Kích thích phát triển thị giác cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi trở lên tại nhà

Kích thích phát triển thị giác cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi trở lên tại nhà. Trẻ sơ sinh rất thích nhìn mọi vật diễn ra xung quanh trẻ. Vì vậy các mẹ cần phải tạo điều kiện cho trẻ phát triển thị giác ngay từ khi còn nhỏ. Có rất nhiều phương pháp để kích thích thị giác cho bé trong đó cách cho trẻ nhìn vào gương tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Dưới đây mecuteo.vn sẽ hướng dẫn cách cho trẻ nhìn vào gương để tăng cường thị giác, hãy cùng tham khảo để biết thêm kinh nghiệm chăm sóc phát triển cho trẻ tốt nhất nhé!

Nếu trong nhà bạn có chiếc gương lớn, bạn nên ngồi xuống và đặt bé trong lòng, ngồi đối diện với gương ở khoảng cách vừa đủ gần giúp bé có thể nhìn rõ. Nếu gương nhỏ, bạn có thể đứng bế bé đối diện trước gương. Tiếp đến, mẹ chỉ vào gương và nói cho bé biết gương mặt bé xinh đẹp như thế nào. Chỉ từng bộ phận trên mặt bé để bé cảm nhận được sự thú vị mẹ đang làm với gương mặt mình trong gương. Đương nhiên bé sẽ chẳng thể nào hiểu 100% điều mẹ nói, nhưng ít ra bé sẽ cảm thấy thú vị và hào hứng.

kich thich phat trien thi giac cho tre so sinh 3 thang tuoi tro len tai nha 1

Trò chơi này thực tế có tác dụng gì? Đó là bài học về sự tập trung, khám phá và theo dõi. Thêm vào đó, nó thúc đẩy sự phát triển của bé trong khả năng tương tác cảm xúc với mẹ và cả chính mình. Đơn giản nhưng kết quả thật tuyệt phải không mẹ? Bây giờ, đến lúc mẹ giới thiệu với bé về gương mặt của mẹ trong gương rồi đấy!

Với cách kích thích phát triển thị giác cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi trở lên tại nhà thật đơn giản phải không các mẹ. Đây không những là phương pháp hay giúp con phát triển thị giác mà còn giúp mẹ và bé có những phút giây thư giãn vui vẻ bên nhau. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc bé yêu phát triển tốt và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho cả nhà nhé!

Đánh giá Kích thích phát triển thị giác cho trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi trở lên tại nhà 9/10 dựa trên 23392 đánh giá.

Scroll to Top