Vượt Qua Nỗi Sợ Hãi

phuong phap giup tre vuot qua noi so hai khi tiem phong

Phương pháp giúp trẻ vượt qua nỗi sợ hãi khi tiêm phòng theo từng độ tuổi một cách hiệu quả giúp bé không bị ám ảnh mỗi khi nhìn thấy kim tiêm. Từ khi còn nhỏ trẻ đã phải trải qua nhiều đợt tiêm phòng vacxin phòng tránh bệnh tật, có một số trẻ sợ hãi khóc thét khi đi tiêm vậy cha mẹ nên làm gì trong trường hợp đó giúp trẻ vượt qua nỗi sợ hãi và ám ảnh sau này. Để tìm hiểu kĩ hơn mời các bạn tham khảo những phương pháp dưới đây của mecuteo.vn chắc chắn sẽ giúp ích được cho các mẹ đấy. Không tính đến những lần chích thuốc do bệnh tật, thông thường trẻ phải chích ngừa trên dưới 20 mũi trước khi lên 5 tuổi. Vì vậy, kim tiêm nói chính xác là một phần thiết yếu cho sức khỏe của trẻ, giúp chống lại sự lây lan của virus như sởi, ho gà, rubella hay uốn ván. Tùy vào độ tuổi của bé, ba mẹ nên áp dụng phương pháp khác nhau. 1. Đối với trẻ sơ sinh Sự an ủi, vỗ về chính là chìa khóa giúp trẻ… Chi tiết »

giup be vuot qua noi so hai bang cach doc truyen kinh di

Giúp bé vượt qua nỗi sợ hãi bằng cách đọc truyện kinh dị mỗi đêm trước khi đi ngủ giúp bé tiếp nhận từ từ nỗi sợ hãi của mình. Các mẹ thường hay đọc cho con mình nghe các mẩu truyện cổ tích nhẹ nhàng nhằm giúp bé hình thành tính cách tốt nhưng các mẹ cũng nên đọc cho bé một số truyện kinh dị ở mức vừa phải giúp bé tiếp nhận những nỗi sợ tránh sự ám ảnh sau này. Vậy nên đọc truyện kinh dị cho trẻ thế nào là đúng, mời các mẹ tham khảo thông tin dưới đây của mecuteo.vn nhé. Theo các chuyên gia tâm lý, những câu chuyện kinh dị ngoài cung cấp tính giải trí tuyệt vời, còn là “người bạn” đồng hành quan trọng trong một vài giai đoạn phát triển mang tính quyết định của trẻ em. 1. Lấy sợ trị sợ Không phải là nỗi sợ bước ra từ chuyện kể, trẻ ở độ tuổi nào cũng phải đối mặt với đa thể loại các nỗi sợ khác nhau. Lo lắng mình bị cho ra rìa khi có em, ghét đi học, sợ cô giáo, hoảng hốt… Chi tiết »

kham pha nhung noi so hai kinh hoang cua tre con theo tung do tuoi

Khám phá những nỗi sợ hãi kinh hoàng của trẻ con theo từng độ tuổi. Khi trẻ phát triển ở mỗi độ tuổi trẻ sẽ có những nỗi sợ khác nhau có thể do những tác động bên ngoài hoặc có thể do chính bé tưởng tượng ra. Việc hiểu được nỗi lo sợ của trẻ sẽ giúp các bậc cha mẹ chăm sóc giúp con vượt qua một cách tốt nhất để trẻ không mắc phải những vấn đề về tâm lý. Hãy cùng meucteo.vn khám phá những nỗi lo sợ thường gặp ở trẻ để có cách chăm sóc con tốt nhất trong những giai đoạn phát triển này nhé! 1. Những nỗi sợ hãi thường gặp ở trẻ Nỗi sợ hãi của trẻ sơ sinh Ở độ tuổi này, bé đã biết phân biệt giữa các tình huống bé biết hoặc không biết. Cảm giác lo lắng, hoảng sợ khi thấy ba mẹ rời khỏi phòng đạt đỉnh điểm khi trẻ được 8-9 tháng tuổi. Sự xuất hiện của những người lạ có thể làm bé sợ trong suốt 2 năm đầu tiên. Điều bất ngờ hay đột ngột đôi khi cũng làm trẻ sợ hãi. Nỗi sợ… Chi tiết »

Tags:
Scroll to Top