Trẻ không chịu nhai thức ăn chỉ ăn cháo xay nhuyễn dù đã mọc đủ răng

Trẻ không chịu nhai thức ăn chỉ ăn cháo xay nhuyễn dù đã mọc đủ răng làm các mẹ không biết làm cách nào để cho trẻ ăn cơm được. Trẻ được 2 tuổi đã mọc đủ răng nhưng cho trẻ ăn cơm trẻ không chịu nhai, không biết nhai chỉ ngậm rồi nhè ra ngoài là tình trạng của nhiều bé hiện nay làm các mẹ lo lắng không biết bé có bị gì không. Để giải đáp thắc mắc trên đây và giúp đỡ các mẹ cách tập nhai cho bé hiệu quả mời các mẹ tham khảo chia sẻ của bác sĩ dưới đây.

Hỏi: Cháu nhà tôi được 18 tháng tuổi, đã mọc nhiều răng nhưng vẫn không chịu nhai, chỉ nhấm nhấm một lúc rồi lại nhè ra mà không nuốt. Hiện giờ tôi vẫn phải cho cháu ăn cháo xay nhuyễn. Vậy có cách nào để tập nhai cho cháu không ạ? Xin bác sĩ tư vấn giúp. (Nguyễn Anh Tuấn, 29 tuổi, Hà Nội)

tre khong chiu nhai thuc an chi an chao du da moc du rang 1

Trả lời: Có thể cháu thuộc dạng trẻ sợ nuốt, do đó nên bắt đầu cho cháu ăn bằng chất lỏng để cháu dễ nuốt. Sau đó cho ăn thức ăn đặc dần lên nhưng đừng quá nhanh. Mặt khác có thể cháu mắc một số khuyết tật như trào ngược dạ dày thực quản hoặc bệnh về thực quản. Nên cho cháu đi bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân. Tại Mỹ, có những chuyên gia trị liệu chuyên huấn luyện nhai cho những cháu bé như thế này nhưng tôi không rõ tại VN có hay không.

Với chia sẻ trẻ không chịu nhai thức ăn chỉ ăn cháo xay nhuyễn dù đã mọc đủ răng trên đây hy vọng các mẹ sẽ có các biện pháp chăm sóc cũng như hướng dẫn từ từ cho trẻ tập nhai ăn cơm một cách hiệu quả. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành cùng phunuso.net để biết thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , , ,
Scroll to Top