Hướng dẫn các bước wax lông bikini không đau tại nhà

Wax lông bikini có vẻ khó khăn, đặc biệt là nếu bạn chưa bao giờ dùng nó trước đây. Chỉ cần vài bước chuẩn bị, wax lông vùng kín có thể trở thành một phương pháp nhanh chóng, giúp bạn loại bỏ toàn bộ lông trong ít nhất vài tuần. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một bác sĩ có uy tín, chuẩn bị vùng bikini của bạn và điều trị sưng đỏ và đau nhẹ một cách thích hợp.

Nếu bạn muốn “dọn cỏ” vùng bikini nhưng lo lắng sau khi wax sẽ bị đau và mẫn đỏ thì có thể xem bài viết dưới đây của MecuteoChúng tôi sẽ đem đến cho bạn vài bước cần chuẩn bị trước khi đi wax lông bikini ở các spa hoặc thẩm mỹ viện, để sau khi làm bạn sẽ không bị đau và nổi mẩn.

Tóm tắt các bước wax lông bikini không đau tại nhà

Để chuẩn bị cho quá trình wax lông vùng bikini, hãy kiểm tra xem lông của bạn có dài ít nhất bao nhiêu cm không vì sáp không thể bám vào những sợi lông ngắn hơn và có thể bạn sẽ được yêu cầu đổi lịch. Bạn cũng có thể làm sạch tế bào chết trên da để nới lỏng các sợi lông và giúp việc wax lông trở nên ít đau hơn. Khi đến cuộc hẹn, hãy nhớ mặc quần áo rộng rãi, thoải mái và quần áo lót, chúng sẽ nhẹ nhàng hơn với làn da của bạn sau khi wax lông vùng kín. Nếu bạn lo lắng về cơn đau, hãy uống ibuprofen 1 giờ trước cuộc hẹn. Bạn cũng nên uống đủ nước trong ngày, điều này sẽ giúp cơ thể bạn đối phó với cơn đau và nhức mỏi. Để biết thêm các mẹo, bao gồm cách wax lông bikini không đau, hãy đọc tiếp!

Những Điều Cần Chuẩn Bị Trước Khi Wax Lông Bikini

 • Chọn một nơi uy tín để wax lông bikini không đau

Hướng dẫn các bước wax lông bikini không đau tại nhà

Điều quan trọng là bạn phải được waxing lông vùng bikini từ một bác sĩ mà bạn có thể tin tưởng. Hỏi bạn bè và gia đình nếu họ có gợi ý. Bạn cũng nên dành thời gian để đọc các đánh giá về cơ sở và bác sĩ trực tuyến trước khi đặt lịch hẹn.

Mẹo: Làm bài tập về nhà của bạn, xem các đánh giá và đảm bảo vệ sinh được lưu ý. Gọi cho thẩm mỹ viện trước khi bạn đặt lịch hẹn và hỏi xem họ có nhúng sáp 2 lần hay không. Nếu họ không biết điều đó có nghĩa là gì, đừng đến đó. Nếu họ do dự trước khi trả lời, đừng đến đó. Nhúng 2 lần là cách lây nhiễm số một và cũng là bất hợp pháp ở hầu hết các bang.

 • Đảm bảo lông có độ dài khoảng 0,6 cm hoặc 2/3 cm

Hướng dẫn các bước wax lông bikini không đau tại nhà

Tóc của bạn cần phải dài ít nhất 0,6 hoặc 2/3 cm đối với sáp bikini. Nếu tóc ngắn hơn mức này, sáp sẽ không thể bám vào tóc. Nếu tóc của bạn không đủ dài, bác sĩ có thể đưa bạn về nhà và hẹn bạn lại cuộc hẹn. 

 • Hãy thử tẩy tế bào chết trước khi wax lông vùng bikini

Hướng dẫn các bước wax lông bikini không đau tại nhà

Tẩy da chết nhẹ nhàng có thể giúp nang lông mềm đi, điều này có thể giúp quá trình wax lông dễ dàng hơn một chút và có thể ít đau hơn. Hãy thử dùng khăn để tẩy tế bào chết nhẹ nhàng trên vùng da cần wax lông. Đảm bảo không chà xát quá mạnh nếu không có thể gây viêm nhiễm.

Mẹo: “Tẩy da chết trước khi wax lông có thể giúp bạn loại bỏ lông mọc ngược”.

 • Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái khi đến buổi hẹn

Hướng dẫn các bước wax lông bikini không đau tại nhà

Điều quan trọng là bạn không nên diện với quần bó sát, chẳng hạn như một chiếc quần jean bó. Sau khi wax lông, bạn sẽ muốn mặc quần rộng rãi, như một chiếc quần vải lanh hoặc một chiếc váy. Nếu bạn cảm thấy thoải mái, bạn có thể bỏ quần lót sau khi điều trị. Nếu không, hãy mặc quần lót mềm, thoải mái.

 • Giữ đủ nước là cách wax lông bikini không đau

Hướng dẫn các bước wax lông bikini không đau tại nhà

Điều quan trọng là bạn phải được cung cấp đủ nước khi wax lông vùng bikini. Điều này có thể làm cho quá trình này bớt đau đớn hơn một chút. Hãy thử uống ít nhất 1,8ml vào ngày trước và ngày wax lông của bạn. 

Trước Khi Wax Lông Bikini Hãy Chuẩn Bị Tâm Lý Cho Cơn Đau Và Mẩn Đỏ

 • Hãy chuẩn bị cho một chút đau đớn

Hướng dẫn các bước wax lông bikini không đau tại nhà

Mặc dù một số thẩm mỹ viện có thể tuyên bố rằng wax lông bikini không đau, nhưng bạn không nên coi thường những tuyên bố như vậy. Bạn sẽ cảm thấy đau trong khi waxing lông, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên. Tuy nhiên, cơn đau sẽ chỉ kéo dài trong suốt thời gian bạn wax lông. 

 • Cân nhắc dùng ibuprofen 1 giờ trước khi wax lông vùng kín

Hướng dẫn các bước wax lông bikini không đau tại nhà

Một số người khuyên bạn nên dùng thuốc chống viêm không steroid, như ibuprofen, trước khi waxing lông vùng bikini. Điều này có thể giúp giảm bớt một số cơn đau mà bạn có thể gặp phải khi waxing lông vùng bikini. Hỏi ý kiến ​​bác sĩ xem dùng thuốc chống viêm không steroid có phải là lựa chọn tốt cho bạn hay không. 

 • Chảy máu một chút là điều bình thường sau khi loại bỏ lông

Hướng dẫn các bước wax lông bikini không đau tại nhà

Các nang tóc được kết nối với các mạch máu, có nghĩa là có thể có một ít máu khi tóc được kéo ra. Bạn có nhiều khả năng bị chảy máu một chút nếu đây là lần waxing lông bikini đầu tiên của bạn. 

 • Sau khi wax lông có thể bị đỏ

Hướng dẫn các bước wax lông bikini không đau tại nhà

Sau khi wax lông vùng bikini có một chút mẩn đỏ là điều bình thường. Điều này thường sẽ kéo dài không quá vài giờ sau khi làm phương pháp. Nếu bạn vẫn bị đỏ và viêm trong những ngày sau khi wax lông, hãy gọi cho bác sĩ của bạn. 

Câu Hỏi Thường Gặp Wax Lông Bikini

Bạn không nên làm gì trước khi tẩy lông vùng bikini?

 • Đừng cạo tóc. Nếu bạn hiện đang cạo râu, hãy để lông mọc ra ít nhất 2 tuần trước khi bạn tẩy lông. Nếu bạn đang tẩy lông, hãy đợi 3 tuần trước cuộc hẹn tẩy lông tiếp theo. Việc kéo tóc ra sẽ dễ dàng hơn khi tóc dài hơn, vì vậy việc tẩy lông sẽ hiệu quả hơn.

Họ có bắt bạn rửa sạch trước khi bắt đầu tẩy lông kiểu Brazil của bạn không?

 • Không ai “làm” bạn, nhưng bạn chắc chắn nên tắm rửa sạch sẽ như một phép lịch sự của chuyên gia thẩm mỹ.

Tôi có thể tập thể dục / đổ mồ hôi vào ngày hôm sau không?

 • Vâng, điều đó là tốt nhưng hãy mặc đồ lót bằng vải cotton và tắm ngay sau đó, sau đó để mọi thứ thông thoáng sau khi tắm xong. Điều này sẽ hạn chế sự tích tụ của vi khuẩn.

Tôi bị chảy máu môi trong mỗi lần tôi tẩy lông bằng bikini. Tôi nên làm gì?

 • Yêu cầu loại sáp dịu nhẹ hơn có thể dùng cho da nhạy cảm. Chăm sóc sau khi tình trạng đặc biệt quan trọng.

Vì vậy, chỉ với vùng bikini, họ sẽ làm cho rốn của bạn, hay chỉ vùng chân?

 • Chỉ vùng chân.

Tôi có phải cởi bỏ hoàn toàn đồ lót để tẩy lông vùng bikini không?

 • Có, bạn có.

Chỉ đau quá mà em rất nhiều lông. Tôi làm gì?

 • Thay vào đó, hãy thử dùng kem làm rụng lông như Nair hoặc cạo râu. Máy cắt tỉa râu có thể kiểm soát được phần tóc mà không cần loại bỏ hoàn toàn.

Tóc dài quá có được không?

 • Có, nó hoạt động tốt nhất nếu tóc dài khoảng 0,6 cm.

Tôi có thể mặc quần jean bó vài giờ sau khi tẩy lông kiểu Brazil không?

 • Đây không phải là một ý kiến ​​hay vì chúng bó chặt và có thể gây kích ứng vùng da được tẩy lông. Thay vào đó, hãy thử mặc một cái gì đó thoáng hơn hoặc ở nhà và mặc quần pyjama.

Chúng ta có thể tự làm với sáp đường tự chế không?

 • Có, bạn có thể, bằng cách thêm đường, mật ong và nước vôi. Đun sôi các nguyên liệu này trên bếp, sau đó đợi nguội bớt rồi mới sử dụng

Từ khóa liên quan wax lông bikini:

 • Wax lông bikini bằng sáp

 • Review wax lông bikini

 • Các loại wax lông bikini

 • Wax lông bikini đúng cách

 • Wax lông vùng kín tại nhà

 • Wax bikini

 • Kem wax lông bikini

 • Có nên wax lông vùng kín nữ không

Tags: ,

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top