Có nên xỏ khuyên miệng? Hướng dẫn cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên miệng tại nhà

Khuyên miệng đang được giới trẻ hướng tới bởi sự cá tính và quyến rũ mà nó mang lại.Vì vậy, bạn vừa có một chiếc khuyên mới. Bạn có chắc mình biết cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên miệng cũng như chiếc khuyên của bạn không? Thông thường, bạn sẽ không phải tốn nhiều công sức để bảo dưỡng phụ kiện của mình, nhưng một vài bước đơn giản sẽ đảm bảo sạch sẽ và nhanh chóng làm lành vết thương.

Mecuteo sẽ cung cấp cho bạn vài bí quyết về cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên miệng tại nhà vừa đơn giản nhưng lại hiệu quả từ đó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh răng miệng và tăng thêm sự tự tin để thể hiện cá tính bản thân.

Tóm tắt cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên miệng tại nhà

Có một số cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên miệng mà bạn cần nhớ. Bạn sẽ cần súc miệng bằng nước súc miệng y tế hoặc thuốc sát trùng miệng pha loãng trong 30 đến 60 giây sau mỗi bữa ăn. Làm điều này trong 3 đến 6 tuần đầu tiên để ngăn vi khuẩn xâm nhập vào lỗ xỏ khuyên mới của bạn. Bạn cũng nên súc miệng bằng nước mặn trong 15 giây vài lần mỗi ngày để giúp vết xỏ khuyên mau lành. Có thể bạn sẽ cần ăn chậm và cắn nhỏ trong những ngày đầu mới xỏ để không gây khó chịu cho chiếc khuyên mới của mình. Bạn cũng cần đánh răng 3 lần một ngày để giữ cho miệng sạch sẽ. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng nhẹ nhàng chải lỗ xỏ khuyên của mình để mảng bám không tích tụ trên đó. Tránh chạm vào lỗ xỏ khuyên miệng khi bạn chưa vệ sinh để không làm kích ứng vết thương hoặc tạo thêm vi khuẩn. Để biết thêm các mẹo, bao gồm cả cách giảm sưng xung quanh lỗ xỏ khuyên miệng mới của bạn, hãy đọc tiếp!

Cách Chăm Sóc Lỗ Xỏ Khuyên Bằng Việc Súc Miệng

 • Cách tối ưu để chăm sóc vết xỏ khuyên của bạn là súc miệng trong 30-60 giây bằng nước súc miệng y tế (chẳng hạn như Tech 2000 hoặc Biotene) sau mỗi bữa ăn trong thời gian lành vết thương ban đầu (3-6 tuần)

Hướng dẫn cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên miệng tại nhà

 • Nếu không có sẵn nước súc miệng cấp y tế, cách tốt nhất tiếp theo là pha loãng 120ml chất sát trùng miệng với 120ml nước

Hướng dẫn cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên miệng tại nhà

Điều này sẽ làm giảm nồng độ chất khử trùng và ngăn nó gây kích ứng cho lỗ xỏ khuyên của bạn.

 • (Lưu ý: Không sử dụng nước rửa miệng thông thường vì nó sẽ không ảnh hưởng gì đến lỗ xỏ khuyên của bạn — chỉ che đi chứng hôi miệng của bạn.)
 • Hãy cẩn thận không nên làm sạch lỗ xỏ khuyên miệng quá kỹ vì điều này sẽ khiến vết thương lâu lành

Hướng dẫn cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên miệng tại nhà

(Các dấu hiệu của việc làm sạch quá mức bao gồm lưỡi trông rất trắng hoặc vàng.)

Dùng Nước Muối Để Chăm Sóc Khuyên Miệng Của Bạn

 • Ngoài việc súc miệng sau mỗi bữa ăn, ngâm muối biển cũng sẽ giúp vết thương mau lành

Hướng dẫn cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên miệng tại nhà

 • Đầu tiên, đổ khoảng 240ml nước vào một cốc mới dùng một lần và thêm ¼ thìa muối biển, khuấy đều cho đến khi tan hết

Hướng dẫn cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên miệng tại nhà

 • Sau đó, súc miệng trong khoảng 15 giây

Hướng dẫn cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên miệng tại nhà

 • Nên súc miệng bằng muối biển sau khi hút thuốc hoặc uống bất cứ thứ gì khác ngoài nước đóng chai

Hướng dẫn cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên miệng tại nhà

 • Lưu ý: Một số người xỏ khuyên và người xỏ khuyên đã có nhiều thành công bằng cách thay thế nước súc miệng bằng muối biển cho nước súc miệng cấp y tế.

Cách Đánh Răng Sau Khi Xỏ Khuyên Miệng

 • Trong tuần đầu tiên mới xỏ khuyên, bạn chỉ nên đánh răng cửa và sau đó đến tuần thứ hai, bạn có thể chải lại và chải lưỡi nhẹ nhàng

Hướng dẫn cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên miệng tại nhà

 • Điều quan trọng là phải đánh răng 3 lần mỗi ngày trong khi lỗ xỏ khuyên đang lành

Hướng dẫn cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên miệng tại nhà

Đánh răng sẽ cắt giảm lượng vi khuẩn và các mảnh thức ăn trong miệng.

 • Bạn nên mua một bàn chải đánh răng lông mềm mới để sử dụng trong thời gian chữa bệnh ban đầu

Hướng dẫn cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên miệng tại nhà

Ngoài ra, mảng bám (lớp vỏ màu trắng) sẽ bắt đầu tích tụ trên đồ trang sức ở lưỡi nếu bạn không nhẹ nhàng chải bóng và đè lên. 

 • Bạn nên chải đồ trang sức hàng ngày nếu muốn ngăn ngừa mảng bám tích tụ

Hướng dẫn cách chăm sóc lỗ xỏ khuyên miệng tại nhà

Chăm Sóc Lỗ Xỏ Khuyên Miệng Bằng Những Biện Pháp Khác

 • Nước đá và các chất lỏng lạnh khác có thể giúp giảm sưng

 Đá lạnh, kem và sữa chua đông lạnh cũng là những cách tốt để giảm sưng tấy, nhưng hãy nhớ thực hiện súc miệng bằng muối biển hoặc súc miệng sau bữa ăn nhẹ của bạn (điều này không cần thiết nếu bạn chỉ dùng đá thông thường). Sưng tấy có xu hướng kéo dài 3-5 ngày. 

 • Ibuprofen: Đối với những người cực kỳ nhạy cảm, thuốc chống viêm không kê đơn như ibuprofen (Motrin IB, Advil, v.v.) có thể giúp giảm sưng và đau.

Các Câu Hỏi Thường Gặp Khuyên Miệng

Tôi được yêu cầu chải lỗ xỏ khuyên mới của mình nhưng tôi cảm thấy đau khi thử. Điều này có bình thường không? Tôi dường như cũng tiết nước bọt nhiều hơn bình thường.

 • Hiện tượng đau khi chải răng là hoàn toàn bình thường. Nhẹ nhàng chải lưỡi của bạn. Chảy nước bọt nhiều hơn là bình thường.

Một chiếc lưỡi trông như thế nào sau khi xỏ lỗ?

 • Nó sẽ cực kỳ sưng tấy trong 3-5 ngày đầu tiên. Thông thường, vết sưng tấy có thể kéo dài từ 10 đến 14 ngày sau khi xỏ khuyên. Bạn sẽ bắt đầu thấy một dấu ấn nơi viên bi trên cùng nằm trên lưỡi của bạn, và có lẽ một số thứ màu trắng chảy ra từ lưỡi của bạn nhưng điều này là hoàn toàn bình thường. Xỏ khuyên lưỡi là một trong những cách xỏ khuyên nhanh lành nhất mà bạn có thể nhận được, tuy nhiên đây là một trong những cách xỏ khuyên đau nhất và dễ nhiễm trùng nhất. Bạn cũng sẽ nói chuyện rất hài hước trong vài ngày, có lẽ vài tuần nhưng điều đó sẽ qua đi.

Tôi đang bị đâm thủng lưỡi – nó sẽ đau đến mức nào?

 • Quá trình xỏ lỗ ban đầu không đau lắm nhưng quá trình sưng tấy và lành lại gây khó chịu. Nhìn chung không quá tệ so với những chiếc khuyên khác. Khó nhất là học ăn trở lại.

Làm cách nào để ngăn lưỡi chuyển sang màu vàng sau khi xỏ khuyên miệng?

 • Để ngăn không cho dịch chuyển sang màu vàng / nâu, bạn cần súc miệng bằng nước muối ấm sau mỗi bữa ăn. Cố gắng tránh thức ăn dai, cứng, rắn cho đến khi hết sưng tấy; nếu không, nó sẽ khiến bạn đau đớn khó chịu và có thể bị nhiễm trùng.

Làm cách nào để xác định thời điểm chính xác để chuyển từ thanh dài sang thanh nhỏ?

 • Bạn đã sẵn sàng khi vết xỏ khuyên đã hoàn toàn lành lặn, bạn có thể chạm vào nó mà không bị đau và vết sưng đã giảm bớt.

Tôi có thể hút cần sa sau khi bị đâm thủng lưỡi không?

 • Có, nhưng có thể khó ho vì viên bi dưới có thể mắc vào răng dưới của bạn, gây đau.

Ăn kem gì tốt nhất sau khi bị xỏ lưỡi?

 • Hãy thử kem đơn giản mà không có bất kỳ chất bổ sung nào, chẳng hạn như vani hoặc socola. Miễn là không có bánh quy, các loại hạt hoặc sôcôla trong đó, bạn sẽ ổn.

Tôi có thể làm sạch nó chỉ bằng nước nóng không?

 • Điều này không được khuyến khích trừ khi đó là phương sách cuối cùng. Nước nóng sẽ không làm dịu vết sưng tấy, và bạn có thể bị bỏng lưỡi. Lưỡi sưng cháy không phải là lưỡi hạnh phúc.

Tôi có thể súc miệng bằng dung dịch muối và nước được không?

 • Muối là một chất khử trùng tuyệt vời, vì vậy điều đó sẽ ổn thôi.

Tôi nên dùng nước muối nóng hay lạnh để xỏ lỗ lưỡi?

 • Không sử dụng nước nóng vì bạn có thể bị bỏng lưỡi. Tôi sẽ sử dụng nước ấm. Nếu bị đau, hãy thử nước mát (nhưng không đóng băng).

Nó có gây hại cho việc xỏ khuyên của tôi nếu tôi uống bia không?

 • Tốt nhất bạn nên cố gắng kiêng ít nhất vài ngày sau khi xỏ khuyên. Giữa men và rượu, có khả năng gây rối loạn sự cân bằng tự nhiên của cơ thể bạn đối với vi khuẩn lành mạnh và bị nhiễm trùng.

Tôi có thể sử dụng phương pháp điều trị làm trắng răng bằng cách xỏ khuyên không?

 • Không, các sản phẩm làm trắng răng có thể làm sạch lỗ xỏ khuyên quá mức và gây nhiễm trùng nấm men trong miệng của bạn. Sử dụng Biotene hoặc muối biển.

Khi nào tôi ngừng sử dụng nước muối biển?

 • Bạn có thể ngừng sử dụng nước muối biển sau 3 đến 6 tuần của quá trình chữa bệnh.

Điều đó có nghĩa là gì nếu tôi bị đâm thủng lưỡi nhưng nó có màu nâu vàng?

 • Nếu lưỡi của bạn thay đổi màu sắc đột ngột và mủ chảy ra từ lỗ xỏ khuyên, thì bạn cần phải làm sạch nó tốt hơn. Nếu nó vẫn tiếp tục, nó có thể bị nhiễm trùng, và bạn nên đi khám bác sĩ.

Tôi nên làm gì nếu quả bóng làm đau đáy miệng của tôi?

 • Quay trở lại nơi bạn đã nhận xỏ lỗ để xem có lựa chọn nào khác với quả bóng nhỏ hơn không.

Tôi có thể sử dụng muối bình thường thay cho muối biển không?

 • Bạn có thể sử dụng muối thường, nhưng muối biển mạnh hơn.

Tôi nên dùng gì để chải lưỡi?

 • Nếu lưỡi của bạn đã hoàn toàn lành, bạn có thể sử dụng kem đánh răng, tuy nhiên tôi khuyên bạn nên lấy lỗ xỏ khuyên ra và làm sạch bằng cồn tẩy rửa. Sẽ an toàn hơn rất nhiều vì bạn không dùng bàn chải đánh răng kéo lỗ xỏ khuyên. (Kéo và nghịch lỗ xỏ khuyên có thể tạo ra mô sẹo, khiến vết thương khó lành hơn sau đó).

Có phải xỏ khuyên mới sẽ chảy một ít máu trong vài ngày?

 • Nó hoàn toàn bình thường. Chảy máu liên tục sẽ xảy ra trong vài ngày có thể là một tuần. Nếu nó liên tục, bạn nên đến gặp bác sĩ hoặc thợ xỏ khuyên.

Làm thế nào bạn có thể biết khi nào chiếc khuyên lưỡi của bạn bị nhiễm trùng?

 • Lưỡi của bạn sẽ có mủ màu vàng hoặc xanh lá cây chảy ra từ lỗ xỏ khuyên. Nó sẽ đau và đỏ. Chỉ cần làm sạch nó như bạn nên và bạn sẽ ổn

Có một chút máu bóng trên da ngay trước vết đâm vào lưỡi của tôi, tôi nên lo lắng hay đó là bình thường?

 • Tôi nghĩ không sao cả, tôi cũng có một phần da nhỏ phía trước. Rất có thể đó chỉ là da bị kích ứng. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng đáng lo ngại nào khác, hãy nhờ bác sĩ kiểm tra.

Xỏ khuyên miệng mất bao lâu để lành lại?

 • Nhiều nhất là 6-8 tuần. Người xỏ khuyên của bạn sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết. Nếu bạn có thắc mắc, hãy hỏi họ trước khi hoàn thành.

Lưỡi của tôi rất trắng, tôi không thể chải nó vì lỗ xỏ khuyên của tôi vẫn còn rất thô. Tôi nên làm gì?

 • Nhẹ nhàng chải xung quanh lỗ xỏ khuyên, nhưng không chạm vào lỗ xỏ khuyên trước khi nó lành hẳn. Dùng nước muối hoặc nước súc miệng không chứa cồn

Tôi đã xỏ lỗ cách đây 5 ngày. Tôi nhận thấy lưỡi của tôi bị rách, điều đó có bình thường không? Ngoài ra, có bình thường không khi chiếc kim được đâm ngay cạnh mỏ vịt? Tôi đau khi thè lưỡi.

 • Vâng có lẽ bạn đang chơi với nó quá nhiều. Chỉ cần để nó một mình và rip sẽ biến mất. Nó có thể bị đâm như vậy vì tĩnh mạch của bạn. Lưỡi của bạn sẽ không hoàn toàn linh hoạt cho đến khi hết sưng (2 tuần) và / hoặc cho đến khi vết xỏ khuyên lành hẳn (2 tháng).

Tôi đã bị thủng miệng cách đây ba ngày và tôi đang ăn thức ăn bình thường mà không có vấn đề gì và dùng ống hút để uống nước ngọt hoặc nước trái cây. Điều này có ổn không?

 • Miễn là bạn giữ miệng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn là hoàn toàn ổn. Chỉ cần đảm bảo nhai càng xa vùng bị xỏ càng tốt

Tôi bị thủng lưỡi cách đây 5 ngày. Tôi đã sử dụng nước súc miệng, nhưng tôi nhận thấy rằng lưỡi của tôi hơi vàng. Là do tôi vệ sinh quá sạch hay là do nhiễm trùng?

 • Nó có thể là làm sạch quá mức, nhưng khi nghi ngờ, hãy đến gặp thợ xỏ khuyên chuyên nghiệp của bạn và nhờ họ tư vấn.

Tôi có thể sử dụng nước rửa peroxide để làm sạch khuyên lưỡi của mình không?

 • Không, điều đó có thể khiến nó bị kích ứng và nhiễm trùng. Chỉ sử dụng nước súc miệng không chứa cồn và nước muối.

Tôi có thể dùng muối để làm sạch lưỡi sau khi xỏ lỗ không?

 • Có, nhưng chỉ nhẹ nhàng chấm vào nếu lưỡi của bạn mới bị đâm thủng; nếu không, hãy dùng nước muối âm ấm để rửa sạch.

Tôi có thể sử dụng nước súc miệng làm trắng sau khi xỏ lưỡi không?

 • Tốt nhất bạn nên dùng nước súc miệng không chứa cồn hoặc nước muối biển / nước muối sinh lý cho đến khi vết xỏ khuyên lành hẳn.

Tôi đã làm sạch quá mức xỏ lỗ lưỡi của mình và bây giờ nó có màu trắng. Tôi làm gì?

 • Tiếp tục chải nhẹ lưỡi, xung quanh lỗ xỏ khuyên bằng bàn chải đánh răng lông mềm và rửa sạch bằng dung dịch nước muối vô trùng hai lần một ngày. Nếu nó không thuyên giảm trong một vài ngày, hãy tham khảo ý kiến ​​của thợ xỏ khuyên của bạn.

Tôi bị xỏ khuyên ở lưỡi nhưng mỗi lần ăn vào lại rất đau. Tôi có nên chỉ ăn thức ăn mềm không?

 • Có, bạn nên làm trong vài ngày đầu tiên. Ăn súp, sữa chua và tất cả thức ăn mềm.

Quá trình chữa bệnh có đau nhiều không?

 • Theo kinh nghiệm của tôi, nó hơi đau vào ngày đầu tiên và hơi nhức một chút sau đó. Nếu bạn tuân thủ một thói quen vệ sinh, thì bạn sẽ hoàn toàn ổn. Nếu bạn hút thuốc như tôi, hãy vệ sinh hơn và rửa sạch miệng mọi lúc mọi nơi sau khi bạn hút thuốc.

Tôi đã bị đâm vào lưỡi ngày hôm qua và nó rất sưng. Tôi có nên lo lắng không?

 • Nó bị sưng trong 10-14 ngày đầu là chuyện bình thường nên bạn hoàn toàn không sao.

Lời khuyên

 • Cố gắng hạn chế nghịch đồ trang sức của bạn trong thời gian chữa bệnh ban đầu. Điều này có thể gây kích ứng lỗ xỏ khuyên và kéo dài quá trình lành vết thương. Ngay cả sau khi vết xỏ khuyên của bạn đã lành, hãy mặc sức gây ma sát quá mức giữa đồ trang sức và nướu hoặc răng của bạn. Nếu bạn bị xỏ khuyên ở lưỡi, bạn có thể cân nhắc thay thế các phụ kiện (ví dụ: quả bóng) bằng thứ gì đó làm từ acrylic. Điều này sẽ làm giảm cường độ mà kim loại cứng đặt trên miệng của bạn. 
 • Kiểm tra các phụ kiện (ví dụ: quả bóng, đầu gắn đá quý, xúc xắc, v.v.) trên đồ trang sức của bạn xem có khít không ít nhất một lần mỗi ngày. Hãy chắc chắn rằng tay của bạn được làm sạch lần đầu tiên bằng xà phòng chống vi khuẩn !! Kiểm tra các phụ kiện là điều bạn nên làm thành thói quen trong suốt thời gian xỏ khuyên. Hãy nhớ: siết chặt tất cả các phụ kiện có ren bằng cách xoay chúng sang phải — đúng, chặt. 
 • Thời gian chữa bệnh gần đúng.
  • Cheek: 6 tháng-1 năm
  • Sụn: 2 tháng-1 năm
  • Dái tai: 6-8 tuần
  • Lông mày: 6-8 tuần
  • Bộ phận sinh dục: 4 tuần-6 tháng
  • Labret: 3 tuần – 1 tháng (tùy theo cách chăm sóc)
  • Môi: 3 tuần – 1 tháng (tùy theo chế độ chăm sóc)
  • Rốn: 6 tháng trên 1 năm
  • Núm vú: 2-6 tháng
  • Lỗ mũi: 2 tháng-1 năm
  • Tháng chín: 1-2 tháng
  • Lưỡi: 4-6 tuần 
 • Cố gắng hạn chế sử dụng các sản phẩm thuốc lá, kẹo cao su, cắn móng tay hoặc nhượng bộ bất kỳ cách cố định răng miệng nào khác mà bạn có thể có. Bất kỳ hoạt động nào trong số này có thể làm tăng cơ hội nhiễm trùng và có thể kéo dài quá trình chữa bệnh. 
 • Hãy chắc chắn rằng bạn biết thời gian chữa bệnh của bạn có thể kéo dài bao lâu. (Hãy nhớ rằng, đây là những ước tính!)
 • Hãy nhớ rằng: Một cái xỏ lỗ là một vết thương. Do đó, bạn sẽ bị đau, sưng, đổi màu, và có thể bầm tím, chảy máu và ngứa. Nếu lưỡi của bạn đã sưng lên đủ để kéo khuyên lưỡi của bạn xuống, hãy đến gặp thợ xỏ khuyên tại địa phương của bạn để có một thanh dài hơn. Điều này sẽ gây ra nhiều cơ hội nhiễm trùng hơn. Ngoài ra, một phần tự nhiên của quá trình chữa lành vết thương bao gồm tiết ra chất lỏng màu vàng trắng (chứa tế bào chết và huyết tương). Chất lỏng này sẽ khô và tạo thành lớp vảy trên đồ trang sức của bạn. Để loại bỏ lớp vỏ này đúng cách, hãy tham khảo Gợi ý chính để chữa lành vết đâm của bạn.
 • Cố gắng ăn thật chậm. Chỉ cho từng phần nhỏ thức ăn vào miệng cùng một lúc. Thoạt đầu, việc ăn uống có vẻ khó xử, nhưng điều này chủ yếu là do sưng tấy.
 • Không tham gia vào các hoạt động thô bạo có thể đe dọa đến lỗ xỏ khuyên của bạn. Ma sát mạnh và kéo chiếc khuyên mới là cách phổ biến để kích hoạt quá trình di chuyển, một quá trình cơ thể “đẩy” đồ trang sức ra khỏi cơ thể.
 • Tránh xuống hồ bơi, bồn tắm nước nóng, hồ nước,… Những loại nước này có thể không sạch và có thể gây nhiễm trùng.
 • Uống nhiều nước. 8-10 ly nước đóng chai hoặc nước tinh khiết là cách tốt để giữ nước cho cơ thể.
 • Ăn các bữa ăn giàu chất dinh dưỡng suốt cả ngày và cân nhắc bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn Vitamin C (3000mg ở dạng khoáng chất ascorbate) và Kẽm (120 mg đối với nam và 60 mg đối với nữ). Những chất bổ sung này có hiệu quả nhất trong 2-3 tuần đầu tiên của quá trình chữa bệnh. Nếu bạn hoạt động rất tích cực (ví dụ: làm việc chăm chỉ, tham gia tập thể dục thường xuyên, v.v.) các bữa ăn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng và bổ sung nhiều vitamin bổ sung có thể giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động hiệu quả.
 • Cố gắng ngủ đủ giấc  8-9 tiếng mỗi đêm. Đây được coi là thời lượng ngủ tối ưu cho cơ thể. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn chữa lành tốt nhất có thể. Nếu bạn đang sống trong một môi trường căng thẳng cao, hãy cân nhắc việc nghỉ ngơi nhiều nhất có thể trong thời gian rảnh rỗi.
 • Không để lỗ xỏ khuyên tiếp xúc với các loại mỹ phẩm như mỹ phẩm trang điểm, sản phẩm tạo kiểu tóc, kem dưỡng da,… Mỹ phẩm chứa nhiều thành phần khác nhau và có thể gây kích ứng, nhiễm trùng.
 • Đừng để đồ trang sức ra khỏi lỗ xỏ quá lâu! Nếu bạn phải tháo đồ trang sức của mình, hãy đặt vào hộp đựng hoặc thay thế nó càng sớm càng tốt. Ví dụ, một chiếc lỗ xỏ khuyên ở lưỡi có thể đóng lại trong vài giờ.****
 • Không để lỗ xỏ khuyên mới tiếp xúc bằng miệng hoặc các chất dịch cơ thể khác. Sử dụng các hàng rào bảo vệ như bao cao su, miếng dán nha khoa và bao ngón tay — ngay cả khi bạn đang có quan hệ một vợ một chồng. Hãy nhớ rằng: trong quá trình chữa bệnh, bạn có một vết thương hở trong miệng — vì vậy hãy xử lý vết thương đó như vậy!
 • Không bao giờ chạm vào lỗ xỏ khuyên của bạn mà không rửa tay trước bằng xà phòng diệt khuẩn. Đây là một cách tuyệt vời để tránh nhiễm trùng ngay cả khi vết xỏ khuyên của bạn đã lành.
 • Sau khoảng thời gian lành vết thương ban đầu, thay đổi trụ của bạn thành độ dài ngắn hơn sẽ giúp trang sức dễ chịu hơn trong miệng của bạn. Điều này cũng sẽ làm giảm nguy cơ cắn đồ trang sức và làm cho đồ trang sức kích ứng vòm miệng hoặc răng cửa dưới của bạn. Sở dĩ bài viết ban đầu phải dài như vậy là để bù lại chỗ sưng tấy.
 • Trong toàn bộ thời gian chữa bệnh, đồ trang sức nên giữ nguyên vị trí để hoạt động như một chất dẫn lưu. Nếu đồ trang sức quá lớn không thể thoát nước đầy đủ, bạn có thể thay đồ trang sức bằng loại có kích thước nhỏ hơn bởi chuyên gia xỏ khuyên. Việc tháo trang sức ra sớm có thể khiến lỗ bị nhiễm trùng đóng lại, gây nhiễm trùng và dẫn đến các biến chứng cần đến chuyên gia y tế. Nếu bạn cảm thấy dịch tiết bình thường chuyển thành dịch đặc hơn và sẫm màu hơn, vui lòng liên hệ với bác sĩ của bạn để được điều trị nâng cao hơn (ví dụ: kháng sinh).
 • Cố gắng không ngủ trên chiếc khuyên mới của bạn. Điều này gây kích ứng và có thể kéo dài quá trình chữa bệnh. Ngoài ra, hãy cố gắng kê đầu cao hơn tim khi ngủ. Đây là cách phổ biến để ngăn ngừa tình trạng sưng tấy quá mức.
 • Thay bộ đồ giường của bạn bằng bộ ga trải giường, chăn và vỏ gối sạch càng nhiều càng tốt trong thời gian chữa bệnh.
 • Không sử dụng thuốc mỡ gốc dầu hỏa (ví dụ: Neosporin, Bacitracin, v.v.), peroxide, cồn, Betadine, iốt và hibiclens !! Những chất này có thể cản trở và kéo dài quá trình chữa bệnh.

Cảnh báo

 • Hãy nhớ rằng nếu bạn không làm sạch lỗ xỏ khuyên, bạn sẽ tăng nguy cơ nhiễm trùng!
 • Nếu bạn có một lỗ xỏ khuyên bằng miệng, không sử dụng nước súc miệng thông thường! Nó chỉ có thể làm cho mọi thứ tồi tệ hơn!
 • Đừng bao giờ chạm vào lỗ xỏ khuyên của bạn BẤT CỨ bạn đang kiểm tra độ kín hoặc làm sạch. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn rửa tay của bạn!
 • Không chơi với xỏ khuyên của bạn. Nếu bạn bắt gặp mình đang chơi với nó, hãy DỪNG LẠI NGAY LẬP TỨC!
 • Đừng ăn quá nhanh nếu bạn vừa bị thủng lưỡi! Bạn có thể cắn lỗ xỏ khuyên và dễ dàng làm rách nó! Khuyến cáo không nên ăn thức ăn đặc cho đến sau 2 ngày.

Từ khóa liên quan khuyên miệng:

 • Xỏ khuyên môi bao nhiêu tiền

 • Xỏ khuyên môi dưới

 • Vị trí xỏ khuyên môi

 • Xỏ khuyên miệng

 • Xỏ khuyên môi gọi là gì

 • Khuyên môi tròn

 • Vị trí xỏ khuyên lưỡi

 • Khuyên môi giả

Tags: , , , , , ,
Scroll to Top