai đều có tâm lý thoải mái nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , ,
Scroll to Top