Kiểm tra sức khỏe sinh sản trước khi mang thai như thế nào

Kiểm tra sức khỏe sinh sản trước khi mang thai như thế nào. Đa số các cặp vợ chồng đều không cần phải đi khám sức khỏe sinh sản trước khi mang thai. Điều này đối với những cặp khó có con hay sức khỏe không tốt sẽ gây hoang mang hoặc ảnh hưởng đến thai nhi sau này. Việc kiểm ra sức khỏe trước khi mang thai rất quan trọng nó sẽ giúp bạn phát hiện ra được vấn đề hơn để kịp thời khắc phục. Vậy khám sức khỏe sinh sản như thế nào? Hãy cùng mecuteo.vn tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

1. Lợi ích của việc kiểm tra sức khỏe sinh sản

20% phụ nữ nghĩ mình có khả năng vô sinh, trong khi chỉ có 6% trong số đó thực sự gặp các vấn đề về khả năng sinh sản. Ngạc nhiên hơn, rất nhiều phụ nữ tin rằng việc sử dụng thuốc tránh thai có khả năng làm họ vô sinh. Thực tế, chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra mối liên hệ giữa thuốc tránh thai và vô sinh. Trong khi đó, một số nghiên cứu còn chỉ ra rằng, thuốc tránh thai giúp cải thiện khả năng sinh sản. Vì nó bảo vệ buồng trứng chống ung thư và đa nang buồng trứng.

nhung dieu can biet ve viec kiem tra suc khoe sinh san truoc khi mang thai 1

Kiểm tra sức khỏe sinh sản giúp bạn xác định và loại bỏ những yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của mình như dinh dưỡng, cân nặng, bệnh tật…

2. Thực hiện kiểm tra khi nào

Đa số phụ nữ trong độ tuổi từ 18-30 không cần phải làm phải làm kiểm tra. Tuy nhiên, nếu bạn nằm trong những trường hợp sau, bạn có thể cần tiến hành kiểm tra:

 • Bạn sắp 30 tuổi và vẫn mong sẽ có con trong thời gian sắp tới
 • Bạn dưới 30 nhưng mẹ bạn có tiền sử mãn kinh sớm
 • Bạn thừa cân hoặc là người nghiện thuốc nặng
 • Đối với những cặp vợ chồng cố gắng hơn 1 năm vẫn không có con, bạn cũng nên đi kiểm tra

nhung dieu can biet ve viec kiem tra suc khoe sinh san truoc khi mang thai 2

3. Những vấn đề cần phải kiểm tra

Trong một buổi khám, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, tình hình bệnh án trước đây của bạn, kiểm tra phụ khoa và một số xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu…
Thông thường, một cuộc kiểm tra sẽ có các bước sau đây:

 • Kiểm tra tiểu sử, bệnh di truyền, cân nặng chiều cao
 • Kiểm tra tổng quát tim, phổi, tuyến giáp, gan, thận. Một số trường hợp suy tim, suy thận, bác sĩ có thể khuyến cáo bạn không nên mang thai.
 • Khám ngực
 • Kiểm tra âm đạo
 • Siêu âm tổng quát
 • Xét nghiệm nhóm máu, kiểm tra tình trạng miễn dịch hiện tại
 • Xét nghiệm nước tiểu

Kiểm tra sức khỏe sinh sản trước khi mang thai như thế nào trên đây đã nêu ra lợi ích, hướng dẫn của việc kiểm tra sức khỏe sinh sản cho cả nữ giới và nam giới. Các cặp vợ chồng nên kiểm tra sức khỏe trước khi quyết định sinh con. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe cả nhà.

Bạn xem chưa?

Có thể bạn quan tâm!

Tags: , , , , , ,
Scroll to Top