Làm việc nặng nhọc sẽ làm tăng nguy cơ khó thụ thai với người đang hiếm muộn

Làm việc nặng nhọc sẽ làm tăng nguy cơ khó thụ thai với người đang hiếm muộn là nội dung mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn, những người đang trong thời gian mong móng sự chờ đón đứa con đầu lòng nhưng vẫn chưa thấy kết quả khả quan thì nên tham khảo, tìm hiểu thật kĩ để biết được đâu là một trong các nguyên nhân dẫn tới tình trạng vô sinh rất nhiều hiện nay chỉ vì sự chủ quan, thiếu hiểu biết. Theo khảo sát về sức khỏe sinh sản ở phụ nữ theo từng độ tuổi trên thế giới cũng đã chứng minh một điều, việc chị em có xu hướng “tham công tiếc việc” chính là nguyên nhân gây trì hoãn việc mang thai, thậm chí các công việc nặng nhọc không phù hợp với phụ nữ cũng được ôm đồm, điều này càng dẫn tới khả năng vô sinh là rất cao.

Hãy cùng Mecuteo.vn tìm hiểu nguyên nhân làm việc nặng nhọc sẽ làm tăng nguy cơ khó thụ thai với người đang hiếm muộn bên dưới đây để cùng hiểu rõ hơn vấn đề nhé!

Làm việc nặng nhọc sẽ gia tăng nguy cơ khó thụ thai với người đang hiếm muộn

Bạn dành bao nhiêu tiếng mỗi ngày để làm việc? Bạn có biết thời gian làm việc càng nhiều,khả năng thụ thai của bạn càng giảm? Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng theo nghiên cứu của các chuyên gia ở Mỹ, thời gian làm việc của bạn có liên quan trực tiếp, khiến quãng thời gian mong con của bạn kéo dài hơn bình thường

Bạn dành bao nhiêu tiếng mỗi ngày để làm việc? Bạn có biết thời gian làm việc càng nhiều,khả năng thụ thai của bạn càng giảm? Thậm chí, nếu công việc thường xuyên phải bê vác những vật nặng, thời gian thụ thai của bạn phải kéo dài hơn gấp đôi bình thường.

lam viec nang nhoc se lam tang nguy co kho thu thai voi nguoi dang hiem muon 1

Cơ hội làm mẹ có thể bị trì hoãn nếu bạn đang làm việc quá nhiều. Đây là kết quả cuộc nghiên cứu của các chuyên gia đến từ đại học Harvard (Mỹ) tiến hành trên 1.739 y tá đang mong muốn có con nhưng vẫn chưa thành công sau một thời gian dài. Trong số đó, có 16% chưa thể “lên chức” sau 12 tháng cố gắng, và khoảng 5% những người không nhận thấy “kết quả” sau 2 năm.

Theo kết quả nghiên cứu, nếu thời gian làm việc nhiều hơn 40 tiếng mỗi tuần, thời gian thụ thai của bạn có nguy cơ kéo dài hơn 20% so với những chị em có thời gian làm việc “mẫu mực” từ 12 -40 tiếng mỗi tuần. Ngoài ra, quãng thời gian “chờ đợi” này có thể sẽ phải tăng gấp đôi nếu bạn thường xuyên phải khiêng vác đồ nặng trên 10 kg nhiều hơn 15 lần mỗi ngày. Điều này có nghĩa, nếu thường xuyên tăng ca mỗi ngày, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để trải nghiệm cơ hội làm mẹ.

lam viec nang nhoc se lam tang nguy co kho thu thai voi nguoi dang hiem muon 2

Bên cạnh thời gian và cường độ công việc, nhiều chuyên gia sản khoa cũng cho rằng, chính tâm lý căng thẳng của bạn cũng làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bạn. Tuy vẫn chưa tìm thấy bằng chứng nào cho thấy, stress công việc là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nguy cơ hiếm muộn của các cặp vợ chồng, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng, stress có thể gây rối loạn quá trình rụng trứng ở nữ và suy giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới.

lam viec nang nhoc se lam tang nguy co kho thu thai voi nguoi dang hiem muon 3

Làm việc nặng nhọc sẽ làm tăng nguy cơ khó thụ thai với người đang hiếm muộn với những kiến thức cần thiết được cung cấp trên đây, chúng tôi mong rằng sẽ hỗ trợ bạn biết được đâu là tác hại của việc lạm dụng sức khỏe quá nhiều trong một thời gian dài. Tốt nhất là nếu bạn và ông xã muốn có con thì cần thực hiện các nguyên tắc “yêu” đúng lúc và đều đặn, có chế độ dinh dưỡng bổ sung các chất thật hợp lý, đồng thời cũng nên tránh xa tình trạng căng thẳng, suy nghĩ tích cực hơn và đặc biệt là không nên làm việc nặng nhọc, có tuân thủ tốt những điều này thì cơ hội đậu thai mới “mỉm cười” với bạn. Chúc bạn thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ Mecuteo.vn nhé!

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , ,
Scroll to Top