Hướng dẫn cho con bú đúng cách giúp mẹ giảm nguy cơ cao huyết áp

Hướng dẫn cho con bú đúng cách giúp mẹ giảm nguy cơ cao huyết áp là kết quả của một công trình nghiên cứu khoa học gần đây. Các mẹ đều biết cho con bú đúng cách sẽ giúp con yêu phát triển tốt trong giai đoạn đầu đời, nhưng ít ai biết chúng cũng rất có lợi cho các mẹ đó. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Đối tượng tham gia công trình Nghiên cứu Sức khỏe phụ nữ nuôi con bú

Trong nghiên cứu mới này, các tác giả đã xem xét mối liên quan giữa việc cho con bú và nguy cơ cao huyết áp sau này ở gần 56.000 phụ nữ Mỹ tham gia vào Nghiên cứu Sức khỏe phụ nữ nuôi con bú. Tất cả các đối tượng tham gia đều có ít nhất 1 con.

huong dan cho con bu dung cach giup me giam nguy co cao huyet ap 1

Kết quả của công trình nghiên cứu

Kết quả cho thấy phụ nữ cho con bú trong ít nhất là 6 tháng ít bị tăng huyết áp trong vòng 14 năm sau so với những phụ nữ không cho con bú.

Gần 8.900 phụ nữ có chẩn đoán cao huyết áp. Song tỉ lệ này cao hơn 22% ở những phụ nữ không cho con bú so với những phụ nữ cho con bú hoàn toàn trong vòng 6 tháng.

Tương tự, phụ nữ chưa từng cho con bú hoặc cho con bú ≤ 3 tháng dễ bị cao huyết áp hơn 25% so với những phụ nữ cho con bú trong ít nhất là một năm.

Các kết quả này đã bổ sung bằng chứng về lợi ích của việc cho con bú đối với người mẹ. Nhìn chung, các chuyên gia khuyến nghị rằng trẻ em nên được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời.

Hướng dẫn cho con bú đúng cách giúp mẹ giảm nguy cơ cao huyết áp trên đây sẽ hỗ trợ các mẹ rất nhiều đó. Các mẹ hãy thực hiện cho con bú đúng cách để cả mẹ và bé đều có sức khỏe thật tốt nhé. Hãy cùng với mecuteo.vn tìm hiểu về vấn đề mang thai và chăm sóc con qua những bài viết của website chúng tôi nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , , ,
Scroll to Top