Uống nước đóng chai thường xuyên khiến mẹ bầu có nguy cơ sảy thai

Uống nước đóng chai thường xuyên khiến mẹ bầu có nguy cơ sảy thai là vấn đề mẹ bầu nên hết sức lưu ý. Mẹ bầu được khuyên nên uống nhiều nước lọc, do đó việc uống nước đóng chai thường xuyên cũng không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên, nước đóng chai lại không tốt cho sức khỏe mẹ bầu và làm tăng nguy cơ sảy thai. Mẹ bầu hãy cùng mecuteo.vn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Nước đóng chai chứa BPA gây hại cho sức khỏe

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nước đóng chai là loại nước tinh khiết an toàn cho sức khỏe mọi người. Thế nhưng, không ai ngờ rằng thành phần Bisphenol (BPA) có trong nước đóng chai sẽ làm tăng 80% nguy cơ sảy thai đối với thai phụ mang thai thời kỳ đầu. Và BPA trong máu cao cũng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng, khiến khó thụ thai.

Thành phần BPA được tìm thấy trong chai nhựa, bao bì đóng hộp, keo nha khoa, thẻ tín dụng,v..v. Và BPA từ bao bì xâm nhập vào thức ăn, thức uống,..v…v.. Vì thế, nếu chúng ta thường xuyên dùng các sản phẩm đóng chai, đóng hộp.. sẽ vô tình đưa BPA vào trong máu của mình.

BPA có cấu trúc tương tự với hormone estrogen, nên có thể liên kết với các thụ thể estrogen trong cơ thể, làm gián đoạn tín hiệu của hocmon.

Làm gì để tránh nguy cơ sảy thai do chất BPA trong nước đóng chai

Tránh hâm thực phẩm trong vật đựng bằng nhựa, nhiệt độ cao sẽ làm các hóa chất thoát ra ngoài và hòa vào thức ăn.

Hạn chế dùng thực phẩm đóng hộp, nước đóng chai.

Không dùng nước đóng chai để dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp, vì nhiệt độ nắng gay gắt cũng khiến BPA thoát ra ngoài.

uong nuoc dong chai thuong xuyen khien me bau co nguy co say thai 1

Nên mua các sản phẩm nhựa có đặc tính chịu lực trường cao để dùng.

Ngoài ra, nước đóng chai trên thị trường sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, tiệt trùng bằng Ozone và tia UV hoặc trao đổi ion nên sẽ lọc hết các khoáng chất. Vì thế, nếu lạm dụng nước đóng chai sẽ gây nguy cơ thiếu các khoáng chất và vi chất cần thiết cho cơ thể.

Với các mẹ bầu, loại nước đun sôi để nguội là tốt nhất cho cơ thể. Đặc biệt với trẻ nhỏ, nước đun sôi để nguội sẽ giúp cho cơ thể trẻ dễ hấp thu, tăng lượng hồng cầu của tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Ngoài ra, nước đun sôi không có đường, không có hương liệu hay chất tạo màu nên an toàn cho cơ thể.

Uống nước đóng chai thường xuyên khiến mẹ bầu có nguy cơ sảy thai đã được chứng minh do nước đóng chai có chứa lượng BPA độc hại. Để đảm bảo sức khỏe khi mang thai, mẹ bầu cần phải hết sức lưu ý đến chế độ ăn uống của mình và tránh các loại nước uống đóng chai cũng như những thực phẩm đóng hộp khác nhé. mecuteo.vn chúc các mẹ bầu sinh con an toàn và khỏe mạnh.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Scroll to Top