Thay đổi Khi Mang Thai

nhung dieu nen biet ve hormone progesterone o phu nu mang thai 3 thang dau

Những điều nên biết về hormone progesterone ở phụ nữ mang thai 3 tháng đầu được mecuteo.vn tìm hiểu và gửi đến các mẹ bầu qua bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp các mẹ nắm rõ về loại hormone thai kỳ này. Progesterone là một trong những loại hormone gây nên những triệu chứng khó chịu, ốm nghén của mẹ bầu ở 3 tháng đầu, khiến phụ nữ mang thai mệt mỏi. Tuy nhiên, thiếu hụt progesterone sẽ khiến mẹ bầu phải đối mặt với nhiều nguy cơ ảnh hưởng không tốt đến thai kỳ. Các mẹ bầu hãy chú ý theo dõi bài viết này nhé. Hormone progesterone ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản như thế nào Điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt Ảnh hưởng đến quá trình làm “tổ” cho trứng Làm nhiệt độ cơ thể tăng cao khi rụng trứng và trong những ngày “đèn đỏ” Tăng huyết động mạch và glycogen trong niêm mạc tử cung để đảm bảo chất dinh dưỡng cho thai nhi Tạo ra nút nhầy cổ tử cung để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn Ngăn chặn các cơn co thắt tử cung Sự thay đổi lượng hormone… Chi tiết »

8 thay doi co the khi mang thai do hormone nhieu me bau gap phai

Mang thai khiến hormone trong cơ thể có nhiều thay đổi, từ đó cơ thể mẹ bầu cũng sẽ có những điểm khác biệt bất ngờ so với giai đoạn trước khi mang thai. 8 thay đổi cơ thể khi mang thai do hormone nhiều mẹ bầu gặp phải mà mecuteo.vn gửi đến các mẹ dưới đây sẽ cho mẹ bầu hiểu rõ hơn về bản thân khi bầu bí. Tóc trở nên dày và bóng hơn Tóc dày hơn không phải vì bạn mọc nhiều tóc hơn, mà vì tóc rụng ít hơn bình thường. Hãy tận hưởng nếu mái tóc trông đẹp hơn. Còn nếu tóc bạn bù xù và dễ rối, hãy đến thợ cắt tóc để tỉa tóc mỏng bớt đi. Những thay đổi khi mang thai của mái tóc sẽ không kéo dài mãi. Sau khi sinh bé, bạn sẽ rụng bớt lượng tóc dư này, đôi khi rụng cả nắm tóc một lần. Lông phát triển nhiều hơn trên cơ thể Lượng hormone giới tính androgens có thể khiến lông mọc ở cằm, môi trên, hàm, và lưng. Bạn có thể dùng nhíp, waxing hay dao cạo râu để giải quyết những thay đổi… Chi tiết »

su thay doi cua nhu hoa khi mang thai chuan bi cho qua trinh cho con bu

Sự thay đổi của nhũ hoa khi mang thai chuẩn bị cho quá trình cho con bú đem lại những vấn đề từ tích cực đến tiêu cực đối với các mẹ bầu. Nhũ hoa hay đầu vú chính là nơi tiết ra sữa cho bé yêu, vì vậy mẹ bầu cần phải hiểu những thay đổi của nhũ hoa và những tổ chức xung quanh để bầu ngực được phát triển tốt, giúp ích cho việc cho con bú sữa mẹ. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu về nhũ hoa nhé. Sự nhạy cảm khác thường của ngực bắt đầu xuất hiện từ tuần thứ 4 đến 6 và kéo dài đến hết 3 tháng đầu mang thai. Đây là những triệu chứng bình thường và thường xuất hiện nhiều nhất ở 3 tháng đầu mang thai. Những thay đổi này là nhằm chuẩn bị cho thời điểm nuôi con bằng sữa mẹ của các thai phụ. Triệu chứng đau ngực Sớm nhất trong 3 tháng đầu thai kỳ bạn sẽ gặp triệu chứng đau ngực hoặc ngực nhạy cảm lạ thường. Với một số phụ nữ, đây còn là dấu hiệu nguyệt san, nên có thể khiến bạn không để… Chi tiết »

nhung dieu can biet khi me bau dang mang thai 32 tuan tuoi

Những điều cần biết khi mẹ bầu đang mang thai 32 tuần tuổi dưới đây sẽ đem đến cho các mẹ bầu kiến thức mang thai để các mẹ bầu biết con yêu của mình phát triển như thế nào và các vấn đề cần phải lưu tâm trong giai đoạn nhạy cảm này. Thai nhi được 32 tuần tương đương với việc mẹ bầu đã mang thai 8 tháng, cơ thể mẹ bầu đã có những thay đổi rõ rệt và thai nhi cũng đã phát triển gần hoàn thiện. Nào cùng mecuteo.vn xem những vấn đề cần biết ở giai đoạn này là gì nhé. Thay đổi dễ thấy về vóc dáng và sức khỏe của mẹ bầu ở tuần thai thứ 32 nói chung Khi thai nhi 32 tuần, bạn sẽ thấy càng khó khăn để duy trì được những hoạt động thường ngày của mình. Phổi bạn sẽ không căng lên được như bình thường, và bạn thường xuyên cảm thấy khó thở như thể phần giữa cơ thể bị ép, bị siết thật chặt. Lúc nào bạn cũng muốn cả cơ thể được duỗi ra thoải mái, và ước gì mình dài hơn được vài… Chi tiết »

Tags: , , , , ,
Scroll to Top