Hạn sử dụng que thử thai là bao lâu và cách bảo quản tốt nhất

Hạn sử dụng que thử thai là bao lâu và cách bảo quản tốt nhất vô cùng quan trọng là quyết tố quyết định đến độ chính xác của que thử thai.Que thử thai là thiết bị giúp chị em phát hiện có thai sớm nhất, độ chính xác tin cậy lên tới hơn 97%. Chỉ trong vòng 7-10 ngày là có thể sử dụng que thử thai để phát hiện xem có thai hay không. Tuy nhiên có những trường hợp que thử thai cho kết quả sai là do nguyên nhân que thử thai hết hạn hay bảo quản không đúng cách. Vì vậy để có được kết quả chính xác khi thử thai bằng que các bạn cần biết hạn sử dụng của que thử thai và cách bảo quản trong trường hợp mua về mà chưa sử dụng ngay.

Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin về hạn sử dụng que thử thai là bao lâu và cách bảo quản tốt nhất nhé.

Que thử thai cũ hết hạn

Thông thường, một que thử thai có thể sử dụng trong vòng 2 đến 3 năm kể từ ngày xuất xưởng. Tuy khoảng thời gian này khá dài, nhưng bạn không thể trông đợi sản phẩm mình đã mua từ mấy tháng trước vẫn giữ nguyên chất lượng. Có thể que thử thai ấy đã nằm trên kệ của nhà thuốc được 1 năm rồi.
Que thử thai bị hết hạn bởi những loại hóa chất trong đó không còn hiệu quả nữa. Hóa chất này giúp nhận biết hoóc-môn hCG, loại nội tiết được cơ thể sản xuất khi bạn mang thai. Khi hóa chất này không còn hoạt động tốt, kết quả thử thai cũng sẽ không chính xác.

han-su-dung-que-thu-thai-la-bao-lau-va-cach-bao-quan-tot-nhat-1-2816358

Xác định hạn sử dụng que thử thai

Nhiều loại que thử thai chỉ in tháng và năm sản xuất cùng với tháng và năm hết hạn. Điều này gây bối rối cho nhiều phụ nữ. Ví dụ, que thử thai của bạn ghi hạn sử dụng là tháng 9/2014. Vậy đó là ngày 1/9 hay ngày 30/9? Thông thường, ngày hết hạn là ngày cuối cùng của tháng đó. Đối với hạn dùng là 9/2014, que thử thai sẽ không còn sử dụng được khi bước sang ngày 1/10. Tuy nhiên, nhiều chị em khá cẩn thận nên sẽ bỏ que thử ngay từ ngày đầu tháng.

Ngay cả khi đã quá hạn sử dụng 1 ngày, que thử thai vẫn có thể cho kết quả chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn bảo quản không kỹ càng thì những thành phần trong que thử thai có thể đã mất tác dụng ngay cả khi chưa đến đát.

Lưu ý khi chọn que thử thai

Khi mua que thử thai, bạn cần xem kỹ hạn sử dụng để tránh mang sản phẩm đã hết hạn về nhà và chỉ khi tiến hành thử thai vào sáng hôm sau bạn mới nhận ra. Nếu đã mua que thử từ trước, bạn cũng cần kiểm tra lại hạn sử dụng trước khi xé bao bì. Nếu sản phẩm đã hết hạn, bạn nên bỏ nó đi và mua một que thử mới.

han-su-dung-que-thu-thai-la-bao-lau-va-cach-bao-quan-tot-nhat-2-2149835

Bảo quản que thử thai tốt nhất

Que thử thai không cần phải để ở tủ lạnh hay bảo quản dưới điều kiện đặc biệt nào. Bạn có thể đặt chúng vào tủ thuốc ở nhiệt độ bình thường, tránh ánh sáng trực tiếp, độ ẩm và nhiệt độ cao.

Vậy là các bạn đã biết hạn sử dụng que thử thai là bao lâu và cách bảo quản tốt nhất nhờ bài viết trên đây rồi phải không nào. Các chị em phụ nữ khi mua que thử thai các bạn nên kiểm tra thật kỹ hạn sử dụng để đảm bảo khi sử dụng sẽ cho kết quả chính xác nhất. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm thông tin sức khỏe hữu ích nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , ,
Scroll to Top