Cách sử dụng sáp để wax lông mày cho nam an toàn tại nhà 

Wax lông mày giúp định hình và làm gọn khuôn chân mày từ đó giúp đường nét trên gương mặt của bạn được sắc nét hơn. Nếu bạn không thích vẻ ngoài của lông mày thì wax lông chính là một sự lựa chọn thông minh, không chỉ nhanh chóng, dễ thực hiện tại nhà mà còn để lại làn da sạch lông cho bạn lâu hơn rất nhiều so với việc cạo lông.

Nếu bạn chưa hài lòng với khuôn chân mày hiện tại hoặc chỉ đơn giản là muốn nó sắc nét hơn thì có thể tham khảo bài viết này của MecuteoChúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng sáp để wax lông mày tại nhà vừa nhanh chóng mà hiệu quả lại như mong muốn.

Những thứ bạn cần

 • Sáp
 • Cái nhíp

Quy Trình Wax Lông Mày Tại Nhà Cho Nam

 • Wax 1 hoặc 2 ngày trước khi bạn cần phải trông đẹp

Cách sử dụng sáp để wax lông mày cho nam an toàn tại nhà 

Mặc dù hầu hết mọi người đều có thể waxing lông mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, nhưng đối với một số người, waxing lông có thể gây kích ứng da nhẹ. Nếu bạn chưa từng waxing lông trước đây, có thể bạn sẽ không biết làn da của mình sẽ phản ứng như thế nào với sáp. Vì lý do này, bạn nên waxing lông vài ngày trước khi có bất kỳ sự kiện lớn nào mà bạn muốn trông đẹp mắt nếu vùng da giữa hai lông mày của bạn bị kích ứng, nó sẽ có cơ hội phục hồi trước khi bạn cần thể hiện.

 • Mặc dù điều này rất hiếm, một số người bị dị ứng với sáp waxing lông và có thể gặp các triệu chứng như phát ban và viêm nang lông khi họ tiếp xúc với nó. Nếu không chắc mình có bị dị ứng hay không, bạn nên thoa một ít sáp lên vùng da thường không nhìn thấy được (như bên hông hoặc cẳng chân của bạn) trước khi sử dụng. Nếu da của bạn phản ứng với phát ban hoặc mụn mủ, bạn có thể không nên sử dụng loại sáp này cho lông mày của mình.
 • Rửa sạch và lau khô mặt trước khi wax chân mày

Cách sử dụng sáp để wax lông mày cho nam an toàn tại nhà 

Vệ sinh sạch sẽ là điều quan trọng để có một quy trình waxing lông tốt. Vì sáp có thể loại bỏ không chỉ những sợi lông không mong muốn mà còn cả lớp da trên cùng, nên nguy cơ nhiễm trùng là rất nhỏ (nhưng có thật). Vì lý do này, bạn nên rửa mặt bằng xà phòng nhẹ nhàng và khăn sạch trước khi bắt đầu để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn hoặc vi sinh vật nào khác có thể gây ra vấn đề.

 • Đừng quên rửa tay (hoặc nếu một người bạn đang giúp bạn, hãy nhờ người này rửa tay). Vi khuẩn có hại có thể hiện diện trên bàn tay sau tất cả các hoạt động trần tục (chẳng hạn như ăn uống), vì vậy bạn không muốn có bàn tay chưa rửa sạch ở bất cứ đâu gần vùng da mỏng manh sau khi waxing lông của mình.
 • Làm nóng sáp của bạn nếu cần thiết

Cách sử dụng sáp để wax lông mày cho nam an toàn tại nhà 

Hầu hết các sản phẩm waxing lông đều có 1 trong 2 dạng: lạnh và nóng. Sáp lạnh, được gắn sẵn vào miếng waxing lông, là lựa chọn dễ dàng và thuận tiện hơn một chút. Mặt khác, sáp nóng phải được làm nóng, bôi lên và sau đó lấy ra bằng dây đeo riêng. Nếu bạn đang sử dụng sáp nóng, hãy bắt đầu làm nóng nó ngay bây giờ theo hướng dẫn được cung cấp, bạn có thể thực hiện bước tiếp theo trong khi đợi sáp nóng lên.

 • Nếu bạn đang sử dụng sáp nóng, hãy cẩn thận không làm nóng nó đến nhiệt độ khó chịu hoặc nguy hiểm. Vết bỏng giữa lông mày của bạn có thể gây đau đớn nghiêm trọng (và trông cũng sẽ không đẹp). Ngoài ra, vì bạn đang làm việc quá gần mắt, bạn sẽ muốn tránh sáp quá nóng để giảm thiểu khả năng bị hư hại trong trường hợp xấu nhất bị đổ. 
 • Thoa phấn rôm trẻ em trước khi waxing lông

Cách sử dụng sáp để wax lông mày cho nam an toàn tại nhà 

Như đã nói ở trên, waxing lông bằng sáp có thể hơi cứng trên da. Để giảm thiểu tác dụng khó chịu của nó, hãy thử rắc một chút phấn rôm trẻ em lên vùng bạn định bôi sáp (trong trường hợp này là giữa lông mày của bạn). Điều này không chỉ giúp việc thoa và loại bỏ sáp thoải mái hơn một chút, mà còn loại bỏ dầu thừa hoặc độ ẩm trên da và tóc, giúp cho sáp “bám” vào tóc tốt hơn khi được bôi.

 • Bôi sáp giữa lông mày của bạn

Cách sử dụng sáp để wax lông mày cho nam an toàn tại nhà 

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu, hãy bắt đầu thoa sáp lên phần lông mày mà bạn muốn loại bỏ – thông thường, đây sẽ là 0,6 cm giữa lông mày của bạn. Áp dụng sáp lạnh và nóng:

 • Đối với các dải sáp lạnh, bạn chỉ cần ấn mạnh phần dính của dải vào giữa lông mày và xoa đều để giữ nếp tốt.
 • Đối với sáp nóng, hãy sử dụng dụng cụ bôi đi kèm hoặc một dụng cụ tán thuận tiện như que kem hoặc dao cắt bơ để bôi sáp vào đúng khu vực giữa lông mày của bạn. Nhấn các dải vải được cung cấp vào sáp cho đến khi chúng dính chặt.
 • Hãy hết sức thận trọng về ” vị trí ” bạn thoa sáp và lượng dùng – bạn không muốn vô tình làm mất đầu lông mày của mình. Luôn luôn mắc sai lầm khi sử dụng quá ít sáp. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không lấy được từng sợi lông cuối cùng ở giữa lông mày, bạn luôn có thể waxing lông lại. Tuy nhiên, nếu lông quá nhiều, bạn sẽ phải đợi lông mọc lại!
 • Chờ cho sáp khô trước khi tách ra

Cách sử dụng sáp để wax lông mày cho nam an toàn tại nhà 

Nếu bạn đang sử dụng sáp nóng, hãy đợi một vài phút để nó cứng và đông lại trước khi lấy ra. Khi nó cứng lại, nó sẽ thắt chặt xung quanh các sợi lông, về cơ bản là “nhốt” chúng trong lớp sáp. Nếu bạn đang sử dụng sáp lạnh, chỉ cần ấn sáp dính vào phần tóc bị rối và nó sẽ dính lại một cách tự nhiên.

 • Khi bạn đã sẵn sàng, hãy tháo dải bằng cách kéo theo một chuyển động nhanh ngược lại với hướng mọc của lông. Vì lông mày của hầu hết mọi người đều mọc lên về phía trán, điều này có nghĩa là hãy nắm lấy phần trên của dải và kéo xuống.
 • Đừng chần chừ! Phần này giống như kéo băng y tế: bạn làm càng nhanh thì càng ít đau.
 • Loại bỏ phần sáp dư thừa

Cách sử dụng sáp để wax lông mày cho nam an toàn tại nhà 

Sau khi rút miếng waxing lông ra, bạn sẽ thấy phần lông mà bạn đã lấy ra bị mắc kẹt trong lớp sáp. Có thể vẫn còn một ít sáp thừa dính trên da của bạn vào thời điểm này. Điều này thường có thể được loại bỏ bằng các sản phẩm waxing lông đặc biệt, thường được bán ở cùng những nơi bạn mua loại sáp này (cửa hàng làm đẹp, thẩm mỹ viện, cửa hàng bách hóa, v.v.) Cũng có thể waxing lông bằng dầu em bé hoặc bất kỳ loại dầu vừa phải nào khác phù hợp để sử dụng cho da mặt.

 • Nếu bạn sử dụng dầu, hãy cố gắng chọn loại không có mùi thơm. Nước hoa nhân tạo đôi khi có thể gây kích ứng da mỏng manh hoặc gây phản ứng dị ứng. 
 • Nhổ những sợi lông thừa bằng nhíp

Cách sử dụng sáp để wax lông mày cho nam an toàn tại nhà 

Sau khi waxing lông xong, hãy kiểm tra tác phẩm của bạn bằng gương lúp. Bạn sẽ thấy ít lông hơn (nếu có) giữa hai lông mày. Tuy nhiên, công việc wax đôi khi không hoàn hảo và có thể để lại những sợi lông lạc. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn waxing lông lại, nhưng nếu chỉ còn một vài sợi lông không mong muốn, nếu có thể nhanh chóng và dễ dàng hơn, bạn chỉ cần dùng nhíp.

 • Nhíp rất dễ sử dụng – làm việc với gương, cẩn thận lấy từng sợi lông riêng lẻ và loại bỏ chúng bằng một cái giật chắc chắn. Giống như tự waxing lông, nhổ lông bằng phương pháp nhổ lông bằng nhíp sẽ ít đau hơn nếu bạn thực hiện nhanh chóng.
 • Sử dụng kem nền che phủ cho bất kỳ vết mẩn đỏ nào

Cách sử dụng sáp để wax lông mày cho nam an toàn tại nhà 

Ngay cả khi bạn waxing lông hoàn hảo, làn da của bạn có thể bị kích ứng đôi chút sau khi waxing lông (sau cùng, bạn vừa loại bỏ lông trực tiếp khỏi nang lông của chúng). Nếu da của bạn bị đỏ hoặc bị viêm sau khi waxing lông và bạn không có thời gian để đợi da dịu đi một cách tự nhiên, hãy thử phủ một ít lớp trang điểm có tông màu da. Trừ khi da bị kích ứng nặng hoặc bạn bị dị ứng (điều này đáng lẽ phải trở nên rõ ràng sau lần thử sáp ban đầu), bạn sẽ trông ổn thôi.

 •  Sử dụng thuốc giảm đau không kê đơn để giảm đau khi waxing lông 

Cách sử dụng sáp để wax lông mày cho nam an toàn tại nhà 

Mặc dù da có thể nhạy cảm một chút sau khi waxing lông, nhưng nói chung, bất kỳ cơn đau nghiêm trọng nào sẽ giảm đi khá nhanh. Nếu khoảng trống giữa lông mày của bạn vẫn còn đau hơn 15 phút sau khi waxing lông, hãy dùng một liều duy nhất thuốc giảm đau không kê đơn như Motrin, Tylenol hoặc Aleve để cơn đau có thể chịu được. Kiểm tra nhãn trước khi bạn dùng thuốc giảm đau trong thuốc giảm đau có đặc tính chống viêm là tốt nhất vì chúng cũng sẽ giúp da bạn bớt kích ứng hơn một chút.

 • Bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng sản phẩm gây tê trước khi waxing lông. Những chất hữu ích này, thường có sẵn dưới dạng kem hoặc thuốc xịt, làm tê da tạm thời, làm cho việc waxing lông trở nên ít đau hơn nhiều.

Cách Làm Sáp Wax Lông Mày Bằng Đường Và Chanh

 • Trộn một cốc đường, ⅛ cốc nước và ⅛ cốc nước chanh

Cách sử dụng sáp để wax lông mày cho nam an toàn tại nhà 

Nếu bạn không có bất kỳ loại sáp thương mại nào có sẵn, đừng lo lắng! Thật dễ dàng để làm sạch lông mày của bạn với một công thức tự chế chỉ sử dụng một số nguyên liệu phổ biến. Để bắt đầu, kết hợp một phần nước, một phần nước cốt chanh và tám phần đường trong một bát trộn. Chúng tôi đã cung cấp các đề xuất đo lường ở trên, nhưng công thức rất dễ điều chỉnh miễn là bạn giữ nguyên tỷ lệ của các thành phần như nhau.

 • Công thức này tương tự như một kỹ thuật Ai Cập cổ đại được gọi là “đường hóa cơ thể”. Kỹ thuật cũ này hoạt động tương tự như cách waxing lông bằng sáp hiện đại vì nó chỉ sử dụng các nguyên liệu có sẵn từ hàng nghìn năm trước.
 • Đun nóng các nguyên liệu của bạn trên bếp

Cách sử dụng sáp để wax lông mày cho nam an toàn tại nhà 

Đổ hỗn hợp sền sệt của bạn vào một cái chảo và bắt đầu làm ấm nó trên lửa nhỏ trên bếp. Sử dụng nhiệt kế kẹo để theo dõi nhiệt độ của hỗn hợp một cách cẩn thận. Bạn không muốn nó quá sôi, vì vậy điều quan trọng là không nên đun nó quá nhanh. Đun nóng hỗn hợp đến 121 o C trước khi tiếp tục.

 • Ở nhiệt độ này, đường đi vào giai đoạn mà các chuyên gia ẩm thực gọi là giai đoạn kẹo “cứng”, đạt được chất lượng kết dính dày, dính – hoàn hảo để waxing lông.
 • Loại bỏ khỏi nhiệt

Cách sử dụng sáp để wax lông mày cho nam an toàn tại nhà 

121 o C (hoặc khi xuất hiện bọt khí), lấy hỗn hợp đường ra khỏi nhiệt. Đổ nó vào một cái bát sạch. Để hỗn hợp đường nguội đến nhiệt độ không gây đau khi chạm vào nhưng vẫn đủ “lỏng” để sử dụng để waxing lông. Quá trình này sẽ mất không quá 15 phút.

 • Bôi và waxing lông như bình thường

Cách sử dụng sáp để wax lông mày cho nam an toàn tại nhà 

 • Tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng sáp đường tự chế của mình về cơ bản giống như cách bạn sử dụng sáp nhân tạo thông thường. Sử dụng dụng cụ sạch như miếng bạc hoặc que kem để thoa một lớp sáp mỏng lên phần lông giữa hai lông mày của bạn theo cùng chiều với chiều lông mọc. Ấn một dải vải mỏng vào sáp đường. Chờ cho sáp đường cứng lại, sau đó xé dải ra khỏi da theo chiều mọc của da.
 • Có thể bạn sẽ có một ít sáp đường còn sót lại khi làm xong – bạn có thể cất vào tủ lạnh trong hộp kín. Khi muốn sử dụng lại, bạn chỉ cần hâm nóng bằng lò vi sóng. Bạn không cần làm ấm lại trên bếp. 
 • Hãy thử thêm những mùi hương yêu thích của bạn

Cách sử dụng sáp để wax lông mày cho nam an toàn tại nhà 

 • Điều tuyệt vời về công thức này là nó cực kỳ linh hoạt – có thể dễ dàng thay đổi để phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ, để tạo cho sáp đường của bạn có mùi hương mà bạn chọn, tất cả những gì bạn cần làm là thêm một chút hương thơm yêu thích của bạn trong giai đoạn làm lạnh. Dưới đây chỉ là một số điều bạn có thể muốn xem xét thêm vào để làm cho sáp của bạn hấp dẫn hơn:
 • Cánh hoa oải hương nghiền nát
 • Lá bạc hà thái nhỏ
 • Lá húng quế thái nhỏ
 • Chiết xuất từ ​​cây húng quế
 • vỏ cam
 • Chiết xuất gỗ đàn hương

Câu Hỏi Thường Gặp Wax Lông Mày 

Waxing lông mày có hại không?

 • Không, nó không nhất thiết là xấu. Bạn chỉ muốn đảm bảo rằng bạn siêu cẩn thận. Bạn không muốn vô tình làm rách một đoạn trên lông mày mà bạn không muốn loại bỏ!

Tôi nên chuẩn bị như thế nào nếu sắp tới có cuộc hẹn waxing lông cho lông mày?

 • Không nhổ hoặc nhổ lông mày của bạn bất cứ lúc nào trong tuần trước buổi hẹn. Bằng cách đó, việc waxing lông sẽ hoàn toàn đồng đều. Ngoài ra, đừng trang điểm khi đến buổi hẹn.

Tại sao công việc sáp của tôi đôi khi ra không đồng đều?

 • Chà, việc waxing lông trên cơ thể sẽ rất khó xử nếu bạn làm ở nhà. Tôi muốn nói rằng bạn có thể không làm sạch da đủ kỹ lưỡng nếu tôi phải đoán. Bạn thực sự cần một loại sáp sạch, đều hạt để lấy hết lông, và điều đó thật khó thực hiện nếu da bạn bị bẩn.

Tôi phải làm gì nếu tôi lỡ một vài sợi tóc?

 • Bạn có thể waxing lông vùng đó một lần nữa nếu muốn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhổ những sợi lông lạc bằng nhíp. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Tôi có thể dùng gì thay cho nước chanh?

 • Bạn có thể sử dụng bộ dụng cụ waxing lông mày hoặc mật ong và than hoặc thậm chí là nhíp hoặc dao cạo.

Từ khóa liên quan wax lông mày:

 • Dịch vụ tỉa lông mày 

 • Wax lông ở đâu TPHCM

 • Dịch vụ wax lông tại nhà

 • Giá wax lông tại Spa Hà Nội

 • Spa wax lông uy tín ở TPHCM

 • tỉa lông mày ở đâu đẹp-hà nội

 • Wax lông vùng kín nữ ở đâu

 • Spa wax lông vùng kín TPHCM

Tags: ,

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top