Áp dụng phương pháp glenn doman giúp trẻ sơ sinh phát triển tri giác

Áp dụng phương pháp glenn doman giúp trẻ sơ sinh phát triển tri giác là một trong những điều quan trọng cha mẹ nên biết để giúp con yêu của mình nhận thức thế giới xung quanh, bộc lộ ra tư chất thiên tài. Cha mẹ nào cũng mong muốn con cái là niềm tự hào của mình, vì vậy, hãy tham khảo bài viết này của mecuteo.vn là hướng dẫn trẻ phát triển theo đúng định hướng tốt đẹp nhé.

Kích ứng tri giác cho trẻ sơ sinh là việc làm hết sức quan trọng

Theo GS. Glenn Doman trẻ nhỏ mới sinh, 1 tuổi càng được kích ứng trong môi trường giáo dục cao độ, tố chất thiên tài càng ngấm vào người hơn.

Càng gần với lúc mới sinh, ở trẻ càng có khả năng cao độ thần kỳ để nhập tâm. Tuy nhiên, khả năng thần kỳ này nếu không gặp được môi trường tốt, nó sẽ biến mất rất nhanh. Ngược lại, gặp môi trường tốt, được huấn luyện lặp đi lặp lại nhiều lần, khả năng bẩm sinh này sẽ định hình và thể hiện ra được. Đây là món quà thích nghi môi trường mà trẻ nhỏ được ban tặng tự nhiên. Vì có tố chất này mà trẻ nhỏ dù có được sinh ra trong xã hội cao độ đến đâu chăng nữa, vẫn có thể thấm vào mình tố chất tốt đẹp và phát huy được chúng.

Khi trẻ nhỏ trong khoảng 0-1 tuổi, đa phần các bà mẹ chỉ có thể làm được việc cho con nghe nhạc. Cái này là một sự hiểu lầm lớn. Có rất nhiều việc khác nữa mà các bà mẹ có thể làm. Nếu thời kỳ 0-1 tuổi cứ để mặc con trẻ, tới 2,3 tuổi rồi mới bắt đầu kích ứng giáo dục, thì hiệu quả đạt được có sai khác rất lớn. Càng là thời kỳ 0-1 tuổi, nếu tạo nhiều kích ứng cho trẻ trải nghiệm thì tố chất của trẻ sẽ đạt tới đỉnh cao tuyệt vời. Thời kỳ 0-1 tuổi là thời kỳ quan trọng nhất về mặt giáo dục.

ap dung phuong phap glenn doman giup tre so sinh phat trien tri giac 1

Để tạo kích ứng tri giác cho trẻ, đó là những cơ hội để phát triển tri giác, phải tạo được nhiều kích ứng nhất có thể. Vừa mới chào đời, thông qua 5 giác quan của mình, trẻ tìm hiểu và biết về thế giới xung quanh, và khả năng thích ứng với thế giới xung quanh cũng lớn lên rất nhanh trong con người trẻ. Đầu tiên là qua 5 giác quan để nhìn, nghe, sờ, ngửi, nếm. Khi đó, nếu trẻ có ngay đồ chơi xung quanh, thì 5 giác quan của trẻ cũng được hỗ trợ phát triển hơn. Hơn nữa, mỗi ngày tiếp xúc với người lớn dày kinh nghiệm, thì đó cũng là một sự kích ứng tri giác hàng đầu rồi.

Các bậc cha mẹ đang dạy con theo phương pháp Glenn Doman, hãy lưu ý rằng trẻ được kích thích giác quan sớm sẽ thông minh hơn nhé. Chúc các cha mẹ dạy con thông minh.

Áp dụng phương pháp glenn doman giúp trẻ sơ sinh phát triển tri giác sẽ giúp não phải cũng như các giác quan của trẻ được tôi luyện từ nhỏ, khiến trẻ tiếp thu mọi thứ một cách hết sức dễ dàng, hiệu quả, từ đó trẻ sẽ trở nên thông minh, nhanh nhạy hơn. mecuteo.vn chúc cha mẹ giúp con yêu của mình phát triển trí não đúng đắn nhất.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: ,
Scroll to Top