Thiết kế phòng khách đẹp theo phong thủy cho ngôi nhà hiện đại

Thiết kế phòng khách đẹp theo phong thủy cho ngôi nhà hiện đại là một trong những vấn đề mà rất nhiều người quan tâm bởi phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, ảnh hưởng đến rất nhiều yếu tố như sự nghiệp, cuộc sống của những người sống trong gia đình… Theo thuật phong thủy phương Đông, nếu phòng khách có phong thủy không tốt thì dù phòng khách đẹp đến mấy cũng gây bất lợi cho gia chủ. Vậy làm thế nào để có phòng khách đẹp hiện đại nhưng vẫn phù hợp với thuật phong thủy. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu nhé.

Chọn lựa phòng khách là phòng lớn nhất trong ngôi nhà

Phòng khách là căn phòng rộng nhất trong nhà, đây không những là do công năng đặc thù của nó quyết định mà còn có lý do và căn cứ trong phong thủy.

Từ góc độ phong thủy nhà ở, phòng khách rộng lớn là biểu hiện tính cách phóng khoáng hào sảng của chủ nhân, có lợi cho sự hài hòa trong mối quan hệ giao tiếp.

Phòng khách rộng rãi sáng sủa biểu hiện chủ nhân sẽ được quý nhân giúp đõ, giúp cho sự nghiệp của bản thân được phát triển. Ngoài ra, trong phong thủy phòng khách đại biểu cho nam chủ nhân trong nhà. Nếu như nó tương đốỉ nhỏ có thể khiến tình cảm vợ chồng không hài hòa, con đường phát triển sự nghiệp của ngưòi đàn ông đó cũng sẽ gặp phải những cản trở nhất định.

Nói chung cần phải chú trọng đến diện tích lớn, nhỏ của phòng khách. Nếu như muốn hỗ trợ cho sự nghiệp của bản thân phát triển thì bạn nên thiết kế phòng khách nhà mình rộng rãi, sáng sủa.

Hình dạng phòng khách tốt theo phong thủy

thiet ke phong khach dep theo phong thuy cho ngoi nha hien dai 1

Trong phong thủy, hình dạng tốt nhất của phòng khách, là hình vuông và hình chữ nhật. Nói chung, phòng khách hình chữ nhật đại biểu cho tài vận, còn hình vuông đại biểu cho quan vận. Phòng khách vuông vắn ngay ngắn hiển thị sự vững chắc, khí thế hiên ngang là biểu hiện cho vận thế của ngôi nhà bình ổn.

Trong cuộc sống có những người thích sự mới lạ và độc đáo nên tự cho rằng phòng khách có hình dạng đặc biệt mói có thể hiển thị rõ cá tính của bản thân. Nhưng sự thực là những phòng khách có hình trạng không đúng quy tắc sẽ khồng phù hợp với yêu cầu của phong thủy.

Đầu tiên, hình trạng không theo quy tắc thưòng mang lại cảm giác bất an và trong thiết kế sẽ dần dần tồn tại chỗ không hợp lý. Tiếp theo, sống lâu trong căn phòng c hình trạng không theo quy tắc sẽ ảnh hưởng nhất định đến tình cảm của con người.

Vì vậy, khi thiết kế phòng khách không thể chạy theo sở thích và thị hiếu của cá nhân mà ảnh hưởng đến vận thế của bản thân.

Cách hóa giải góc nhọn phòng khách để ngôi nhà có phong thủy tốt

Trong cuộc sống hiện đại, rất nhiều ngôi nhà có tồn tại góc nhọn ở phòng khách. Đây có thể là do thiết kế kiến trúc tạo thành, cũng có thể có quan hệ nhất định đến việc bố trí phương vị của ngôi nhà. Góc nhọn của phòng khách sẽ đem đến cho thị giác của con người áp lực. Đồng thời, góc nhọn không tốt cho việc lưu thông không khí. Nó giống như một chiếc xương cá mắc trong yết hầu làm ảnh hưởng đến việc đưa thức ăn vào trong cơ thể. Do vậy có thể thấy góc nhọn ảnh hưởng rất lớn đối với phong thủy nhà ở.

Phương pháp hóa giải phong thủy: Bạn có thể nghĩ ra phương pháp san bằng góc nhọn, ví dụ như ở chỗ góc nhọn đặt một tủ gỗ để che lấp. Như vậy sẽ làm giảm hiệu quả không tốt có góc nhọn về mặt thị giác. Đồng thời còn có thể đem một chậu cây cao lớn đặt ỏ chỗ góc nhọn cũng có tác dụng hóa giải hung tai nhất định.

Vì ở trong phong thủy cây cối là vật phẩm hóa giải hung sát hữu hiệu, cho nên phương pháp này có thể tiêu trừ ở một mức nào đó ảnh hưởng không tốt mà góc nhọn đem đến.

Với những gợi ý trên đây về thiết kế phòng khách đẹp theo phong thủy cho ngôi nhà hiện đại, hẳn các bạn đã có định hướng cho việc sắp xếp bố cục ngôi nhà bạn định xây cất nên rồi phải không? Cùng mecuteo.vn tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề phong thủy và thiết kế ngôi nhà tuyệt đẹp cho gia đình mình nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags:
Scroll to Top