Dạy bé 3 tuổi sử dụng kéo an toàn phát triển kỹ năng tập cắt

Dạy bé 3 tuổi sử dụng kéo an toàn phát triển kỹ năng tập cắt đồng thời tăng khả năng khéo léo cho trẻ hiệu quả nhất. Bé 3 tuổi đã có thể tự mình cắt được những đường thẳng hoặc đường cong vì vậy cha mẹ có thể tập cho trẻ sử dụng kéo để bé có thể phát triển các kĩ năng khéo léo của mình đồng thời tăng khả năng kết hợp thị giác và các hoạt động nhanh nhạy hơn. Để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này, mời các bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của mecuteo.vn để có thêm nhiều kiến thức nuôi dạy trẻ nhé.

Dạy bé sử dụng kéo an toàn

Một số bậc cha mẹ cảm thấy rất lo ngại khi cho bé 3 tuổi tập sử dụng kéo. Trên thực tế, bé 3 tuổi đã có thể tập những thao tác này. Phụ huynh cần mạnh dạn khuyến khích trẻ phát triển khả năng vận động bằng những hoạt động kết hợp thao tác tay chân và thị giác.

day be 3 tuoi su dung keo an toan phat trien ky nang tap cat 1

Hầu hết những em bé lên 3 đều đã có thể tự cắt một tờ giấy. 3 tuổi rưỡi các em đã có thể cắt thành những đường thẳng ngay ngắn dù chỉ dài vài phân. Thậm chí, có nhiều em còn cắt được những đường cong. Chúng ta có thể tập cho trẻ như sau:

  • Để trẻ ngồi ngăn ngắn ở bàn khi tập cắt, dán.
  • Chỉ dẫn cho trẻ cách xỏ tay vào kéo, giữ kéo một cách chính xác.
  • Cần chọn loại kéo an toàn dùng cho trẻ nhỏ, quan trọng nhất ở kích thước và chất liệu. Hiện nay có một số loại kéo làm bằng nhựa vẫn có thể cắt giấy để chúng ta chọn.
  • Kẻ những đường thẳng thật rõ lên mặt giấy để trẻ cắt theo. Ban đầu, nên chọn giấy dày như giấy bưu thiếp, sau đó lần lượt chọn loại giấy mỏng hơn như giấy thủ công và cuối cùng là giấy thông dụng. Trẻ sẽ nhanh chóng cắt vụn những tờ giấy này.
  • Nếu bé chưa quen với thao tác cầm kéo, bạn có thể chọn một bài tập khác cũng với những động tác tương tự. Đó là cho con bạn sử dụng một chiếc kẹp để gắp đồ vật nhỏ xung quanh. Với chiếc kẹp có thể gắp mở, tay trẻ sẽ trở nên linh hoạt hơn.

Xáo trộn sau kỳ nghỉ

Kỳ nghỉ của gia đình bạn có thể khá rắc rối nếu làm thay đổi thói quen sinh hoạt của bé.

Trẻ tuổi mẫu giáo rất dễ bị chệch khỏi giờ giấc sinh hoạt thông thường như ngủ trễ hơn, thường xuyên đánh thức cha, mẹ vào giữa đêm.

Con bạn sẽ nhanh chóng tập lại nề nếp sinh hoạt nếu bạn nghiêm khắc đồng thời kiên nhẫn áp dụng cùng trẻ.

Hy vọng với thông tin dạy bé 3 tuổi sử dụng kéo an toàn phát triển kỹ năng tập cắt trên đây các mẹ sẽ có thêm nhiều thông tin chăm sóc cũng như dạy dỗ trẻ hiệu quả nhất giúp bé phát triển thông minh, khỏe mạnh. Chúc các bé ngon ngoãn phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho mecuteo.vn để có thêm nhiều thông tin chăm sóc sức khỏe nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags:
Scroll to Top