Đoán bệnh ở ngực qua vùng da ngực

Đoán bệnh ở ngực qua vùng da ngực sẽ giúp các chị em tầm soát bệnh ung thư vú cũng như những chứng bệnh khác ở vùng ngực để có thể chữa trị hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất, đem đến sự tự tin và thoải mái. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu vấn đề này nhé.

Da ngực bị mẩn đỏ có thể do viêm “núi đôi”

Da “núi đôi” và bệnh “núi đôi” có quan hệ mật thiết với nhau. Vì vậy chúng ta nên quan sát những hiện tượng bất thường ở da “núi đôi”. Nếu thấy da ở ngực đỏ, sưng, nóng, đau, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo triệu trứng viêm núi đôi cấp tính.

Tĩnh mạch mở rộng có thể do viêm nhiễm hay ung thư

Bạn hãy quan sát kỹ một chút, nếu thấy da quanh vùng ngực có hiện tượng tĩnh mạch mở rộng, rất có thể đó là tín hiệu báo trước triệu chứng viêm, ngoại thương, ung thư…

doan benh o nguc qua vung da nguc 1

Da có nếp nhăn lồi lõm biểu hiện bệnh “vỏ cam”

Nhìn qua gương, phát hiện thấy da trên “núi đôi” của mình hình thành những nếp nhăn lồi lõm trên bề mặt, trông giống như vỏ cam, bạn phải cẩn thận nhé! Đó có thể là triệu chứng vỏ cam, do da và các mô dưới da liên kết chặt với vùng nang lông, vì vậy các nang lông hình thành nhiều chấm hình lỗ.

Da chuyển từ màu đỏ nhạt sang đậm có thể bị ung thư phần cứng

Nếu màu sắc vùng da “núi đôi” chuyển từ màu đỏ nhạt sang màu đỏ đậm có hiện tượng phù nề, dày, nhiệt độ ở vùng da tăng lên, quầng “núi đôi” xuất hiện tróc da hoặc hiện tượng đau kéo dài hơn một tuần. Đồng thời, đầu nhũ hoa co rút bất thường, đi kèm với chất dịch, đặc biệt là máu… Nó có thể là ung thư phần cứng hoặc ung thư lành tính.

Ngực xuất hiện cục bộ lúm đồng tiền nhỏ có thể do u hạch hay ung thư vú

Các lúm đồng tiền nhỏ xuất hiện cục bộ quanh vùng núi đôi chính dấu hiệu của ung thư núi đôi, u hạch, viêm tuyến vú cấp tính, chấn thương “núi đôi”.

Tốt nhất, các XX nên đi kiểm tra “núi đôi” sau khi nguyệt san ghé thăm khoảng 8 – 10 ngày. Nếu thấy da núi đôi xuất hiện những biểu hiện bất thường, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra để được chuẩn đoán và điều trị sớm nhé!

Đoán bệnh ở ngực qua vùng da ngực với những gợi ý trên đây của mecuteo.vn sẽ giúp các chị em sớm nhận định các bất thường và khám chữa bệnh sớm để đạt hiệu quả tốt nhất. Để cơ thể luôn khỏe mạnh, các chị em hãy lưu ý bài viết này và những bài viết khác về chuyên mục sức khỏe phụ nữ nữa nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , ,
Scroll to Top