Hướng dẫn cách trang điểm làm khuôn mặt thon gọn hơn

Cách làm khuôn mặt thon gọn hay còn gọi là tạo gương mặt V-line bỗng trở thành một trào lưu cực hot không chỉ ở các nước châu Á mà còn đang lan tỏa rộng khắp trên toàn thế giới. Khuôn mặt thon gọn cân đối đã là tiêu chuẩn chung để đánh giá tính thẩm mỹ trên gương mặt thời gian gần đây.

Làm cho khuôn mặt trông thon gọn hơn có thể đơn giản chỉ cần bạn biết cách chọn kiểu tóc hoặc phối phụ kiện cũng như quần áo cho phù hợp là được. Sâu hơn một chút thì bạn có thể học thêm những cách trang điểm để tạo hiệu ứng khuôn mặt thon gọn đáng kể ngay bên dưới bài viết này.

Tóm tắt cách làm khuôn mặt thon gọn

Nếu bạn muốn làm khuôn mặt mình trông thon gọn và dài hơn, hãy thử tạo đường viền bằng phấn highlight và bronzer có màu đậm hơn một hoặc hai tông so với màu da của bạn. Để tạo hiệu ứng thị giác khuôn mặt thon dài và góc cạnh hơn, hãy sử dụng một chiếc cọ lông mịn để đánh phấn má và sống mũi, sau đó thoa phấn bronzer bên dưới gò má và dọc theo 2 bên mũi. Bạn cũng nên đảm bảo rằng mình có kiểu tóc phù hợp, vì kiểu tóc dày và dài hơn cũng có thể khiến khuôn mặt thon gọn hơn rất nhiều. Ngoài ra, nếu bạn thích để tóc ngắn hãy chọn kiểu cắt mái bằng hoặc cắt kiểu bất đối xứng sẽ làm cho khuôn mặt trông thon dài rõ nét hơn. Để biết thêm các mẹo làm thon gọn khuôn mặt, bao gồm cả cách tạo kiểu tóc để khuôn mặt thon gọn hơn, hãy theo dõi tiếp bài viết chi tiết bên dưới nhé!

Những Cách Trang Điểm Làm Khuôn Mặt Thon Gọn Rõ Rệt 

 • Chọn kem nền phù hợp với màu da

 

Hãy nhớ thoa đều lớp nền này, đặc biệt là xung quanh các góc cạnh của khuôn mặt, hướng vào chân tóc và dọc theo quai hàm. Bạn sẽ cần thoa bronzer và highlight trên lớp nền, kem nền sẽ giúp chúng bám tốt hơn vào da mặt của bạn.

Nếu bạn định sử dụng kem khuyết điểm hãy làm ngay bây giờ. Để làm khuôn mặt thon gọn đạt kết quả tốt nhất, hãy sử dụng kem nền dạng lỏng.

 • Thoa một ít phấn highlight lên gò má của bạn 

 

Thoa phấn highlight hướng lên phía mắt của bạn bằng cách sử dụng một cọ nhỏ hơn. Bạn sẽ kết thúc quá trình làm thon gọn khuôn mặt bằng một thứ giống như hình tam giác lộn ngược. Nó sẽ giúp gò má của bạn trông góc cạnh hơn.

Chọn màu sáng hơn 2 tông so với màu da của bạn. Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng phấn mắt màu sáng, trắng hoặc trắng ngà. Một ít màu sáng lung linh nhẹ sẽ giúp da mặt bắt sáng tốt hơn. 

 • Đánh phấn highlight lên sống mũi 

 

Dùng cọ mảnh để kẻ một đường dài và mảnh xuống giữa mũi. Đừng kẻ đường quá dày, nếu không mũi của bạn sẽ bị thô và quá rộng.

 • Đánh dấu khu vực giữa lông mày bằng một hình tam giác lộn ngược khác

 

Hãy chắc chắn bạn thoa nó theo hướng lên trên về phía chân tóc của bạn.

 • Phủ một ít phấn highlight lên cằm

 

Sử dụng một cọ chải lớn có lông mịn. Điều này sẽ thu hút sự chú ý vào đôi môi của bạn và nó sẽ làm cho khuôn mặt thon gọn và dài hơn. Nếu bạn đã có sẵn một chiếc cằm quá nổi bật, bạn có thể cân nhắc bỏ qua điều này hoặc chỉ tạo một đường mỏng không rộng hơn ngón tay của bạn.

 • Thoa một ít bronzer dưới xương gò má làm khuôn mặt thon gọn rõ rệt

 

Đây là điều rất cần thiết để tạo ra một khuôn mặt thon gọn. Sử dụng các vết lõm này để định hình, tạo khối khuôn mặt thon gọn và góc cạnh

Sử dụng màu tối hơn 1 – 2 tông so với màu da của bạn vàhông dùng bất cứ thứ gì lấp lánh và ánh nhũ. Nếu không có bronzer, bạn có thể sử dụng phấn mắt màu nâu, mờ để thay thế. Sử dụng màu nâu ấm nếu bạn có tông da ấm và màu nâu lạnh nếu bạn có tông da lạnh.

 • Viền hai bên mũi của bạn bằng bronzer

 

Lấy một chiếc cọ chải nhỏ, mịn và thoa một ít phấn bronzer dọc theo hai bên mũi của bạn. Thoa từ trên xuống dưới theo hướng ra hai bên mặt. Điều này sẽ làm cho mũi của bạn có vẻ mỏng hơn.

 • Chấm một ít phấn bronzer vào hai bên trán, nơi thái dương

 

Sử dụng một cọ chải nhỏ, mịn và thoa đều theo chiều hướng xuống dưới. Bạn thậm chí có thể thêm một chút ấn tượng bằng hiệu ứng bóng hoặc vết lõm ở đó.

 • Bôi bronzer dọc theo đường viền quai hàm

 

Tập trung thoa nhiều hơn vào phần rìa quai hàm và ít dần ở giữa cằm. Đảm bảo thoa đều xuống dưới cằm, về phía cổ. Điều này sẽ làm cho tổng thể khuôn mặt thon gọn và góc cạnh hơn.

 • Thoa đều tất cả mọi thứ bằng cách sử dụng một cọ chải mịn

 

Quét cọ qua các cạnh của vùng sáng và vùng tối, thoa đều chúng vào kem nền. Bạn sẽ muốn da mặt mình trông mịn màng, bởi nếu bất kỳ đường nét nào lộ ra cũng sẽ làm mất đi sự tự nhiên của khuôn mặt thon gọn bằng cách trang điểm.

Làm Khuôn Mặt Thon Gọn Hơn Bằng Cách Trang Điểm Bổ Sung Hoặc Phối Phụ Kiện

 • Tạo điểm nhấn ở đôi mắt bằng bút kẻ mắt và mascara

 

Bằng cách trang điểm mắt tinh tế hơn, mọi người sẽ chú ý đến chúng và ít để ý đến chiều rộng của khuôn mặt bạn hơn. Cố gắng tập trung lớp trang điểm vào khóe mắt ngoài, nó sẽ làm cho đôi mắt của bạn trông to hơn, qua đó sẽ làm cho khuôn mặt thon gọn hơn.

Cân nhắc nhổ hoặc tẩy lông mày của bạn để tạo cho chúng một đường cong tự nhiên. Điều này cũng có thể mang lại khuôn mặt thon gọn & góc cạnh hơn.

 • Cân nhắc kẻ viền môi bằng bronzer & highlight để chúng trông đầy đặn hơn

 

Điều này sẽ đánh lạc hướng sự chú ý khỏi má của bạn và thay vào đó kéo nó về phía môi của bạn. Để tạo đường viền cho đôi môi, hãy thoa một ít phấn highlight dọc theo đầu môi và chấm một chút phấn bronzer ngay môi dưới của bạn. Có thể thoa thêm một ít son môi sáng màu.

 • Cách làm khuôn mặt thon gọn hơn bằng một chiếc mũ nhô cao hoặc vành nhỏ

 

Những thứ này sẽ khiến đầu bạn có vẻ dài hơn so với chiều rộng, tạo cảm giác khuôn mặt thon gọn & dài hơn. Ngay cả một chiếc nón kết cao hơn bình thường cũng có thể giúp khuôn mặt bạn trông thon dài hơn.

 • Hãy thử một đôi bông tai dài

 

Khi chọn hoa tai, hãy chọn những chiếc dài qua quai hàm của bạn, điều này sẽ thu hút sự chú ý khỏi các bên của khuôn mặt của bạn. Bông tai càng góc cạnh sẽ càng tương phản với hình dạng khuôn mặt của bạn, khiến gương mặt thon gọn hơn.

Nếu bạn đang bới tóc cao, bạn có thể tạo khuôn mặt thon gọn bằng cách đeo một đôi hoa tai dài.

 • Chọn những chiếc vòng cổ dày hơn

 

Điều này có lẽ sẽ đánh lạc hướng sự chú ý ra khỏi khuôn mặt đầy đặn của bạn. Dây chuyền dày cũng sẽ tạo hiệu ứng thị giác cho thấy khuôn mặt thon gọn và cổ trông dài hơn.

Nếu bạn chỉ có vòng cổ ngắn, hãy nhớ tạo khuôn mặt thon gọn bằng cách xõa tóc hoặc để tóc mái dài ngang má.

 • Làm thon gọn khuôn mặt bằng kính râm rộng

 

Kính rộng hơn sẽ khiến khuôn mặt bạn trông thon dài hơn.

 • Chọn áo sơ mi loại cổ chữ V, cổ cạp & tránh loại áo cổ cao

 

Áo sơ mi có cổ dài hơn sẽ làm cho cổ của bạn trông dài hơn. Mặt khác, áo sơ mi có cổ cao sẽ khiến cổ bạn trông ngắn hơn và kéo sự chú ý về phía xương hàm và chiều rộng của khuôn mặt.

Tạo Kiểu Tóc Làm Khuôn Mặt Thon Gọn Hơn

 • Cân nhắc kiểu tóc ôm mặt

 

Tóc ôm gọn khuôn mặt sẽ tạo đường viền mềm mại xung quanh gương mặt và làm cho nó trông gầy hơn.

 • Cố gắng để tóc dài hơn

 

Chiều dài của tóc sẽ làm cho gương mặt thon gọn đáng kể.

 • Cắt tóc ngắn không đối xứng

 

Khi cắt tóc ngắn, hãy tránh cắt tóc về cùng một độ dài xung quanh mặt. Thay vào đó, hãy cân nhắc việc cắt tóc ngắn hơn ở phía sau và để dài hơn ở phía trước. Bạn vẫn sẽ cảm thấy như thể bạn đang để tóc ngắn, nhưng những sợi tóc dài hơn ở phía trước sẽ tạo ra gương mặt thon gọn rõ rệt.

 • Làm tóc xoăn hoặc uốn tóc

 

Mặc dù tóc xoăn có thể làm cho khuôn mặt thon gọn hơn, nhưng tóc quá rậm thực sự có thể làm cho đầu của bạn to hơn so với thực tế.

 • Tránh những kiểu tóc mái ngang

Tóc mái được cắt ngang sẽ làm cho khuôn mặt bạn trông ngắn và tròn hơn. Hãy cân nhắc việc tạo kiểu tóc mái hơi bồng bềnh và dài hơn ở hai bên. Chúng sẽ tạo khung cho khuôn mặt của bạn nhiều hơn và làm cho nó trông dài và thon gọn hơn.

 • Nếu bạn có mái tóc quá ngắn, hãy cắt mái bằng

 

Nhờ nhà tạo mẫu cắt tóc ngắn hai bên và để phần tóc trên đỉnh đầu dài hơn. Điều này sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông thon dài hơn.

Tạo Kiểu Tóc Làm Khuôn Mặt Thon Gọn Mà Không Cần Cắt

 • Thử vén tóc sang một bên

 

Để mái sang một bên sẽ giúp khuôn mặt bạn bớt tròn và cân xứng hơn.

Nếu bạn đang sở hữu có mái tóc quá mỏng, hãy cân nhắc việc tết một phần tóc hoặc dùng keo xịt ở chân tóc để tạo độ bồng bềnh. Điều này sẽ làm cho đầu của bạn có vẻ dài hơn so với chiều rộng. 

 • Tạo kiểu tóc đuôi ngựa

 

Hãy cân nhắc để một vài sợi tóc lòa xòa trên mặt, tóc sẽ tạo khung cho khuôn mặt của bạn và che đi một phần má và cằm của bạn, làm cho khuôn mặt của bạn trông thon gọn hơn.

Bạn có thể cột tóc cao lên đỉnh thành kiểu tóc đuôi ngựa cao hoặc búi theo phong cách diễn viên ballet. Điều này sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn trông dài và thon hơn.

Bạn cũng có thể thử cột kiểu tóc đuôi ngựa buộc nửa, buộc nửa phần tóc trên tầm mắt của bạn và phần tóc còn lại xõa xuống.

 • Làm cho khuôn mặt thon dài hơn với kiểu tóc đuôi ngựa hoặc bím tóc thấp

 

Điều này sẽ làm cho khuôn mặt của bạn trông dài và thon hơn.

 • Cân nhắc nhuộm màu tóc phù hợp 

 

Bạn cũng có thể nhuộm ombre cho tóc. Màu sáng thu hút nhiều sự chú ý hơn màu tối, vì vậy, bằng cách để phần đuôi tóc của bạn sáng hơn phần chân tóc của bạn sẽ thu hút sự chú ý xuống phía dưới, khiến khuôn mặt bạn thon gọn hơn.

 • Nếu là con trai, hãy tận dụng lợi thế của bộ râu

 

Râu quai nón có thể làm cho khuôn mặt thon gọn hơn với hiệu ứng tương phản. Một bộ râu dê hoặc một bộ râu nhọn cũng có thể kéo dài khuôn mặt của bạn.

Làm Thon Gọn Khuôn Mặt Của Bạn Bằng Những Cách Khác

 • Hãy thử thực hiện một số bài tập để khuôn mặt thon gọn

 

Mặc dù không có bằng chứng khoa học nào cho thấy có thể làm cho khuôn mặt thon gọn hơn nhưng tập thể dục vẫn có thể giúp bạn làm săn chắc khuôn mặt của mình. Áp dụng thử một số bài tập dưới đây:

 1. Hãy tạo khuôn mặt thon gọn bằng cách hóp má & mím môi. Giữ trong vài giây.
 2. Hãy thử ngửa đầu ra sau để cằm hướng lên trần nhà. Từ từ hạ hàm dưới của bạn và sau đó nâng nó lên. Giữ tư thế này yên trong vài giây .
 3. Chuyển hướng nhìn của bạn sang trái trong vài giây, sau đó sang phải.
 4. Nhắm chặt mắt & ngước mặt lên trong vài giây, sau đó lại mở to hết mức có thể.
 • Điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn

 

Nếu khuôn mặt của bạn quá tròn trịa do dư cân mà không phải là cấu trúc xương, hãy cố gắng cắt giảm thức ăn quá ngọt hoặc béo, chẳng hạn như: nước ngọt, đồ chiên dầu mỡ, kẹo ngọt & khoai tây chiên. Thay vào đó, hãy cố gắng ăn nhiều trái cây, rau củ quả, ngũ cốc & thịt nạc.

 • Tránh uống quá nhiều rượu

 

Uống quá nhiều rượu có thể ảnh hưởng sức khỏe và khiến mặt bạn trông có vẻ sưng lên & gầy đi vào -ngày hôm sau.

 • Cân nhắc giảm cân

 

Nếu mặt tròn do dư cân, bạn có thể làm gương mặt thon gọn hơn bằng cách lấy lại vóc dáng mảnh mai của mình. Hãy thử đi bơi, chạy bộ hoặc đi bộ vài lần một tuần. Tập thể dục 30 phút mỗi ngày có thể tác động đáng kể đến vẻ ngoài cơ thể bạn.

 • Cách làm khuôn mặt thon gọn bằng phẫu thuật thẩm mỹ hoặc gọt mặt

 

Hãy cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ làm thon gọn khuôn mặt. Phẫu thuật thẩm mỹ thu gọn gương mặt là lựa chọn đắt tiền nhất và tất nhiên không phải là không có rủi ro và có thể để lại sẹo vĩnh viễn trên da mặt.

Nếu đây là điều mà bạn đang cân nhắc, hãy nói chuyện với một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm để xem xét liệu đây có phải là một lựa chọn làm khuôn mặt thon gọn tối ưu dành cho bạn hay không.

Câu Hỏi Thường Gặp Cách Làm Khuôn Mặt Thon Gọn

Bài tập nào sẽ đốt cháy mỡ ở trên má của tôi?

 • Bạn không thể đốt cháy chất béo trên mặt trực tiếp thông qua tập thể dục. Bạn cần giảm béo tổng thể và bạn sẽ có khuôn mặt thon gọn cũng như cơ thể cân đối.

 Tôi đang sở hữu có gương mặt hình bầu dục, hãy giúp tôi có khuôn mặt thon gọn hơn?

 • Hình bầu dục thực tế là hình dạng tốt nhất. Nếu bạn ở tuổi teen thì bạn sẽ béo ở má, gương mặt sẽ tự thon gọn hơn khi bạn già đi. Tốt nhất trong lúc này bạn nên thoa một lớp màu rám nắng giả làm đường viền.

Làm cách nào để thay đổi hình dạng khuôn mặt thực của tôi?

 • Đôi khi, điều này là không thể do cấu trúc xương khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, cố gắng cắt giảm và điều chỉnh chế độ ăn uống lành mạnh và hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể có thể khiến khuôn mặt thon gọn và cơ thể của bạn trở nên gầy hơn.

Tôi nên sử dụng nhãn hiệu hoặc loại trang điểm nào để làm khuôn mặt thon gọn hiệu quả?

 • Bạn có thể lựa chọn bất kỳ nhãn hiệu trang điểm nào. Trang điểm dạng bột sẽ dễ trang điểm và dễ thoa đều lên mặt nhất.

Tôi có mái tóc xoăn. Tôi có thể làm gì để làm cho khuôn mặt thon dài hơn mà không cần thay đổi kiểu tóc của mình không?

 • Hãy thử một số cách trang điểm làm gọn khuôn mặt ở trên bài viết này. Bạn cũng có thể duỗi thẳng phần tóc phía trước hoặc phần tóc mái.

Tôi có một mái tóc rất ngắn, và tôi là con trai. Tôi có thể làm gì?

 • Thử nuôi râu để có thể che giấu gương mặt đầy đặn. Bạn cũng có thể thử mặc áo sơ mi cổ chữ V. Điều này sẽ làm cho cổ của bạn trông dài hơn & khuôn mặt thon gọn hơn.

Lời khuyên

 • Khi thử các kiểu tóc hoặc kiểu trang điểm thon gọn gương mặt mới, hãy cân nhắc chụp ảnh khuôn mặt của bạn để xem điều gì khiến bạn trông gầy hơn.
 • Nếu bạn muốn khuôn mặt thon gọn, cơ thể cân đối hơn đặc biệt là ở vùng eo, hãy tránh mặc những thứ có sọc ngang; thay vào đó hãy thử loại có sọc dọc hoặc phối quần áo đồng màu.
 • Nếu bạn muốn làm cho phần còn lại của cơ thể trông thon hơn, hãy thử chọn  cho mình một bộ đồ với áo sơ mi và quần dài hơn, và tránh bất cứ thứ gì quá cồng kềnh. Lưu ý nên tránh capri hoặc quần dài đến mắt cá chân; chúng sẽ khiến chân bạn trông ngắn hơn.

Từ khóa liên quan cách làm khuôn mặt thon gọn:

 • Cách làm mặt thon gọn trong 1 tuần tại nhà

 • Cách làm mặt thon gọn v-line tại nhà

 • Cách làm khuôn mặt thon gọn cho nam

 • Làm mặt thon gọn cấp tốc

 • Ngủ như thế nào để mặt thon gọn

 • Cách làm mặt thon gọn hết nọng

 • Cách làm xương mặt nhỏ lại

 • Cách làm mặt thon gọn tại nhà

Tags: , , , , , , ,
Scroll to Top