Hướng dẫn cách làm hoa mai vàng pha lê đẹp rạng ngời đón Tết

Hướng dẫn cách làm hoa mai vàng pha lê đẹp rạng ngời đón Tết vô cùng đơn giản cho tất cả mọi nhà. Hoa mai pha lê hiện nay đang rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp rạng ngời lung linh tỏa sáng bất tử của nó. Thay vì trang trí nhà ngày tết bằng những chậu hoa mai thật thì xu hướng hiện nay nhiều người chọn những chậu hoa mai pha lê để mang lại nhiều may mắn niềm vui cho gia đình mà không cần phải tốn công chăm sóc dưỡng hoa. Bạn cũng có thể tự làm tại nhà cho mình những chậu hoa mai đẹp lung linh không khác so với ngoài tiệm mà còn tiết kiệm chi phí. Chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ luôn lung linh tỏa sáng trong tết năm nay với chậu hoa mai pha lê tự làm này.

Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo cách làm hoa mai pha lê đẹp lung linh dưới đây và thực hiện nay cho gia đình mình nhé.

huong dan cach lam hoa mai pha le dep rang ngoi don tet 1

Chuẩn bị vật liệu làm hoa mai pha lê

  • Cánh mai pha lê
  • Cánh răng cưa màu vàng
  • Hạt 10 ly màu vàng
  • Đế cúc trong
  • Lá xoắn xanh
  •  Kìm, kéo, dây kẽm xanh, dây cước
  • Thân mai

huong dan cach lam hoa mai pha le dep rang ngoi don tet 2

Cách làm hoa mai pha lê đẹp

Làm hoa

Đầu tiên, bạn lấy dây cước màu trắng để xiên quan các lỗ pha lê làm cánh hoa. Với mỗi bông mai, bạn cần 2 lớp và mỗi lớp gồm 5 cánh nhỏ nha.

huong dan cach lam hoa mai pha le dep rang ngoi don tet 3

Tiếp tục thực hiện xuyên dây cước qua các lỗ của cánh hoa. Bạn nhớ luồn cả 2 đầu để giữ cánh hoa được chắc ở cả hai mặt trước và sau.

huong dan cach lam hoa mai pha le dep rang ngoi don tet 4

Sau khi luồn được dây cước qua lần lượt 5 cánh của bông hoa thì bạn tiến hành thì thắt nút lại để kết thúc nhé. Khi thắt nút, bạn hãy để ý kéo đều dây để tránh các cánh hoa bị chồng lên nhau.

huong dan cach lam hoa mai pha le dep rang ngoi don tet 5

Với mỗi bông mai, bạn cần 1 lớp cánh tròn và 1 lớp cánh răng cưa đó. Vì vậy, sau khi xuyên dây cước qua các cánh tròn (cụ thể là 5 cánh tròn) bạn kết thúc quá trình này để được 1 lớp của bông hoa. Theo cách làm hoa mai pha lê này thì bạn tiếp tục xuyên dây cước qua 5 cánh răng cưa như khi thực hiện xuyên qua 5 cánh tròn.

huong dan cach lam hoa mai pha le dep rang ngoi don tet 6

Kết bông

Bạn sử dụng dây kẽm màu xanh để xâu chuỗi tạo thành bông hoa mai. Trước tiên, bạn xỏ đài trắng rồi đến lớp cánh răng cưa, lớp cánh tròn và phần nhụy vàng là cuối cùng.

huong dan cach lam hoa mai pha le dep rang ngoi don tet 7

Xỏ xong được 1 lượt thì bạn tiến hành chập ngược sợi kẽm và xỏ ngược lại một lần nữa rồi lấy tay xoắn cho chặt lại.

huong dan cach lam hoa mai pha le dep rang ngoi don tet 8

Tiếp theo, bạn quấn thêm các cành kẽm xung quanh để làm lá mai và nụ mai. Những cánh hoa mai và nụ mai bạn tùy theo cành của chúng mà sắp xếp sao cho hợp lý nhé

huong dan cach lam hoa mai pha le dep rang ngoi don tet 9

Có nhiều cách thực hiện cho lá và nụ của hoa mai, bạn có thể để lá và nụ hoa mai ở xa bông hoa, hoặc bạn có thể để chúng gần bông hoa như thế này.

huong dan cach lam hoa mai pha le dep rang ngoi don tet 10

Công đoạn cuối cùng của cách làm hoa mai pha lê là tạo cây. Bạn quấn cành mai vào thân cây để tạo thành một cây mai hoàn chỉnh theo sự sắp xếp ngẫy nhiên của những bông hoa. Nhưng lời khuyên cho bạn là ngọn cây mai và ngọn mỗi cành mai bạn nên cuốn nụ của chúng lên trước, sau đó mới đến những bông hoa để chúng tự nhiên hơn.

huong dan cach lam hoa mai pha le dep rang ngoi don tet 11

Hoàn thành sản phẩm

Chậu mai vàng pha lê sẽ khiến căn nhà của gia đình bạn thêm rực rỡ trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay. Khách đến chơi chắc chắn sẽ phải bất ngờ về tài nghệ khéo léo của bạn đó! Hãy thực hiện cách làm hoa mai pha lê này tại nhà để tạo nên những cành hoa, cây hoa sinh động để làm đồ trang trí nhà dịpTết nhé! Không những thế, bạn hoàn toàn có thể làm những cây mai với chi phí rẻ và công sức cũng đơn giản để tặng bạn bè, tặng sếp bày tỏ lòng kính mến của mình cũng rất ý nghĩa đấy!

huong dan cach lam hoa mai pha le dep rang ngoi don tet 12

Tất cả dụng cụ trên chị em có thể mua ở các chợ, các phố chuyên bán đồ thủ công như Hàng Mã, Hàng Rươi. Thân cây có giá từ 100.000đ trở lên, trong đó cây cao khoảng 60-70cm như trong bài có giá 150-200.000đ. – Pha lê hay được bán theo cân với giá 200.000đ/kg, trong đó một cây bình thường hết khoảng 1kg pha lê.

huong dan cach lam hoa mai pha le dep rang ngoi don tet 13

Lời khuyên và Cảnh báo

Cách bảo quản chậu mai pha lê: – Bạn dùng máy sấy tóc xì vào cánh hoa 1 lần /1 tuần để phủi bụi cho hoa – Sau 1 tháng bạn mang chúng ra rửa bằng nước và phơi khô – Tránh để dưới ánh nắng trong thời gian lâu

huong dan cach lam hoa mai pha le dep rang ngoi don tet 14

huong dan cach lam hoa mai pha le dep rang ngoi don tet 15

Hướng dẫn cách làm hoa mai pha lê đẹp rạng ngời đón Tết trên đây hy vọng là gợi ý hay cho các bạn đón một năm mới lung linh thêm nhiều màu sắc hơn. Chậu hoa mai pha lê đẹp tự làm này có thể cùng bạn đón tết cho những năm sau nữa đấy. Chúc bạn thành công khi làm chậu hoa mai pha lê đẹp này và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin về cách làm hoa giả đẹp nhất nhé.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Scroll to Top