Bí quyết để sở hữu làn da rám nắng thu hút mọi ánh nhìn

Tất cả chúng ta đều khao khát một làn da rám nắng theo thời gian. Có rất nhiều phương pháp thuộc da, và nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn cách lý tưởng để bạn có được làn da sáng như vàng. Nếu bạn sống trong một khí hậu theo mùa, không phải lúc nào ánh nắng ngoài trời cũng có sẵn cho nhu cầu làm rám nắng của bạn. May mắn thay, có những phương pháp giúp bạn có làn da rám nắng mà không cần dùng đến ánh nắng mặt trời. Nếu bạn là một người thích tự làm, thì máy nhuộm da tự làm tại nhà có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn, trong khi một số người thích giao mọi thứ cho các chuyên gia. Hãy chắc chắn xem xét các yếu tố sức khỏe của từng phương pháp thuộc da trước khi đưa ra quyết định của bạn.

Tóm tắt bí quyết để sở hữu làn da rám

Để làm sạm da, hãy thử dành thời gian ra ngoài trời để có được làn da rám nắng tự nhiên. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn bôi kem chống nắng mọi lúc để bảo vệ bạn khỏi các tia có hại của mặt trời. Nếu bạn không thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, hãy cân nhắc đến việc đi phun nắng tại tiệm. Ngoài ra, hãy sử dụng giường tắm nắng, và bức xạ tia cực tím để làm đen da của bạn. Tuy nhiên, tránh sử dụng giường tắm nắng thường xuyên, vì bức xạ tia cực tím quá mức có thể gây nguy hiểm cho làn da của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm tự nhuộm da tại nhà, rẻ hơn so với sử dụng ở tiệm nhưng không giữ được lâu. Để biết thêm các mẹo, bao gồm cả cách làm cho làn da của bạn trông tối hơn với các sản phẩm trang điểm, hãy đọc tiếp

Thuộc da trong ánh nắng tự nhiên

Dành thời gian ở ngoài trời

Bí quyết để sở hữu làn da rám nắng thu hút mọi ánh nhìn

Dành thời gian ở ngoài trời không chỉ là cách tuyệt vời để có làn da rám nắng mà còn có lợi cho sức khỏe của bạn. Ở bên ngoài là cách làm rám nắng tự nhiên và lành mạnh nhất, đó là lý do tại sao bạn sẽ nhận được kết quả tự nhiên nhất. Dù bạn đang đi dạo, chơi thể thao hay dã ngoại, bạn vẫn ở dưới ánh mặt trời.

 • Thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thích hợp là cách tốt nhất để tăng lượng Vitamin D của bạn. Vitamin D chống lại các bệnh nhiễm trùng, bao gồm cả cảm lạnh và cúm, được cho là có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và ung thư.
 • Nếu bạn lo lắng về việc người nông dân bị rám nắng đáng sợ (hoặc bất kỳ làn da rám nắng không mong muốn nào khác), hãy nhớ mặc các loại quần áo khác nhau. Để lộ các vùng da khác nhau sẽ giúp làm đều màu da rám nắng của bạn.

Tắm nắng để tiếp xúc với rám nắng tốt hơn

Bí quyết để sở hữu làn da rám nắng thu hút mọi ánh nhìn

Tắm nắng có nghĩa là nằm hoặc ngồi dưới nắng với mục đích làm da rám nắng. Khi nằm ngoài nắng, nhớ thoa kem chống nắng SPF để bảo vệ da.

 • Nếu bạn sắp bị rám nắng, mỗi lần chỉ nên phơi nắng vài phút. Không bao giờ ở ngoài đủ lâu để làn da của bạn bị ửng hồng hoặc bị cháy nắng. 
 • Thoa kem chống nắng mọi lúc

Bí quyết để sở hữu làn da rám nắng thu hút mọi ánh nhìn

Trái với suy nghĩ của nhiều người, bạn có thể dễ bị rám nắng khi thoa kem chống nắng. Tiếp xúc quá nhiều mà không có kem chống nắng SPF có thể gây bỏng nắng, mất nước và tiềm ẩn những nguy cơ sức khỏe rất lớn, chẳng hạn như ung thư da.

 • Nên dùng kem chống nắng tối thiểu là 15 SPF. Nếu bạn có làn da trắng, hãy thoa kem chống nắng ít nhất 30 SPF. 
 • Bôi kem chống nắng trước khi ra nắng từ 15 đến 30 phút và bôi lại sau khi ra nắng từ 15 đến 30 phút. Thoa lại nếu bạn đã thực hiện bất kỳ hoạt động nào dưới nước, chẳng hạn như bơi lội, nơi kem chống nắng của bạn có thể đã bị loại bỏ.
 • Nếu bạn chọn sử dụng kem dưỡng da hoặc dầu làm rám nắng, hãy sử dụng loại có chứa SPF. 

Đi đến một tiệm thuộc da

 • Nhận một làn da rám nắng

Bí quyết để sở hữu làn da rám nắng thu hút mọi ánh nhìn

Thuộc da dạng xịt là một hình thức thuộc da không cần ánh nắng mặt trời, trong đó một lớp sương mịn bao gồm các thành phần làm rám nắng được phun lên cơ thể của bạn (thành phần tương tự trong kem dưỡng da tự làm). Các vòi xịt ngày càng phổ biến vì chúng an toàn, dễ sử dụng và khá lâu (thường là 7 ngày). Hạn chế lớn nhất của thuộc da dạng xịt là chi phí – thường cởi tầm 600 nghìn đến 1tr2. Có một số điều bạn nên làm để chuẩn bị cho mình trước khi phun nắng.

 • Cạo hoặc tẩy lông trước cuộc hẹn của bạn. Điều này sẽ giúp rám nắng ngấm vào da của bạn tốt hơn.
 • Tẩy tế bào chết cho da trước cuộc hẹn. Loại bỏ da chết càng nhiều càng tốt sẽ giúp bạn có kết quả tốt hơn.
 • Không thoa kem dưỡng da, chất khử mùi hoặc trang điểm trước buổi hẹn. Da sạch sẽ ngấm vào màu rám nắng tốt hơn rất nhiều.
 • Đợi 8 giờ sau khi xịt xong mới tắm hoặc thoa bất kỳ loại kem dưỡng da / kem dưỡng ẩm nào.
 • Sử dụng giường tắm nắng

Bí quyết để sở hữu làn da rám nắng thu hút mọi ánh nhìn

Giường thuộc da sử dụng tia cực tím để tạo ra bức xạ UV. Bức xạ tia cực tím này tạo ra ánh sáng để làm rám nắng da, giống như tia UV từ mặt trời. Mặc dù giường tắm nắng đã trở nên khá phổ biến, nhưng có rất nhiều nguy cơ về sức khỏe (bao gồm cả ung thư da) liên quan đến chúng, và bạn phải cẩn thận nếu chọn cách tắm nắng này.

 • Nếu bạn quyết định sử dụng giường tắm nắng, thời gian 7-11 phút được khuyến khích. Ngay cả khi bạn rám nắng thường xuyên, đừng bao giờ đi trên giường tắm nắng quá 20 phút mỗi lần. Thuộc da 1-2 lần mỗi tuần là số lượng khuyến nghị.
 • Luôn mang kem dưỡng da và kính râm để bảo vệ da và mắt của bạn khỏi tác hại tiềm tàng của tia UV.
 • Hầu hết các thành phố đều có tiệm thuộc da, vì vậy hãy lên mạng để tìm tiệm thuộc da gần bạn nhất. Giá cả sẽ khác nhau giữa các thẩm mỹ viện, nhưng các gói thành viên thường có sẵn để giúp bạn tiết kiệm tiền nếu bạn định nhuộm da nhiều lần.
 • Chăm sóc làn da của bạn

Bí quyết để sở hữu làn da rám nắng thu hút mọi ánh nhìn

Thật dễ dàng để bỏ lỡ ánh nắng mặt trời trong cái chết của mùa đông, đó là một trong những lý do nhiều người chọn cách nhuộm da. Nếu bạn quyết định tắm nắng dưới tia UV và giường tắm nắng, bạn bắt buộc phải chăm sóc da của mình.

 • Những phương pháp nhuộm da này tiềm ẩn nguy cơ ung thư da cao và đẩy nhanh quá trình lão hóa da của bạn.
 • Luôn thoa kem dưỡng da có SPF khi rám nắng và dưỡng ẩm da hàng ngày để giữ nước cho da.

Tự nhuộm da tại nhà

 • Sử dụng trang điểm để có được làn da sáng đẹp

Bí quyết để sở hữu làn da rám nắng thu hút mọi ánh nhìn

Có rất nhiều phương pháp trang điểm để mang lại cho bạn làn da rám nắng tuyệt đẹp mà bạn đang tìm kiếm, nhiều trong số đó rất dễ thực hiện. Sử dụng phấn trang điểm là cách an toàn hơn nhưng cũng là tạm thời nhất để làm da bạn bị sạm đen. Một phương pháp tuyệt vời là sử dụng bronzers và bột ánh sáng. Bạn sẽ cần một vài sản phẩm đơn giản để tạo ra vẻ ngoài rám nắng mới của mình, tất cả đều có thể tìm thấy trên mạng hoặc tại bất kỳ cửa hàng trang điểm hoặc cửa hàng thuyết phục nào.

 • Bạn sẽ cần kem nền, phấn phủ dạng bột, phấn highlighter hoặc phấn tạo khối, một cây cọ tán bột nhỏ và một cây cọ tán bột thông thường.
 • Bắt đầu bằng cách sử dụng một cây cọ bột nhỏ để quét một lớp kem bronzer trên cả hai má, dưới mắt và trên sống mũi. Điều quan trọng là áp dụng nó ở nơi bạn có thể bị rám nắng một cách tự nhiên trên khuôn mặt của mình.
 • Tiếp theo, lấy phấn phủ dạng bột và thoa lên má và thái dương bằng cọ tán bột thông thường. Trộn cả hai loại phấn thật kỹ để tránh các đường trang điểm.
 • Cuối cùng, lấy phấn highlighter hoặc phấn tạo khối và thoa nó dọc theo gò má, phía trên môi trên và dọc theo bên ngoài vùng mắt / lông mày của bạn bằng cọ cầm tay cỡ thường của bạn.
 • Hãy nhớ trộn đều phấn nền và phấn phủ sáng bóng để tránh các đường trang điểm. 

Cân nhắc các sản phẩm tự thuộc da

Bí quyết để sở hữu làn da rám nắng thu hút mọi ánh nhìn

Các sản phẩm thuộc da không có ánh nắng mặt trời, còn được gọi là chất tự nhuộm da, là một cách tuyệt vời để mang lại cho làn da của bạn một làn da rám nắng đẹp mà không bị ảnh hưởng bởi tia cực tím (UV) có hại. Thuốc nhuộm da tự nhuộm rất dễ sử dụng và có nhiều loại và sắc thái khác nhau, khiến chúng trở thành lựa chọn hoàn hảo cho nhiều người. Bạn có thể mua các sản phẩm tự nhuộm da trực tuyến hoặc tại cửa hàng tiện lợi tại địa phương. Làn da rám nắng của bạn từ kem dưỡng da hoặc xịt tự làm da thường sẽ kéo dài 3-5 ngày.

 • Hãy thử dùng kem dưỡng da tự làm rám nắng tại nhà để có làn da rám nắng nhanh chóng. Kem dưỡng da này không khó thoa nhưng rất dễ bỏ sót 1 hoặc 2 chỗ. Hãy nhớ giữ thêm một ít kem dưỡng da để chấm vào những chỗ bạn có thể đã bỏ qua.
 • Sử dụng kem dưỡng da tự làm nâu da dần dần. Những người thuộc da dần dần là kiểu da có vẻ ngoài tự nhiên và dễ kiểm soát nhất, nhưng sẽ mất 4-7 ngày để bạn có được kết quả như mong đợi. Nếu bạn không vội vàng, bạn nên dùng kem dưỡng da tự làm nâu da dần dần.
 • Mua bình xịt tự nhuộm da. Đây có thể là sản phẩm dễ sử dụng nhất trong số tất cả các sản phẩm thuộc da tại nhà, nhưng có thể khó tiếp cận được những nơi khó tiếp cận. Nếu bạn có dụng cụ làm rám nắng dạng xịt tại nhà, hãy thử phương pháp làm rám nắng này.
 • Luôn đảm bảo tẩy tế bào chết cho da trước khi thoa kem tự nhuộm da. Tẩy tế bào chết cho da sẽ giúp loại bỏ các tế bào da chết, và cho phép chất thuộc da ngấm vào làn da tươi mới. Điều này sẽ giúp làn da rám nắng của bạn lâu trôi hơn.
 • Hãy để máy nhuộm da tự nhuộm của bạn ngâm ít nhất 10 phút trước khi mặc quần áo và đợi đến ngày hôm sau hãy tắm.
 • Tạo bọt trong kem dưỡng da

Bí quyết để sở hữu làn da rám nắng thu hút mọi ánh nhìn

Để có kết quả tốt nhất, hãy tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn trên gói tự nhuộm da của bạn. Chọn bóng râm phù hợp với làn da của bạn, nếu bạn có bóng râm quá tối, bạn sẽ không hài lòng với kết quả.

 • Thoa kem dưỡng da theo từng phần để đảm bảo rằng bạn đã được che phủ hoàn toàn và sử dụng chuyển động tròn để thoa sản phẩm lên da. Bắt đầu bằng cách thoa kem dưỡng da lên cánh tay, sau đó đến chân và cuối cùng là thân mình. Rửa tay sau mỗi phần để tránh rám nắng quá mức trên lòng bàn tay. Thoa nhẹ sản phẩm lên mắt cá chân, bàn chân và bàn tay.
 • Lau các vùng khớp của bạn vì chúng có xu hướng hấp thụ kem dưỡng da nhanh hơn. Nếu bạn nhận thấy các vùng khớp nhanh chóng bị thâm đen, hãy nhẹ nhàng lau chúng bằng khăn ẩm.
 • Xịt cho mình bằng bình xịt tự nhuộm da

Bí quyết để sở hữu làn da rám nắng thu hút mọi ánh nhìn

Như với bất kỳ máy nhuộm da tự nhuộm nào, hãy làm theo hướng dẫn trên bao bì một cách cẩn thận.

 • Hãy tháo mọi đồ trang sức ra và buộc tóc lại, nếu không bạn có thể có một số dấu hiệu lạ.
 • Trước khi xịt, hãy thoa kem dưỡng ẩm không dầu lên bất kỳ vùng da nào bị khô.
 • Sử dụng bình xịt của bạn một cách ít xung quanh các khu vực hấp thụ cao: đầu gối, khuỷu tay và bàn chân. Để đảm bảo bạn thoa đều, hãy uốn cong đầu gối và khuỷu tay khi xịt những vùng đó.
 • Giữ hộp cách xa khu vực bạn đang thoa sản phẩm với độ dài bằng cánh tay và xịt một lớp lên toàn bộ cơ thể. Dễ nhất là bắt đầu từ đôi chân của bạn và làm việc theo cách của bạn. 
 • Đừng lạm dụng nó

Bí quyết để sở hữu làn da rám nắng thu hút mọi ánh nhìn

Sử dụng quá nhiều kem dưỡng da hoặc bronzer sẽ khiến bạn trông có màu cam và thiếu tự nhiên. Bôi các sản phẩm thuộc da của bạn một cách vừa phải và bắt đầu với một lượng nhỏ. Việc áp dụng một lớp khác sẽ dễ dàng hơn là lấy đi một lớp.

Câu Hỏi Thường Gặp Làn Da Rám Nắng

Nếu tôi thực sự nhợt nhạt, và mọi người gọi tôi là Casper, liệu có tệ khi sử dụng một chiếc giường tắm nắng để trở nên tối nhất có thể?

 • Đúng! Việc đi tắm nắng sẽ rất tệ cho làn da của bạn! Nó làm tăng khả năng mắc ung thư da của bạn rất nhiều. Sử dụng máy nhuộm da dạng xịt nếu bạn bắt buộc phải làm, nhưng không có gì sai khi bị nhợt nhạt, nhiều người thấy nó rất hấp dẫn.

Mặt tôi tẩy một phần và rám nắng một phần. Tôi làm gì?

 • Thuộc da dạng xịt là một cách dễ dàng và nhanh chóng để làm đều màu da của bạn. Nó không chỉ cho phép bạn kiểm soát màu sắc chính xác mà bạn muốn, bạn cũng không phải lo lắng về việc bị cháy hoặc quá nhạt.

Tôi cần phải xem xét các chủng tộc hỗn hợp cho một buổi thử giọng sắp tới, nhưng tôi là người da trắng. Làm thế nào để tôi trông tối hơn?

 • Đây không phải là ý tưởng tốt. Nếu vai diễn không dành cho người cùng chủng tộc với bạn, thì có lẽ bạn không nên thử vai. Trên thực tế, cố gắng làm cho mình xuất hiện như một chủng tộc khác có thể rất khó chịu đối với mọi người, kể cả những người đang đánh giá buổi thử giọng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn làm điều đó, bạn có thể thử nhuộm màu rám nắng giả / xịt. Xịt lên tất cả các phần cơ thể không che phủ và sử dụng kem nền để tán đều.

Làm thế nào tôi có thể có được làn da rám nắng tự nhiên trong một ngày?

 • Bạn có thể phơi nắng nhiều nhưng không nên vì nó rất nguy hiểm cho da.

Trong quá trình cách ly, làn da tự nhiên của tôi đã biến thành một hỗn hợp màu trắng nâu nhạt. Những phương pháp này có giúp phục hồi làn da sẫm màu ban đầu không?

 • Da nhợt nhạt có thể là dấu hiệu của việc thiếu ánh sáng mặt trời, thiếu dinh dưỡng, cũng như thiếu ngủ hoặc thiếu nước. Đảm bảo ngủ nhiều, uống nước, ăn trái cây và rau quả, kết hợp một số hoạt động với không khí trong lành vào cuộc sống của bạn (ví dụ như đi bộ hoặc chạy) và sử dụng kem dưỡng ẩm cho da mặt, bao gồm một số SPF. Điều này sẽ giúp bạn lấy lại màu da khỏe mạnh.

Là một đứa trẻ da nâu ở một bang lạnh giá của Hoa Kỳ, làn da của tôi không phải là màu nâu. Nó tối ở trán của tôi, nhưng nhạt hơn ở má / phần còn lại của khuôn mặt, cơ thể và hơn thế nữa. Làm cách nào để làn da của tôi trở nên sẫm màu vĩnh viễn?

 • Nếu bạn muốn làm đều phần còn lại của khuôn mặt và cơ thể để phù hợp với trán, hãy khám phá những khu vực này và làm rám nắng chúng khi bạn có những ngày đủ nóng để ra ngoài. Nếu bạn đang đi nghỉ ở một nơi nóng hơn, đây sẽ là thời điểm thích hợp để tắm nắng. Bất cứ khi nào ở nơi bạn sống không quá lạnh, bạn nên mặc quần áo để hở cánh tay, che mặt và chân. Mặc dù điều này sẽ không lâu dài, nhưng nó sẽ tồn tại trong một thời gian và an toàn hơn so với các loại nước tắm dạng xịt hoặc tắm nắng.

Lời khuyên

 • Mặc màu sáng hơn có thể tạo ảo giác về làn da rám nắng.
 • Làn da của bạn đẹp theo cách của nó, vì vậy đừng cảm thấy áp lực phải rám nắng nếu bạn không muốn.

Cảnh báo

 • Nhận thức được những nguy cơ sức khỏe của việc rám nắng và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để giữ cho bản thân khỏe mạnh.

Từ khóa liên quan làn da rám nắng:

 • Làn da ngăm đen

 • Làn da rám nắng la gì

 • Làn da rám nắng Tiếng Anh là gì

 • Da rám nắng năm

 • Làn da bánh mật

 • Làn da nâu

 • Da râm nắng phải làm sao

 • Rám nắng

 

 

 

Tags: , , , , , , , , , ,
Scroll to Top