Giữ ấm cho trẻ sơ sinh ban đêm khi ngủ vào mùa đông lạnh

Giữ ấm cho trẻ sơ sinh ban đêm khi ngủ vào mùa đông lạnh một cách hiệu quả giúp bảo vệ cơ thể trẻ cũng như đảm bảo cho giấc ngủ của trẻ. Khi mùa đông lạnh tới, các mẹ phải cẩn thận hơn trong cách chăm sóc sức khỏe trẻ em vì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không giữ ấm hợp lí nhất là vào ban đêm khi cho trẻ đi ngủ. Để giúp các mẹ có thể chăm sóc sức khỏe của trẻ hiệu quả hơn, sau đây mecuteo.vn sẽ chia sẻ với các mẹ cách giữ ấm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông hiệu quả nhất đảm bảo an toàn sức khỏe mỗi ngày.

1. Điều chỉnh nhiệt độ phòng

Giữ phòng ở nhiệt độ phù hợp là yếu tố giúp bé giữ gìn sức khỏe và ngủ ngon vào ban đêm. Bạn cũng có thể dùng máy sưởi để giúp căn phòng trở nên ấm cúng hơn nhưng phải cẩn thận vì bé rất dễ bị bỏng và có nguy cơ xảy ra cháy nổ. Để an toàn, bạn nên để lò sưởi xa nôi/ cũi của bé khoảng 1 mét. Ngoài ra, hãy giữ cho khu vực xung quanh máy sưởi được gọn gàng, cách xa đồ chơi hay quần áo cũng như các vật dễ cháy khác.

2. Đặt nôi ở ví trí hợp lý

Bạn hãy chú ý đặt nôi/ cũi tránh xa cửa sổ và cửa ra vào cũng như khu vực lỗ thông hơi hay quạt gió. Những khu vực đó có thể làm trẻ cảm thấy quá lạnh hoặc quá nóng.

3.Vải lót đệm là loại vải giữ nhiệt và thấm nước

Những tấm lót đệm sẽ tạo ra một lớp cách nhiệt bên dưới giúp giữ ấm cho bé. Lớp lót này cũng có chức năng như màng ngăn chống nước tiểu hay sữa của trẻ ngấm vào đệm.

giu am cho tre so sinh ban dem khi ngu vao mua dong lanh 1

4. Làm ấm nôi

Bạn có thể làm ấm giường của con bằng những chai nước ấm hoặc những tấm sưởi. Hãy đặt các dụng cụ đó dưới đệm, chăn và nhớ không để chúng quá nóng vì da của bé rất dạy cảm và dễ bị bỏng. Và bạn cũng đừng quên bỏ chúng ra trước khi đặt bé vào nôi.

5. Quấn tã cho bé

Quấn tã vừa khít quanh người sẽ giúp con được giữ ấm. Điều này cũng giúp trẻ cảm thấy an toàn và ít bị giật mình. Tuy vậy, biện pháp này thường gây cảm giác bí bách khó chịu đối với các bé lớn hơn 1 tuổi.

6. Giữ ấm tay chân

Các mẹ hãy nhớ đeo bao tay và bao chân cho trẻ, đây là cách tốt nhất để giữ ấm những ngón tay/chân nhỏ xinh của bé yêu.

7. Dùng túi ngủ

Mặc quần áo cho bé đầy đủ và đặt chúng vào trong túi ngủ. Bạn hãy nhớ chọn những chiếc túi vừa vặn và không quá dầy. Với những chiếc túi quá nhỏ sẽ làm bé bí bách còn những chiếc túi quá rộng lại làm bé bị chui tọt vào trong rất nguy hiểm.

Hy vọng với thông tin giữ ấm cho trẻ sơ sinh ban đêm khi ngủ vào mùa đông lạnh trên đây các bạn sẽ có cách chăm sóc sức khỏe cho bé yêu của mình một cách hiệu quả nhất giúp bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển khỏe mạnh và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe gia đình bổ ích nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , , ,
Scroll to Top