Vợ chồng hiếm muộn nên ăn gì tăng khả năng thụ thai

Vợ chồng hiếm muộn nên ăn gì tăng khả năng thụ thai dưới đây là những thực phẩm đã được đánh giá là tốt cho quá trình điều trị vô sinh – hiếm muộn. Chính vì thế, các cặp vợ chồng hãy thử bổ sung những thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng của mình để sớm đón bé yêu về nhà nhé. mecuteo.vn mời các cặp vợ chồng tham khảo bài viết này nhé.

Thực phẩm tốt dành cho người hiếm muộn

Những loại thực phẩm giàu estrogen tự nhiên vợ chồng hiếm muộn nên ăn như: hạt bạch quả; các loại đậu đỏ, đen, xanh, trắng, gạo lức… Đặc biệt thực phẩm giàu chất động dục là dầu mầm ngô, mầm ngô, dầu mè, hạt hạnh nhân…

Trong tinh trùng của nam giới luôn có thành phần kẽm (Zn), kẽm là một trong những khoáng chất dinh dưỡng có liên quan đến vô sinh nam, nồng độ kẽm trong tinh dịch có liên quan trực tiếp đến độ di động của tinh trùng… Vì vậy nếu nam giới hiếm muộn, chế độ dinh dưỡng cần dùng các loại thực phẩm có chứa kẽm như: con hàu, lòng trắng trứng, thịt gia súc và hạt ngũ cốc (chứa hàm lượng kẽm ở mức độ vừa). Hàm lượng kẽm tập trung cao ở phôi mầm hạt ngũ cốc. Cá thu, cá mực, đậu nành, có nhiều chất arginine (là tiền chất của testosterone) tạo tinh trùng, cải thiện cho những người hiếm muộn do có mật độ tinh trùng ít…

nhung thuc pham cho nguoi hiem muon nen bo sung de som co em be 1

Thực phẩm không nên ăn

Cần hạn chế dùng nhiều thức ăn quá béo, ngọt, sẽ làm tổn thất tỳ vị, dễ gây di tinh, xuất tinh sớm.

Không nên dùng thức ăn quá mặn dễ làm tổn hại thận khí.

Hạn chế thức ăn ướp lạnh, vì dễ làm cho thận dương hư nhược, bất túc, làm âm lãnh, ít tinh, giảm chức năng tình dục, tăng tình trạng hiếm muộn.

Dùng nhiều củ ấu, thịt thỏ, thịt mèo, thịt rái cá, óc heo, óc dê cũng làm giảm chức năng sinh dục, giảm lượng tinh trùng. Trong bản thảo Tòng tân có nói, dùng nhiều óc heo làm tổn thương dương đạo nam giới. Còn thịt rái cá làm tiêu khí dương nam giới (Nhật hoa bản thảo ghi), vì thế người hiếm muộn không nên dùng nhiều những loại nói trên.

nhung thuc pham cho nguoi hiem muon nen bo sung de som co em be 2

Việc ăn uống hằng ngày cũng không được quá kiêng khem (kiêng cữ), sẽ làm suy giảm chức năng tình dục, ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản.

Những thực phẩm cho người hiếm muộn nên bổ sung để sớm có em bé trên đây mà mecuteo.vn giới thiệu đến các cặp vợ chồng sẽ đem đến bí quyết chọn lựa thực phẩm phù hợp nhất để việc điều trị hiếm muộn và sinh con hiệu quả nhất có thể. Nào hãy bổ sung những thực phẩm vừa ngon vừa hữu ích cho bản thân nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , ,
Scroll to Top