10 bí quyết chống viêm họng cực đơn giản

ao so mi nu

10 bí quyết chống viêm họng cực đơn giản dưới đây sẽ giúp cả gia đình bạn phòng ngừa viêm họng trong những ngày trời lạnh cuối năm. Các bạn hãy chú ý tham khảo bài viết dưới đây của mecuteo.vn để nắm rõ cách phòng chống bệnh viêm họng do trời lạnh hiệu quả nhất nhé.

10 bi quyet chong viem hong cuc don gian 1

  1. Súc miệng bằng nước muối ấm. Cách này sẽ giúp bạn tiêu diệt được các vi khuẩn trong miệng gây đau họng.
  2. Ngậm một miếng đường phèn.
  3. Uống nước trà hoa cúc ấm. Lấy 1 thìa lá hoa cúc phơi khô cho vào ấm nước, sau đó rót nước sôi vào. Ngâm khoảng 5 phút, uống dần trong ngày sẽ giúp bạn giảm đau họng khá tốt.
  4. Hít sâu bằng mũi và thở ra bằng mồm nhiều lần. Bài tập kéo dài sẽ giúp bạn vừa cải thiện được đau họng, vừa cải thiện được stress.
  5. Lấy lọ dầu tinh chế, nhỏ khoảng 10 giọt vào 30ml nước, xoa vào nách nhiều lần trong ngày cũng là cách điều trị tốt.
  6. Vỏ xoài cũng có khả năng chống bệnh đau họng rất tốt. Lấy khoảng 10 ml nước vỏ xoài pha với 125 – 150 ml nước để súc miệng.
  7. Dùng thuốc giảm đau chống đau họng có chứa acetaminophen (thuốc có bán là Tylenol) hoặc chứa ibuprofen (thuốc có bán là Advil, Motrin…).
  8. Đeo khẩu trang để ngăn ngừa khi bạn hít phải không khí ẩm ướt.
  9. Khi bị đau họng thì không uống rượu, bia, hút thuốc.
  10. Hạn chế nói nhiều khi viêm họng.

Các bạn hãy tham khảo kỹ 10 bí quyết chống viêm họng cực đơn giản trên đây để phòng chống lại bệnh viêm họng, giúp gia đình cảm thấy khỏe mạnh, thoải mái đón những ngày tết cổ truyền đang ngày một đến gần đấy. Chúc các bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: ,
Scroll to Top