Phát triển não bộ thai nhi bằng các biện pháp thai giáo

Phát triển não bộ thai nhi bằng các biện pháp thai giáo có thật sự là tốt hay không? Mẹ bầu hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu vấn đề này nhé. Khi thai nhi bước vào giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2, mẹ bầu có thể cảm nhận rõ những giao tiếp của thai nhi với mẹ bằng những cú đạp khi mẹ bầu xoa bụng, nói chuyện…, não bộ của bé đã có những phát triển vượt bậc để tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Và lúc này nhiều mẹ bầu chuẩn bị các thứ để chuẩn bị thai giáo cho con yêu.

Não bộ bé đã phát triển từ giai đoạn nào của thai kỳ

Vào tuần thứ 18, mẹ mới có thể cảm nhận được sự chuyển động của bé trong bụng. Tuy nhiên, não bộ của bé đã phát triển diệu kỳ vào những ngày đầu tiên phôi thai hình thành. Ngay từ khi thụ thai, giữa bạn và bé đã hình thành sợi dây liên kết thông qua các dẫn truyền thần kinh. Từ tuần thứ ba đến tuần thứ tám, bé đã có thể cảm nhận được nhịp đập trái tim mẹ. Thai nhi càng lớn, càng có nhiều tương tác với mẹ.

Trẻ có thông minh hơn khi được thai giáo

Giây phút bạn và chồng thành công khi “tạo” ra sinh linh bé bỏng này cũng là lúc cấu trúc não bộ, quyết định cá tính, khí chất và năng lực tư duy của bé được hình thành. Tiếp theo đó, trong suốt quá trình mang thai, bé đã có thể ngủ mơ, gặp ác mộng và dần phân biệt được giọng nói của mẹ với những người khác.

Đến tuần thứ 28, phản xạ của bé với tác động âm thanh từ bên ngoài không khác gì so với lúc bé ra đời.

phat trien nao bo thai nhi bang cac bien phap thai giao 1

Khi mẹ bầu nghe nhạc êm dịu, nhịp tim cũng như hơi thở của bé sẽ chậm hơn so với lúc bạn nghe nhạc với tiết tấu nhanh, sôi động.

Cũng chính từ nguyên do này, rất nhiều các chuyên gia khuyên rằng mẹ nên kích thích sự phát triển não bộ của bé khi chưa chào đời bằng cách thủ thỉ với bé, hát cho bé nghe, cho bé nghe nhạc hay đơn giản là xoa bụng dịu dàng để bé cảm nhận được tình cảm ấm áp từ mẹ.

Mặc dù vậy, cũng có những ý kiến cho rằng thai nhi trong bụng tốt nhất nên được nuôi dưỡng bằng cách mẹ bầu siêng nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và sinh hoạt lành mạnh. Về quan điểm này, nhiều chuyên gia ủng hộ và khuyến cáo bé đã đủ cảm thấy bị “kích thích” sau những lần mẹ siêu âm. Vì vậy, nếu muốn nói chuyện với bé hay cho bé nghe nhạc, bạn không nên làm quá 10 phút mỗi ngày.

Không ai chỉ trích nếu bạn muốn thủ thỉ tâm sự cùng con, cho con nghe nhạc, đó là chuyện rất đỗi bình thường giữa hai mẹ con. Tốt hơn hết bạn nên nói chuyện với bác sĩ sản khoa của mình để nhận được những tư vấn phù hợp nhất nhé!

Phát triển não bộ thai nhi bằng các biện pháp thai giáo có thật sự là cần thiết hay không? Như các chuyên gia đã lên tiếng trong bài viết trên đây, mẹ bầu hãy tỉnh táo và suy nghĩ kỹ nhé. Mecuteo.vn chúc các mẹ chọn lựa được cách chăm sóc thai kỳ và nuôi con thông minh khỏe mạnh tốt.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Scroll to Top
Scroll to Top