Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 29

Bước vào giai đoạn mang thai tuần thứ 29, mẹ bầu bỗng dưng cảm thấy mệt mỏi khó chịu giống như thời kỳ mới mang thai ở những tuần đầu tiên. Tại sao lại như vậy và cách khắc phục ra sao? Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 29 được mecuteo.vn gửi đến dưới đây sẽ đem đến cho các mẹ bầu câu trả lời vì sao mình bị mệt mỏi, bên cạnh đó, mẹ bầu sẽ biết thêm bé yêu đã lớn tới mức nào đó. Nào hãy tìm hiểu tuần thai thứ 29 nhé.

Cân nặng của thai 29 tuần và sự phát triển thị lực của thai nhi

Bé trong tuần thai thứ 29 đã nặng khoảng 1.4 kg tương đương một cái bắp cải lớn. Bé dài khoảng 40 cm. Đang có hơn 0.8 lít nước ối bao quanh bé, nhưng khối nước này sẽ giảm đi khi bé ngày một lớn lên và chiếm nhiều không gian hơn trong tử cung của bạn.

su phat trien cua thai ky tuan thu 29 1

Thị lực của bé tiếp tục phát triển dần. Ngay cả sau khi được sinh ra, bé vẫn sẽ ngủ nhiều trong ngày. Khi mở mắt, bé sẽ phản ứng lại với sự thay đổi của ánh sáng, nhưng chỉ đạt được 1/20 thị lực – có nghĩa bé chỉ có thể thấy những thứ cách mặt mình khoảng 10 cm mà thôi.

Sự thay đổi tâm trạng và cơ thể ở mẹ bầu mang thai 29 tuần

Mẹ bầu dễ mất thăng bằng ở tuần thai 29

Những ngày này của quá trình mang thai bạn có thể sẽ cảm thấy hơi mệt, nhất là những khi khó ngủ. Bạn cũng thấy mình vụng về hơn bình thường. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì bây giờ bạn không chỉ nặng nề hơn, trọng lượng dồn ở bụng bầu còn làm cho trọng tâm cơ thể bạn thay đổi. Hơn nữa, do sự thay đổi của hormone, các dây chằng và các khớp xương lỏng hơn khiến bạn dễ mất thăng bằng.

Thay đổi kích cỡ giày

Việc các dây chằng giãn cũng khiến chân thường xuyên trong tình trạng phình to, bạn nên chuẩn bị một vài đôi giày mới cỡ lớn.

Sự mệt mỏi khó chịu giống giai đoạn đầu thai kỳ

Bạn còn nhớ sự thay đổi tâm trạng giai đoạn đầu thai kỳ chứ? Những triệu chứng khó chịu kết hợp cùng sự thay đổi hormone có thể khiến những cảm xúc khó kiểm soát đó quay trở lại. Cảm giác lo lắng không biết mình sẽ chuyển dạ thế nào, mình có trở thành người mẹ tốt hay không… là hoàn toàn bình thường.

Nếu bạn không thể rũ khỏi cảm giác chán nản, ủ ê, ngày một cáu kỉnh và kích động, hãy tìm gặp bác sĩ. Bạn có thể nằm trong số 1/10 thai phụ bị trầm cảm thai kỳ. Cũng nên cho bác sĩ biết nếu như bạn thường xuyên lo âu hay sợ hãi.

Việc làm cần chuẩn bị trước sinh

Lắp ráp đồ dùng cho bé. Đây là công việc hoàn hảo cho chồng bạn hoặc một người bạn nào đó muốn giúp đỡ. Giường cũi, nôi đưa và xe nôi đẩy vốn khó lắp ráp, đặc biệt là khi bạn thiếu ngủ, vì vậy hãy bắt đầu ngay bây giờ. Chắc chắn rằng bạn có đủ pin cho nôi đưa, điện thoại di động và màn hình giám sát.

Sự phát triển của thai kỳ tuần thứ 29 được giới thiệu trên đây cho thấy bé yêu của bạn đang dần hoàn thiện cơ thể một cách mạnh mẽ để chào đời trong thời gian sắp tới. Lúc này, cơ thể mẹ bầu sẽ có một số thay đổi, mẹ bầu nên chú ý đến những thay đổi đó để khắc phục và có chế độ nghỉ ngơi, chăm sóc tiền sản hợp lý nhé. mecuteo.vn chúc các mẹ bầu có sức khỏe tốt để chuẩn bị đón chào bé yêu về nhà

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags:
Scroll to Top