Có nên nịt bụng sau sinh? Kinh nghiệm nịt bụng đúng cách sau khi sinh mổ

Nịt bụng sau khi sinh là phương pháp được các bà mẹ sau sinh áp dụng với mong muốn lấy lại được vóc dáng ban đầu. Ngoài ra đối với nhiều bà mẹ mới sinh, đeo đai nịt bụng sau sinh đúng cách có thể là một cách tốt để giúp tăng cường phần giữa sau khi sinh. Túi chườm cung cấp sức nén và hỗ trợ cho cơ bụng của bạn, vốn có thể bị mềm hoặc yếu sau khi sinh. Quấn bụng sau khi sinh là một truyền thống lâu đời được phụ nữ trên thế giới áp dụng và chìa khóa để sử dụng thành công chính là băng ép. Tìm hiểu về lợi ích của việc đeo Belly Bandit và xác định xem nó có phù hợp với bạn không!

Sau đây Mẹ Cu Tèo sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm nịt bụng sau khi sinh, mong mọi người có thể áp dụng cho bản thân hoặc cho người thân của mình.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đai Nịt Bụng Sau Sinh Đúng Cách

Áp dụng Belly Bandit vào vùng giữa của bạn

Kinh nghiệm nịt bụng đúng cách sau khi sinh mổ

Lấy dây và quấn quanh phần giữa của bạn cho đến khi nó vừa khít. Điều chỉnh và thắt chặt băng cho đến khi cảm thấy căng nhưng vẫn thoải mái. Dây đeo được làm từ Velcro nên dễ dàng điều chỉnh theo ý muốn của bạn.

 • Đảm bảo rằng bạn có thể thở thoải mái khi đeo Belly Bandit. Nếu bạn cảm thấy khó chịu, hãy nới lỏng băng cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái.
 • Mặc băng quấn quá chặt có thể làm chậm quá trình lành vết thương và dẫn đến các biến chứng.
 • Tránh đeo dây lỏng lẻo. Mặc một chiếc băng đô lỏng lẻo sẽ không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho cơ thể sau sinh của bạn.

Đặt đai nịt bụng bên dưới hoặc bên ngoài quần áo của bạn, tùy thuộc vào sở thích của bạn

Kinh nghiệm nịt bụng đúng cách sau khi sinh mổ

Mặc nó bên ngoài quần áo của bạn có thể không mang lại cho bạn sự hỗ trợ trực tiếp như việc băng ép lên da, tuy nhiên, sau khi đeo băng một thời gian, bạn có thể thấy rằng việc mặc nó bên ngoài quần áo sẽ phù hợp nhất với bạn.

 • Nếu bạn đang hồi phục sau sinh mổ, bạn có thể thấy rằng việc áp dụng băng trực tiếp lên da sẽ giúp hỗ trợ vết mổ của bạn.

Nịt bụng sau sinh đúng cách khi ta đeo đai vào buổi sáng và tối

Kinh nghiệm nịt bụng đúng cách sau khi sinh mổ

Bạn có thể bắt đầu đeo Belly Bandit ngay sau khi sinh. Belly Bandit có thể được đeo cả ngày lẫn đêm, tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng mình thích đeo vào ban ngày chứ không phải khi ngủ hoặc ngược lại. Sự lựa chọn là vào bạn!

 • Luôn nhớ tháo Băng quấn bụng trước khi tắm hoặc đi bơi.
 • Hãy chắc chắn nhận được sự đồng ý từ bác sĩ của bạn trước khi bạn bắt đầu quấn băng.
 • Bắt đầu bằng cách đeo băng quấn trong vài giờ một lần, sau đó làm việc trong thời gian dài hơn nếu bạn cảm thấy thoải mái.

Ngừng đeo nịt bụng khi bạn bắt đầu cảm thấy thoải mái khi không có nó

Kinh nghiệm nịt bụng đúng cách sau khi sinh mổ

Tốt nhất là đeo Belly Bandit khi cơ thể bạn đang hồi phục sau khi sinh, tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải đeo nó mãi mãi. Sau khoảng 6 đến 8 tuần, bụng, lưng dưới và hông của bạn sẽ đủ an toàn để đi mà không có Belly Bandit.  Khi bạn bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn khi không có Băng quấn bụng, bạn có thể ngừng đeo nó.

 • Mỗi người sẽ có một trải nghiệm khác nhau với Kẻ cướp bụng. Một số có thể đeo băng của họ trong thời gian dài hơn những người khác. Hãy chắc chắn rằng bạn làm những gì bạn cảm thấy thoải mái.
 • Nếu bạn cảm thấy không thoải mái ở bất kỳ điểm nào ở bụng, hãy cởi nó ra. Bạn có thể thử lại sau hoặc bạn có thể cần mua một kích thước khác.

Kết Quả Từ Việc Nịt Bụng Sau Sinh

Đeo nịt bụng sau sinh đúng cách sẽ giúp cơ thể bạn nhanh lành hơn

Kinh nghiệm nịt bụng đúng cách sau khi sinh mổ

Belly Bandit nén bụng, khiến tử cung trở lại kích thước trước khi có em bé. Điều này có khả năng loại bỏ cơ thể bị sưng và đầy hơi sau khi sinh và khôi phục bộ nhớ cơ trong bụng của bạn.

Sử dụng đai quấn bụng để hỗ trợ khi cho con bú

Kinh nghiệm nịt bụng đúng cách sau khi sinh mổ

Băng quấn bụng hỗ trợ phần trên cơ thể khi cho con bú. Điều này rất quan trọng để tránh căng cứng do tư thế cho con bú. Đảm bảo rằng phần lõi và lưng của bạn được nén bằng Belly Bandit có thể giúp một số bà mẹ cho con bú ít đau hơn. 

Giảm đau bụng sau khi mổ lấy thai bằng cách đeo đai nịt bụng

Kinh nghiệm nịt bụng đúng cách sau khi sinh mổ

Các vết khâu bên trong từ phần C có thể gây đau và khó chịu vì vậy điều quan trọng là phải hỗ trợ phần giữa. Bằng cách sử dụng Băng quấn bụng, bạn có thể giúp giảm bớt một số cơn đau thường gặp phải sau khi sinh mổ và thúc đẩy quá trình chữa lành. 

Giảm sự xuất hiện của các vết rạn da đó là kinh nghiệm nịt bụng sau sinh

Kinh nghiệm nịt bụng đúng cách sau khi sinh mổ

Hầu hết phụ nữ bị rạn da trên bụng khi mang thai. Những vết không mong muốn này có thể để lại sẹo mà bạn không dễ dàng xóa mờ. Belly Bandit có khả năng giảm thiểu các vết rạn da bằng cách giúp nén dạ dày trở lại kích thước ban đầu.

Chọn Mua Một Chiếc Đai Nịt Bụng Sau Sinh Chất Lượng

Mua một chiếc đai khi mang thai

Kinh nghiệm nịt bụng đúng cách sau khi sinh mổ

Thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi mua Belly Bandit của bạn. Mặc dù bạn sẽ không thể thử băng khi mang thai nhưng bạn nên bắt đầu khám phá các lựa chọn của mình. Băng quấn bụng có thể được mua tại các cửa hàng đồ dùng trẻ em, cửa hàng phụ sản và trực tuyến.

 • Không đeo Băng quấn bụng khi đang mang thai vì sức ép lên bụng bầu của bạn có thể gây ra các vấn đề về tuần hoàn và huyết áp. 
 • Nếu bạn muốn đeo Belly Bandit khi mang thai, họ sản xuất loại dành riêng cho phụ nữ mang thai. Băng quấn quanh hông và ôm lấy bụng dưới, giúp giảm căng thẳng cho hông và lưng dưới.
 • Nếu bạn mua Belly Bandit trực tuyến, hãy đảm bảo rằng nhà bán lẻ có chính sách hoàn trả trong trường hợp bạn thấy rằng chất kết dính của mình không vừa vặn.

Tránh mua một chiếc nịt bụng giá rẻ

Kinh nghiệm nịt bụng đúng cách sau khi sinh mổ

Có rất nhiều loại nịt bụng khác nhau trong tất cả các mức giá, tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không bỏ qua khi mua loại của chúng. Chọn một lựa chọn giá rẻ có thể gây khó chịu và có thể xuất hiện nhiều hơn vì nó sẽ lòi ra dưới quần áo của bạn.

 • Khi mặc Belly Bandit, nó sẽ trông bóng bẩy và khó nhận thấy bên dưới quần áo của bạn. Nếu bạn thấy không đúng như vậy, bạn có thể cần thử một kích cỡ khác hoặc một nhãn hiệu nịt bụng khác.
 • Chọn loại nịt bụng làm từ chất liệu co giãn. Chất kết dính đàn hồi rất bền nhưng chúng có thể kéo dài và tạo đường nét cho cơ thể bạn. Đừng mạo hiểm để chất kết dính của bạn bị giãn ra hoặc rơi vỡ chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng vì chất liệu yếu. Chất kết dính bền có thể đắt hơn một chút nhưng chúng sẽ đáng để đầu tư.

Chọn một đai đeo vừa vặn thoải mái

Kinh nghiệm nịt bụng đúng cách sau khi sinh mổ

Luôn đặt sự thoải mái của bạn lên hàng đầu khi mua Belly Bandit. Belly Bandit phải vừa vặn với dáng người của bạn và hỗ trợ đầy đủ cho bụng và lưng. Hãy nhớ thử các kích cỡ khác nhau và đeo mỗi loại trong một khoảng thời gian ngắn để xác định rằng chiếc Belly Bandit bạn mua có thoải mái cho bạn hay không.

 • Một số trang web cho phép bạn nhập số đo vòng hông và vòng eo của mình để đảm bảo bạn có được dáng người vừa vặn.

Hỏi và đáp Nịt Bụng Sau Khi Sinh Con

Lợi ích của việc Nịt bụng là gì?

 • Đai quấn bụng cung cấp sức nén và hỗ trợ cho cơ bụng của bạn, vốn có thể bị mềm hoặc căng ra khi mang thai và sinh nở. Chúng cũng có thể được sử dụng để giúp giảm đau ở lưng, xương chậu, khớp và xung quanh vết mổ lấy thai.

Lời khuyên

 • Bạn nên áp dụng chế độ ăn kiêng và tập thể dục hợp lý khi sử dụng Belly Bandit. 
 • Mặc một chiếc Belly Bandit sẽ không mang lại lợi ích ngay lập tức. Tốt nhất là đeo nó trong khoảng 4 đến 6 tuần để bắt đầu quan sát thấy toàn bộ lợi ích của sản phẩm. 

Từ khóa liên quan nịt bụng sau sinh:

 • Cách sử dụng nịt bụng sau sinh hiệu quả

 • Review gen nịt bụng cho mẹ sau sinh

 • Sau sinh bao lâu thì nịt bụng

 • Gen nịt bụng sau sinh tốt nhất

 • Nịt bụng sau sinh mổ

 • Có nên nịt bụng sau sinh

 • Cách nịt bụng dưới

 • Kinh nghiệm đeo đai nịt bụng

Tags: , , , , , , , , ,
Scroll to Top