Tìm hiểu về âm nhạc giúp trẻ thông minh cùng những bài hát thiếu nhi hay

Tìm hiểu về âm nhạc giúp trẻ thông minh cùng những bài hát thiếu nhi hay sẽ đem đến cho các cha mẹ những kiến thức về việc tác động của âm nhạc đến trí não của trẻ. Từ những tác động của âm nhạc đến trí não, cha mẹ sẽ có định hướng để trẻ phát triển thật tốt đó. Bên cạnh đó, những bài hát thiếu nhi hay được giới thiệu trong bài viết này cũng sẽ là những gợi ý để các cha mẹ cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc đó. Cùng mecuteo.vn tìm hiểu về âm nhạc nhé.

Âm nhạc ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất lẫn tinh thần

Âm nhạc rất quan trọng đối với sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần của bất cứ ai. Hơn thế nữa âm nhạc còn là món ăn tinh thần, giải tỏa mọi lo âu căng thẳng của trẻ. Quan trọng nhất là âm nhạc giúp trẻ học ngôn ngữ một cách tốt nhất ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ.

Bé nào cũng thích được nghe hát cho dù bố mẹ không phải là ca sĩ. Điều quan trọng là cảm xúc và tình cảm yêu thương của bố mẹ được truyền vào trong mỗi câu hát. Bạn và con có thể tự sáng tác ra các bài hát cho các hoạt động bé làm hằng ngày. Chẳng quan trọng là phải tuân theo những yêu cầu gì mà chỉ cần đó là một quy ước giữa bạn và trẻ.

Âm nhạc giúp trẻ thông minh hơn nhờ tác động đến vùng não đặc biệt

Một trong những người dẫn đầu nghiên cứu này là tiến sỹ Daniel J. Levitin tác giả của cuốn sách “This Is Your Brain On Music – Tư duy âm nhạc cho trẻ”, cuốn sách bán chạy nhất của Thời báo New York, được dịch ra 11 ngôn ngữ. Ông phát hiện ra rằng, trong não bộ của con người có một miền đặc biệt được dành riêng cho âm nhạc. Và rất nhiều khu chức năng xung quanh khu vực này chịu ảnh hưởng của âm nhạc.

tim hieu ve am nhac giup tre thong minh cung nhung bai hat thieu nhi hay 1

Theo nhà nghiên cứu tâm lý học Fran Rauscher và Gordon Shaw thuộc Đại học California – Irvine, Hoa Kỳ thì có mối liên hệ chặt chẽ giữa trình độ âm nhạc với việc kiểm soát trình độ toán cao cấp. Tương tự như vậy với khả năng trong các lĩnh vực khoa học khi con bạn đã đi học. Âm nhạc có khả năng tăng sự thông minh đặc biệt của trẻ đến 46% so với những đứa trẻ không được lớn lên cùng âm nhạc. Sự kết hợp giữa âm nhạc và ngôn ngữ theo phương pháp Glenn Doman sẽ giúp trẻ thoải mái hơn trong giao tiếp và phát huy tốt tính sáng tạo của trẻ.

Âm nhạc giúp trẻ thể hiện cá tính

Con người dùng rất nhiều cách để thể hiện chính. Đối với trẻ em thì sao? Làm thế nào để trẻ có thể thể hiện được cá tính của mình? Một cách thú vị nhất, đấy chính là âm nhạc. Âm nhạc đem đến cho mọi người niềm vui, giúp mọi người bày tỏ những sắc thái tình cảm khác nhau trong cuộc sống.

Âm nhạc giúp trẻ tự tin hơn vào bản thân

Cho trẻ nghe nhạc sau thời kỳ sơ sinh cũng có tác dụng ấn tượng đối với trí thông minh và kỹ năng của trẻ.

Nếu như bạn muốn con mình trở nên tự tin hơn thì hãy cho con học nhạc ngay từ khi còn nhỏ. Cô Elizabeth Dotson-Westphalen – một giáo viên dạy nhạc cho hay “Nhiều trẻ khi tham gia học nhạc chia sẻ với tôi rằng chúng cảm thấy rằng mình có thể tự phát triển sự tự tin cho bản thân mình. Và theo thời gian, càng ngày chúng càng cảm thấy tự tin hơn.”

Tổng hợp những bài hát thiếu nhi hay cho trẻ

Bố là tất cả – Bé Xuân Mai

Em tập lái ô tô – Bé Xuân Mai

Chú ếch con – Bé Xuân Mai

Mẹ ơi tại sao – Bé Bảo An

Bé chút chít – Bé Bảo An – Phi Long

Xúc xắc xúc xẻ – Bé Bảo An – Phi Long

Tìm hiểu về âm nhạc giúp trẻ thông minh cùng những bài hát thiếu nhi hay trên đây hẳn đã đem lại cho các cha mẹ những điều tuyệt vời để chăm sóc con yêu của mình rồi phải không? Những ca khúc thiếu nhi trên đây sẽ tác động nhiều đến trẻ nhỏ, giúp trẻ nhỏ phát triển trí não thật tốt đó. Cùng mecuteo.vn thể hiện tình yêu thương với con cái và giúp con cái phát triển thể chất và trí tuệ tốt nhất nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags:
Scroll to Top