Có nên tiêm botox không? Kinh nghiệm lựa chọn một bác sĩ tiêm Botox chuyên nghiệp

Tiêm Botox tạm thời làm tê liệt hoặc giảm co thắt cơ để giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn trên khuôn mặt, điều trị chứng co thắt cổ và giảm tiết mồ hôi nhiều. Botox là loại thuốc đầu tiên sử dụng độc tố botulinum, mặc dù hiện nay có nhiều loại thuốc tương tự khác (Dysport, Myobloc, Xeomin). Tìm một bác sĩ tiêm botox phải có trình độ và kinh nghiệm để tiêm Botox cho bạn là điều quan trọng để bạn cảm thấy thoải mái và giảm thiểu nguy cơ mắc phải bất kỳ tác dụng phụ nào.

Tóm tắt kinh nghiệm lựa chọn bác sĩ tiêm Botox

Để chọn một bác sĩ tiêm Botox giỏi, hãy lập danh sách các bác sĩ da liễu có trình độ ở khu vực địa phương của bạn, vì họ là những chuyên gia điều trị các vấn đề về da và các vấn đề về thẩm mỹ. Khi bạn đã hoàn thành danh sách, hãy gọi đến văn phòng của từng bác sĩ để trao đổi xem họ có kinh nghiệm về y học thẩm mỹ hay không và gạch tên bất kỳ ai không có trong danh sách. Sau khi bạn đã thu hẹp danh sách của mình, hãy đọc các bài đánh giá trực tuyến hoặc lời chứng thực về các bác sĩ để giúp bạn đi đến quyết định cuối cùng. Khi bạn đã thu hẹp danh sách của mình, hãy đặt lịch hẹn để bạn có thể trực tiếp xem từng người trong số họ như thế nào. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn, hãy so sánh giá của từng bác sĩ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Để biết các mẹo từ đồng tác giả Y khoa của chúng tôi về những việc cần làm trong khi tiêm Botox, hãy tiếp tục đọc!

Hướng Dẫn Chọn Bác Sĩ Tiêm Botox Tay Nghề Cao

 • Chọn một bác sĩ da liễu

 Kinh nghiệm lựa chọn một bác sĩ tiêm Botox chuyên nghiệp

Cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro, nâng cao kinh nghiệm của bạn và có được kết quả tốt nhất từ ​​việc tiêm Botox là chọn một bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm. Tất cả các bác sĩ y tế được cấp phép đều có thể tiêm Botox cho bạn một cách hợp pháp. Tuy nhiên, có lẽ tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu (chuyên gia về da), người có chứng chỉ về da liễu hoặc phẫu thuật thẩm mỹ nếu bạn muốn Botox để giảm nếp nhăn trên khuôn mặt và mang lại cho bạn vẻ ngoài trẻ trung hơn.

 • Bác sĩ da liễu là những chuyên gia điều trị nhiều vấn đề về da và về thẩm mỹ cho khuôn mặt, vì vậy việc tìm kiếm của bạn nên bắt đầu từ nhóm các bác sĩ chuyên khoa này.
 • Nếu bạn đang tiêm Botox cho chứng co thắt cổ hoặc mắt lười, thì bạn có thể mở rộng tìm kiếm của mình để bao gồm các loại bác sĩ khác, chẳng hạn như bác sĩ chỉnh hình và bác sĩ nhãn khoa, mặc dù bác sĩ gia đình của bạn cũng có thể rất giàu kinh nghiệm.
 • Lập danh sách các bác sĩ có trình độ trong khu vực của bạn

 Kinh nghiệm lựa chọn một bác sĩ tiêm Botox chuyên nghiệp

Sử dụng internet hoặc các trang vàng, lập danh sách khoảng một chục bác sĩ có trình độ trong khu vực của bạn, những người làm việc tại các phòng khám lâu đời và quảng cáo rằng họ cung cấp dịch vụ tiêm Botox. Hãy gọi cho văn phòng của họ và hỏi xem họ có kiến ​​thức nền tảng về y học thẩm mỹ, cũng như được đào tạo và có kinh nghiệm thực hiện tiêm độc tố botulinum hay không. Loại bỏ bất kỳ bác sĩ nào khỏi danh sách những người không đáp ứng các tiêu chí này.

 • Nếu tiêm vào cơ mặt, bạn cần phải có bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về giải phẫu khuôn mặt và có mắt thẩm mỹ phát triển tốt. Hầu hết các học viên gia đình không có những kỹ năng này, vì vậy hãy hỏi xung quanh.
 • Dành một số ưu tiên cho các bác sĩ Botox, những người được các thành viên trong gia đình hoặc bạn thân giới thiệu. Nếu trải nghiệm của họ là tích cực, rất có thể trải nghiệm của bạn cũng sẽ tích cực.
 • Nghiên cứu hồ sơ nghề nghiệp của bác sĩ tiêm Botox mà bạn đang muốn gặp

 Kinh nghiệm lựa chọn một bác sĩ tiêm Botox chuyên nghiệp

Khi bạn đã thu hẹp danh sách của mình xuống còn dưới 10 bác sĩ tiềm năng, hãy dành vài giờ để nghiên cứu tên của họ trên internet, đặc biệt là các hội đồng và hiệp hội y tế tiểu bang của họ. Bạn muốn xác minh rằng họ không bị thu hồi giấy phép và không có bất kỳ khiếu nại sơ suất nào hoặc các vụ kiện khác chống lại họ. Giữ các bác sĩ trong danh sách những người có tình trạng tốt và có hồ sơ sạch sẽ.

 • Trong một số trường hợp, các bác sĩ giỏi phải đối mặt và giải quyết các vụ kiện phù phiếm không phản ánh đúng năng lực của họ. Như vậy, hãy nói chuyện điện thoại với bác sĩ và hỏi họ về trường hợp này.
 • Một bác sĩ có lý lịch trong sạch không có nghĩa là họ có đủ năng lực hoặc kinh nghiệm với Botox, chỉ là họ có thể không quá cẩu thả và gây nguy hiểm đến tính mạng của ai đó.
 • Tra cứu lời chứng thực và đánh giá trực tuyến

 Kinh nghiệm lựa chọn một bác sĩ tiêm Botox chuyên nghiệp

Một cách khác để tìm hiểu thông tin về bác sĩ là đọc các đánh giá, lời chứng thực và nhận xét trực tuyến của các bệnh nhân trước đó. Bám sát thông tin về tiêm Botox chứ không phải các quy trình khác do bác sĩ thực hiện. Quyết định xem sự cân bằng của các nhận xét là tích cực hay tiêu cực và loại bỏ bất kỳ ứng viên nào có nhiều hơn một vài đánh giá xấu hoặc gay gắt.

 • Liệu pháp Botox có thể nguy hiểm nếu nó được sử dụng không đúng cách, vì vậy bệnh nhân có thể có những phàn nàn chính đáng chứ không chỉ là những lo lắng về thẩm mỹ nhỏ.
 • Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người có xu hướng dành thời gian để viết điều gì đó trực tuyến chỉ khi họ thực sự tức giận hoặc thất vọng, điều này có thể làm sai lệch các đánh giá. Những người hài lòng và hạnh phúc không thường xuyên viết đánh giá trực tuyến.
 • Hẹn gặp và phỏng vấn họ

 Kinh nghiệm lựa chọn một bác sĩ tiêm Botox chuyên nghiệp

Sau khi danh sách của bạn có nhiều bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm dễ quản lý hơn (6 hoặc ít hơn), đã đến lúc đặt lịch hẹn và gặp họ để được tư vấn. Yêu cầu một chuyến tham quan văn phòng và cảm nhận về phong thái và sự chuyên nghiệp của bác sĩ. Loại bỏ những bác sĩ có vẻ quá bận rộn, mất tập trung, thô lỗ hoặc quá đề cao và đặt vào tiền bạc trong danh sách của bạn.

 • Yêu cầu bác sĩ xem các mẫu công việc của họ, chẳng hạn như ảnh trước và sau khi được ủy quyền về bệnh nhân Botox của họ. 
 • Hỏi ai là người thực sự tiêm. Nếu y tá hoặc trợ lý của bác sĩ đã đăng ký thực hiện việc tiêm, điều đó có thể ổn, nhưng họ nên làm việc chặt chẽ dưới sự giám sát của bác sĩ. 
 • So sánh giá dịch vụ tiêm Botox và cường độ liều lượng

 Kinh nghiệm lựa chọn một bác sĩ tiêm Botox chuyên nghiệp

Tiêm botox là quy trình thẩm mỹ được thực hiện phổ biến nhất trên thế giới, do đó, sự cạnh tranh có thể rất khốc liệt và giá cả phải chăng hơn bao giờ hết. Chi phí quan trọng đối với hầu hết mọi người, vì vậy hãy hỏi từng bác sĩ còn lại trong danh sách của bạn về tổng giá của họ bao gồm tất cả các dịch vụ. Hãy nhớ rằng các bác sĩ thêm nhiều lượng chất lỏng khác nhau vào tinh thể Botox để làm cho nó có thể tiêm được, vì vậy hãy tìm hiểu liều lượng của chúng tập trung như thế nào.

 • Hỏi xem bạn có được giảm giá khi giới thiệu người khác hoặc đi cùng bạn bè hoặc vợ / chồng không.
 • Đừng luôn chọn mức phí rẻ nhất. Cân bằng nó với cảm giác ruột của bạn về bác sĩ, nhân viên của họ và cơ sở.
 • Đặt hẹn tiêm botox với bác sĩ

 Kinh nghiệm lựa chọn một bác sĩ tiêm Botox chuyên nghiệp

Khi bạn đã thu hẹp nó thành lựa chọn hàng đầu của mình, hãy tìm hiểu xem chúng có thể phù hợp với lịch trình và khung thời gian của bạn hay không. Hầu hết các bác sĩ được giới thiệu cao và giá cả hợp lý đều có danh sách chờ tiêm Botox dài, có thể không phù hợp với bạn. Bất cứ ai bạn chọn phải có khả năng phù hợp với bạn, vì vậy hãy lưu ý một bác sĩ thay thế trong trường hợp có xung đột về lịch trình.

 • Giờ hoạt động cũng là một vấn đề. Các phòng khám được thành lập với các bác sĩ thành công thường có thời gian làm việc ngắn hơn và không mở cửa vào cuối tuần. Hãy chắc chắn rằng sự sẵn có của bác sĩ phù hợp với bạn.
 • Các phòng khám mới hơn và các bác sĩ ít kinh nghiệm hơn thường mở cửa nhiều ngày hơn và giờ làm việc linh hoạt hơn, nhưng họ có thể không có thời gian để tạo dựng danh tiếng tốt trong cộng đồng.

Nói Cho Bác Sĩ Tiêm Botox Về Nguyện Vọng Làm Đẹp Của Bạn

 • Chia sẻ tiền sử bệnh của bạn

 Kinh nghiệm lựa chọn một bác sĩ tiêm Botox chuyên nghiệp

Khi bạn đã chọn được bác sĩ phù hợp cho quy trình Botox của mình, bạn sẽ được tư vấn trước khi điều trị và xem lại bệnh sử của mình. Đảm bảo thông báo cho bác sĩ về tất cả các thủ tục, thuốc kê đơn và bệnh dị ứng trước đây của bạn để giảm nguy cơ biến chứng.

 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã tiêm Botox trong vòng 4 tháng qua vì các phương pháp điều trị thường xuyên hơn mức không được khuyến khích.
 • Nếu bạn dùng thuốc làm loãng máu, chẳng hạn như warfarin, bạn có thể cần dừng vài ngày trước khi tiêm Botox để giảm nguy cơ chảy máu quá nhiều hoặc bầm tím.
 • Các loại thuốc khác cần dừng hoặc tránh trước khi tiêm Botox bao gồm aspirin, ibuprofen, naproxen, thuốc giãn cơ, thuốc hỗ trợ ngủ và thuốc dị ứng.
 • Botox có thể không an toàn cho bạn nếu bạn mắc một số tình trạng y tế, bao gồm nhiễm trùng hiện tại, mang thai, các vấn đề về chảy máu, rối loạn nhịp thở, bệnh tim hoặc yếu cơ mặt. 
 • Hỏi về việc giảm bớt sự khó chịu

 Kinh nghiệm lựa chọn một bác sĩ tiêm Botox chuyên nghiệp

Mặc dù hầu hết mọi người đều chịu đựng được vết tiêm rất tốt, nhưng một số lại nhạy cảm với kim tiêm hơn những người khác. Nếu ngưỡng chịu đau của bạn thấp, hãy hỏi bác sĩ về các loại kem hoặc gel gây tê tại chỗ để làm tê vùng trước khi tiêm. Điều này đặc biệt phù hợp nếu bạn đang được điều trị chứng đổ mồ hôi quá nhiều ở lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân vì nó liên quan đến nhiều mũi tiêm.

 • Kim được sử dụng để tiêm Botox rất mỏng và mũi tiêm không sâu nên cảm giác khó chịu trong quá trình thực hiện thường rất ít.
 • Các phương pháp khác được sử dụng để làm tê da trước khi tiêm bao gồm liệu pháp đá và gây mê bằng rung, sử dụng phương pháp xoa bóp rung đặc biệt để giải mẫn cảm các dây thần kinh.
 • Tiêm Botox

 Kinh nghiệm lựa chọn một bác sĩ tiêm Botox chuyên nghiệp

Bạn sẽ được đặt ở vị trí cao trên bàn khám và các vị trí tiêm được chọn cẩn thận của bạn sẽ được làm sạch bằng chất tẩy rửa không chứa cồn. Sau khi hoàn thành bất kỳ quy trình gây tê nào, dung dịch Botox được pha loãng và sau đó được tiêm trực tiếp vào các vị trí mong muốn vào các sợi cơ. Các hình thức tiêm điển hình cho khuôn mặt bao gồm 4-5 vùng ở mỗi bên trán và 2-3 vùng xung quanh cả hai mắt. Các bác sĩ có kinh nghiệm có thể tiêm nhiều vị trí hơn tùy thuộc vào số lượng và loại nếp nhăn, cũng như “diện mạo” mà bạn đang theo đuổi.

 • Hầu hết bệnh nhân mô tả cảm giác kim châm khi tiêm Botox vào mặt, nhưng không đau nhiều.
 • Ngay sau khi tiêm, bạn sẽ nằm thẳng trên bàn khám trong khoảng 5 phút để đảm bảo rằng bạn không có phản ứng tiêu cực. Sau đó, bạn có thể về nhà nghỉ ngơi.
 • Đừng nằm xuống trong vài giờ

 Kinh nghiệm lựa chọn một bác sĩ tiêm Botox chuyên nghiệp

Nói chung, bạn có thể trở lại các hoạt động bình thường ngay sau khi tiêm Botox, mặc dù bạn nên tránh nằm trong 2-4 giờ và tập thể dục nhẹ nhàng. Nằm xuống thúc đẩy sưng và viêm, vì vậy giữ tư thế thẳng trong một thời gian là quan trọng.

 • Cân nhắc thực hiện điều trị vào buổi sáng để bạn có nhiều thời gian phục hồi sức khỏe trước khi đi ngủ.
 • Nếu bạn đang tiêm Botox vào mặt, bạn có thể muốn nghỉ làm nếu bạn đang ở trong mắt công chúng vì dự kiến ​​sẽ bị sưng mặt ở mức độ nhẹ đến trung bình.
 • Hãy kiên nhẫn cho kết quả

 Kinh nghiệm lựa chọn một bác sĩ tiêm Botox chuyên nghiệp

Bất kể tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ, bạn sẽ không thấy kết quả đáng kể trên trán / mặt của bạn ngay lập tức. Như vậy, đừng lo lắng và hãy kiên nhẫn. Tùy thuộc vào sức khỏe làn da của bạn, nồng độ của dung dịch Botox, số lần tiêm và khu vực được điều trị, kết quả cuối cùng mất từ ​​3-7 ngày để biểu hiện.

 • Đối với lần điều trị Botox đầu tiên của bạn, bác sĩ có thể sẽ tiêm một lượng ít hơn và sau đó sẽ cập nhật kết quả trong quá trình theo dõi.
 • Việc chăm sóc da mặt quá mức có thể khiến một người trở nên vô cảm và giống như một chiếc mặt nạ, vì vậy cần có sự kiên nhẫn và bảo thủ.

Các Câu Hỏi Thường Gặp Chọn Bác Sĩ Tiêm Botox

Các bác sĩ cung cấp dịch vụ tiêm Botox có bao giờ giảm giá hoặc bán hàng không?

 • Thỉnh thoảng đúng. Tuy nhiên, nếu bác sĩ không giảm giá, thương lượng nhỏ một chút cũng không sao. Bạn không muốn phải mặc cả với chuyên gia y tế, nhưng một số bác sĩ sẽ giảm giá tới 10% nếu bạn lịch sự và không tự đề cao về điều này. Vì vậy, miễn là bạn thảo luận chủ đề một cách tôn trọng, sẽ không có vấn đề gì xảy ra.

Bạn cần đợi bao lâu sau khi tiêm Botox trước khi được massage mặt?

 • Hiện tại không có bất kỳ khuyến nghị tiêu chuẩn dựa trên bằng chứng nào về việc đợi bao lâu trước khi được mát-xa mặt, vì vậy tốt nhất bạn nên làm theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ tiêm Botox cho bạn.

Tôi có một nếp nhăn rất sâu dưới cằm. Tôi cần bao nhiêu Botox trước khi nó trông bình thường?

 • Botox không thể chữa khỏi các nếp nhăn sâu, và Botox trong lĩnh vực này rất nguy hiểm vì nó có thể ảnh hưởng đến việc đóng miệng và nói của bạn.

Lời khuyên

 • Hãy nhớ đi với cảm giác ruột của bạn về mọi người. Thông thường, nếu có điều gì đó không ổn, có thể là không.
 • Cố gắng không chà xát, gãi hoặc xoa bóp các vùng điều trị trên mặt sau khi tiêm Botox vì nó có thể khiến độc tố di chuyển đến các vùng khác nhau và tạo ra các tác dụng không mong muốn.
 • Hãy hỏi bác sĩ của bạn nếu họ cung cấp Tiệc Botox. Các bên thường rẻ hơn, vì bác sĩ có thể đưa ra một mức giá lớn. Chúng thường diễn ra trong nhà của ai đó hơn là văn phòng.
 • Khi bạn trả tiền cho Botox, bạn đang trả tiền cho trải nghiệm của người tiêm, kỹ thuật của họ và khả năng giảm thiểu tác dụng phụ của họ. Hãy thoải mái hỏi nếu có bất kỳ chương trình giảm giá nào, nhưng cố gắng không tự đề cao hoặc thô lỗ về điều đó.
 • Hiệu quả giảm nếp nhăn từ các liệu pháp tiêm Botox thường kéo dài từ 3-6 tháng.

Cảnh báo

 • Tiêm botox có thể có một số tác dụng phụ đáng kể và có thể không dành cho tất cả mọi người. Các vấn đề phổ biến nhất bao gồm: đau, sưng tấy hoặc bầm tím tại chỗ tiêm, đau đầu, nụ cười méo mó, chảy nước dãi và / hoặc mí mắt bị sụp.
 • Độc tố botulinum được sử dụng trong thuốc tiêm có thể di chuyển trong cơ thể bạn và gây ra các phản ứng phụ nghiêm trọng xảy ra vài giờ hoặc thậm chí vài tuần sau khi tiêm. Nếu bạn bị yếu cơ bất thường ở một vùng khác của cơ thể, khó nói, khó thở, khó nuốt, mất kiểm soát bàng quang, đau ngực, đau họng, ho hoặc nhịp tim không đều, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức. 
 • Tìm kiếm sự trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nào của phản ứng dị ứng, bao gồm: phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng hoặc bạn có thể bị ngất xỉu.

Từ khóa liên quan tiêm botox:

 • Tiêm botox bao nhiêu tiền?

 • Tiêm botox làm gì?

 • Tiêm botox có hại không?

 • Tiêm botox được bao lâu?

 • Tiêm botox bắp chân

 • Tiêm filler Botox là gì?

 • Thuốc tiêm botox

 • Tiêm botox gọn hàm là gì?

Tags: , , , , , , , , , ,
Scroll to Top