Tập thể dục khi mang thai ba tháng giữa để mẹ bầu lẫn bé yêu có sức khỏe tốt

Khoa học đã chứng minh tập thể dục khi mang thai có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe thai kỳ và giúp mẹ bầu dễ sinh nở hơn. Trong thời điểm nào của thai kỳ, mẹ bầu cũng cần tập thể dục. mecuteo.vn giới thiệu đến các mẹ bầu bài tập thể dục khi mang thai ba tháng giữa để mẹ bầu lẫn bé yêu có sức khỏe tốt. Mẹ bầu hãy theo dõi nhé.

Tháng thứ 4: Tập các bài thể dục nhẹ nhàng để máu lưu thông tốt

Nếu sống trong môi trường giao thông an toàn và yên tĩnh, bạn có thể vận động với bộ môn đạp xe. Dĩ nhiên, hầu hết ở đâu bạn cũng cảm thấy nguy hiểm vì xe cộ và đường xá. Vì vậy, bạn có thể tập luyện với máy móc. Vào thời điểm này, bụng bạn đang ngày một lớn dần lên khiến việc lưu thông máu trở nên chậm chạp. Bạn nên hạn chế những bài tập cần sự giãn cơ, nằm ngửa, và nhớ khi ngủ nên nằm nghiêng nhé!

tap the duc khi mang thai ba thang giua de me bau lan be yeu co suc khoe tot 1

Tháng thứ 5: Bơi lội giúp mẹ bầu thư giãn

Bơi chính là gợi ý lý tưởng cho mẹ bầu vào tháng thứ năm này. Việc ngâm mình dưới nước và thực hiện một số chuyển động nhẹ nhàng giúp bạn cảm thấy thư giãn và dễ chịu hơn hẳn. Khi đi bơi, bạn nên đảm bảo rằng không vận động quá sức, và đặc biệt đừng quên thoa kem chống nắng vì làn da đang trong thời kỳ rất nhạy cảm đấy. Luôn uống nhiều nước khoảng 2-3 lít mỗi ngày, khi tập luyện nên uống mỗi ly nước cách nhau khoảng một giờ.

Tháng thứ 6: Luyện bài tập kegel để giúp sinh nở dễ dàng

Bài tập kegel rất cần thiết cho các mẹ bầu trong thời kỳ mang thai. Đây là bài tập cho vùng cơ xương chậu giúp mẹ bầu dễ dàng hơn trong chuyện sinh nở. Chỉ cần 2-3 phút mỗi ngày, thực hiện động tác “siết chặt và thư giãn”. Thắt cơ vùng chậu của bạn và giữ khoảng 3 giây, sau đó thư giãn các cơ hoàn toàn cũng trong 3 giây. Vào những lần tập sau, bạn có thể tăng thời gian lên 5 – 10 giây và thậm chí lâu hơn. Sau khi sinh, bạn cũng nên duy trì bài tập này nếu muốn “thu nhỏ cô bé” để chuyện “yêu” nồng nàn như xưa.

Tập thể dục khi mang thai ba tháng giữa để mẹ bầu lẫn bé yêu có sức khỏe tốt với những bài tập trên đây mà mecuteo.vn giới thiệu sẽ đem đến cho các mẹ bầu sức khỏe tuyệt vời để có thể chăm sóc thai nhi tốt nhất và có ca sinh nở an toàn. Tập thể dục không bao giờ là thừa dù bạn có đang mang thai hay không. Hãy tập luyện thể dục để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và bé yêu nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Scroll to Top