Cách làm mứt dừa trắng tết 2016 Bính Thân ngon dẻo đơn giản

Cách làm mứt dừa trắng tết 2016 Bính Thânn ngon dẻo đơn giản được mecuteo.vn giới thiệu đến các bạn đọc trong bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp các chị em nội trợ tự tay làm nên những miếng mứt tết tuyệt vời cho gia đình mình thưởng thức và mời khách ghé thăm nhà. Mứt dừa trắng truyền thống với màu trắng tinh của cùi dừa, vị dừa ngọt thơm beo béo vô cùng hấp dẫn, hẳn ai đã từng nếm qua đều yêu thích đấy. Nào hãy tham khảo bài viết dưới đây và làm thử nhé.

Các nguyên liệu làm mứt dừa bạn cần chuẩn bị

  • 1kg cơm dừa (cùi dừa)
  • 500g đường
  • 1 chút sữa.

Hướng dẫn chọn dừa làm mứt

  • Đối với dừa để làm mứt, bạn phải chọn dừa bánh tẻ, không nên chọn dừa quá già hoặc quá non. Bạn có thể mua dừa đã được tách sẵn vỏ ngoài chợ/siêu thị hoặc mua dừa về để tự tách vỏ. Vỏ dừa cũng khá cứng, nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên chọn mua cơm dừa đã được tách sẵn vỏ cứng (tránh vỡ vụn miếng dừa khi tách).

cach lam mut dua trang truyen thong ngon deo don gian 1

Các bước làm mứt dừa trắng truyền thống nhé

Bước 1: Nạo dừa thành sợi và ngâm nước khử dầu

cach lam mut dua trang truyen thong ngon deo don gian 2

cach lam mut dua trang truyen thong ngon deo don gian 3

  • Đầu tiên bạn cần bổ đôi quả dừa ra và bắt đầu nạo theo chiều ngang (theo vành ngang vừa cắt) để được sợi dài và mỏng. Sau khi nạo xong, bạn nên rửa khoảng 2 – 3 lần và ngâm vào nước sạch trong khoảng 12 – 14 giờ để loại bớt dầu dừa. Tiếp tục vớt cơm dừa ra và rửa với nước sạch thêm 2 – 3 lần cho hết hẳn dầu và để ráo nước. Bạn cũng có thể ngâm cùi dừa vào nước ấm khoảng 75 – 80 độ để khử dầu dừa nhanh và tiết kiệm thời gian.

Bước 2: Trộn đường, sữa với cùi dừa, để dừa ngấm

cach lam mut dua trang truyen thong ngon deo don gian 4

  • Khi cơm dừa đã khô ráo, bạn trộn đường vào theo tỷ lệ chúng tôi đã ghi phía trên, sữa đặc sẽ giúp món mứt dừa trở nên thơm và ngậy hơn. Chỉ cần một chút sữa đủ để làm món này thơm và dậy mùi hơn là được. Lưu ý bạn cần trộn đều đường vào cơm dừa, sau đó phải chờ 10 – 12 giờ cho đường ngấm. Khi đường đã ngấm, cùi dừa sẽ chuyển từ màu trắng sang màu hơi trong suốt.

Bước 3: Sao/sên dừa với lửa nhỏ thành mứt

cach lam mut dua trang truyen thong ngon deo don gian 5

  • Tiến hành sao: Bạn dụng chảo to và dầy sẽ cho chất lượng mứt dừa tốt nhất. Bật lừa thật to để làm nóng chảo trước, khi cảm thấy chảo đã bắt đầu nóng thì đổ hỗn hợp cùi dừa vào, chỉnh lửa nhỏ lại và đảo liên tiếp, nhẹ nhàng tránh đứt gãy sợi và khê, vón cục đường.

Bước 4: Phơi mứt dừa cho khô và trắng hơn

  • Khi sợi dừa dần tách rời nhau và có phấn trắng bám trên mặt bạn tắt bếp và đảo thêm một chút cho nguội hẳn và đổ ra bất kỳ vật dụng gì để chứa. Bạn cũng chưa nên cất ngay, nên phơi khô khoảng vài tiếng sẽ làm mứt dừa trắng hơn.

cach lam mut dua trang truyen thong ngon deo don gian 6

Món mứt dừa là một loại mứt tết mà từ người lớn đến trẻ nhỏ đều yêu thích. Với hướng dẫn Cách làm mứt dừa trắng truyền thống ngon dẻo đơn giản các bạn có thể tự tay làm nên những miếng mứt dừa trắng tinh, thơm dẻo, vị béo ngọt vừa phải rất tuyệt vời đấy. Nào hãy cùng mecuteo.vn tham khảo bài viết này và những bài viết khác và bắt tay vào bếp chuẩn bị những miếng mứt tuyệt hảo cho ngày tết cổ truyền nguyên đán đang đến gần nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags:
Scroll to Top