Làm sao để có đôi mắt sexy? Cách trang điểm đôi mắt đẹp quyến rũ

Đôi mắt quyến rũ và đẹp gợi cảm đã không còn là một điều gì quá khó khăn đối với phái nữ trong thời buổi hiện đại ngày nay. Người ta nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và cũng chính là giác quan tiếp nhận những thông tin đầu tiên khi mọi người giao tiếp với nhau.

Với kỹ thuật trang điểm điêu luyện phối hợp cùng vô số loại mỹ phẩm tuyệt với khác nhau có thể làm cho đôi mắt đặc biệt quyến rũ và tôn lên vẻ ngoài đẹp rạng ngời cho các bạn gái. Cho dù bạn thích vẻ quyến rũ tự nhiên của đôi mắt hay bạn muốn mình trông dịu dàng & sexy, hãy chắc chắn rằng bạn đã chăm sóc kỹ lưỡng cho đôi mắt của mình để chúng trông sáng và đẹp. Bên cách đó, hãy thử áp dụng những cách trang điểm mắt đẹp quyến rũ đơn giản ngay dưới bài viết này, các bạn nhé!

Cách Trang Điểm Cho Đôi Mắt Đẹp Quyến Rũ Tự Nhiên

Mắt đẹp quyến rũ với kem che khuyết điểm & quầng thâm

Cách trang điểm đôi mắt đẹp quyến rũ

Thoa kem che khuyết điểm có thể giúp đôi mắt của bạn nổi bật hơn. Kem che khuyết điểm làm tôn lên màu da quanh mắt của bạn, mang lại vùng da đồng đều màu sắc.

Chọn kem che khuyết điểm phù hợp với màu da và thoa nhẹ quanh mắt. Trộn nó với kem nền để tạo ra một bảng màu tương đồng nhau.

Nếu bạn có quầng thâm dưới mắt, hãy dùng kem che khuyết điểm có màu sáng hơn màu da tự nhiên của bạn.

Thoa nhẹ nhàng bằng ngón út của bạn, chấm nhẹ và tán đều. Đừng dụi vào vì có thể làm rách vùng da mỏng manh xung quanh mắt của bạn.

 • Tạo bóng mắt màu sắc quyến rũ

Cách trang điểm đôi mắt đẹp quyến rũ

Nếu bạn muốn ánh mắt quyến rũ tự nhiên, hãy chọn bóng mắt màu hồng, nâu hoặc vàng tự nhiên, chỉ chênh lệch một hoặc hai tông màu với màu da của bạn. Sự phối hợp này sẽ mang lại vẻ gợi cảm một cách tinh tế, tựa như bạn không hề trang điểm vậy.

Dùng cọ đánh bóng mắt để thoa màu lên mi mắt, từ khóe mắt này sang khóe mắt kia.

Tán nhẹ ở đầu mi cho đến lông mày cho đến khi không có thấy những nếp gấp trên da nào có thể nhìn thấy ở đó. Điều này sẽ giúp mắt bạn trông trẻ trung, năng động hơn.

 • Sử dụng bút kẻ viền mi mắt

Cách trang điểm đôi mắt đẹp quyến rũ

Nếu thích phong cách trang điểm mà như “không trang điểm”, hãy chọn kem lót tối hơn một vài tông so với màu da tự nhiên của bạn. Màu xanh nhạt cũng tốt, nhưng tránh sử dụng màu đen, vì nó sẽ tạo ra một cái nhìn u ám hơn nhiều. Áp dụng lớp lót mi trên và mi dưới của bạn.

Dùng tay miết đều để lớp lót được đều. Nếu bạn vô tình vẽ một đường gợn sóng, bạn có thể xóa nó đi và thử lại. Cố gắng kẻ đường thẳng và đều lên mi của bạn.

Bạn có thể dùng phấn mắt dạng kem thay vì kẻ mắt thông thường. Chỉ cần nhúng cọ kẻ mắt vào kem và thoa lên mi trên &  mi dưới. Điều này tạo ra nhiều lựa chọn màu sắc hơn.

 • Đừng quên hai hàng mi đẹp sẽ giúp mắt quyến rũ hơn rất nhiều

Cách trang điểm đôi mắt đẹp quyến rũ

Nếu bạn có mi ngắn hoặc mỏng, hãy uốn cong chúng bằng dụng cụ uốn mi để giúp chúng nổi bật hơn một chút. Có thể bạn chỉ cần chuốt mascara cho mi trên & mi dưới của mình. Giữ cho cây chải mi vuốt nhẹ nhàng để lông mi của bạn không bị vón cục.

Nếu lông mi của bạn bị vón cục, hãy dùng tăm nhẹ nhàng tách chúng ra để không làm lem tất cả và phải bắt đầu lại mọi thứ từ đầu.

Nếu muốn đôi mắt quyến rũ tự nhiên, hãy tránh gắn mi giả.

 • Dùng highlighter để đôi mắt quyến rũ tỏa sáng

Cách trang điểm đôi mắt đẹp quyến rũ

Tạo làn da sáng tự nhiên như nắng sớm bằng cách thoa phấn highlighter quanh mắt một cách hợp lý. Chấm một chút kem quanh khóe mắt trong và ngoài, cũng như dọc theo xương lông mày. Vuốt nhiều hơn lên vùng má của bạn. Hiệu ứng tổng thể giúp gương mặt bạn tươi tắn, đẹp và gợi cảm.

Tạo Ánh Nhìn Đầy Cuốn Hút Và Quyến Rũ Cho Đôi Mắt

 • Bắt đầu với kem che khuyết điểm

Cách trang điểm đôi mắt đẹp quyến rũ

Bất cứ lúc nào bạn muốn tập trung vào đôi mắt của mình, sử dụng kem che khuyết điểm là bước đầu tiên. Tạo một bảng màu đồng đều để đôi mắt của bạn sẽ nổi bật hơn bằng cách sử dụng kem che khuyết điểm phù hợp với màu da của bạn.

Chấm nó lên phần dưới và xung quanh mắt của bạn, và đảm bảo tán đều chúng khắp vùng da quanh mắt. Chấm một ít lên mi mắt, vì nó sẽ đóng vai trò là lớp nền cho bóng mắt của bạn bám vào.

Nếu bạn có quầng thâm dưới mắt, bạn có thể muốn sử dụng màu sáng hơn màu da thông thường của bạn.

Tán đều bằng đầu ngón tay của bạn để tạo ra một lớp nền mờ. Nếu da của bạn là da nhờn, hãy sử dụng một ít phấn phủ.

 • Kẻ viền mắt quyến rũ bằng bút kẻ mắt đậm

Cách trang điểm đôi mắt đẹp quyến rũ

Chọn màu đen, nâu đậm hoặc xám đậm để kẻ mắt. Tạo một đường dày trên mi trên & mi dưới của bạn, quét từ khóe mắt trong ra góc ngoài.

Để có kiểu mắt mèo nổi bật, hãy tiếp tục kẻ đường dài ra khóe mắt ngoài của bạn.

Lùi lại một bước và nhìn vào mắt bạn, đảm bảo rằng các đường kẻ đều nhau và đôi mắt của bạn trông thật ấn tượng chứ không nhưng không giống như mắt gấu!

 • Phối màu cho hốc mắt & mi mắt

Cách trang điểm đôi mắt đẹp quyến rũ

Chọn màu nâu hoặc xám trung bình sẽ tạo nền cho màu đậm hơn mà bạn sẽ áp dụng cho mi mắt của mình. Thoa nhẹ từ mi trên đến khóe mắt, quét từ trong ra ngoài.

Sử dụng bảng màu phù hợp với màu da của bạn. Nếu bạn có tông da lạnh, hãy chọn màu cỏ xanh, xanh nhạt, xanh hồ, tím nhạt. Nếu bạn có màu da ấm, hãy chọn màu đỏ, xanh ô-liu, vàng & nâu.

 • Phủ một lớp bóng màu tối lên mi mắt

Cách trang điểm đôi mắt đẹp quyến rũ

Chọn màu xám khói hoặc nâu sẫm nổi bật hơn so với màu da của bạn và nó phải có cùng sắc thái màu với bóng cơ bản.

Áp dụng cho mi dưới, quét từ góc trong ra góc ngoài. Sử dụng ngón tay của bạn để tán đều với màu bóng cơ bản.

Chú ý chỉ thoa lớp bóng lên mí mắt của bạn.

 • Chải mascara cho đôi mi

Cách trang điểm đôi mắt đẹp quyến rũ

Đôi mắt quyến rũ sẽ không hoàn hảo nếu không có một đôi hàng mi tuyệt đẹp. Uốn mi bằng dụng cụ uốn mi, sau đó chuốt một lớp mascara đen tạo độ bồng bềnh. Để có một đôi mắt thực sự quyến rũ, hãy cân nhắc việc gắn mi giả. Có vô số loại mi giả phổ biến trên thì trường mà bạn có thể lựa chọn để tạo ra một đôi mắt đầy cuốn hút và gợi cảm.

 • Tạo sự tương phản với một đôi môi màu nude

Cách trang điểm đôi mắt đẹp quyến rũ

Với đôi mắt quyến rũ như thế này, tốt nhất bạn nên tô môi màu nude thay vì tô quá đậm màu anh đào hoặc màu berry. Hãy để đôi mắt của bạn nổi bật hơn thay vì bắt chúng phải cạnh tranh với một đôi môi quá nổi bật.

Những Mẹo Làm Cho Đôi Mắt Trông Quyến Rũ Hơn

 • Phối màu sắc trang phục & phụ kiện làm nổi bật đôi mắt Cách trang điểm đôi mắt đẹp quyến rũ

Đã bao giờ có ai đó nói với bạn rằng một màu sắc cụ thể nào đó trông rất tuyệt với đôi mắt của bạn? Phối hợp tông màu sắc của quần áo & đồ trang sức có thể giúp đôi mắt bạn quyến rũ hơn rất nhiều. Cố tìm ra những món đồ nào trong tủ quần áo của bạn tôn lên nét đặc trưng của bạn và mặc chúng khi bạn muốn đôi mắt của mình trông đặc biệt quyến rũ.

Thử các sắc thái màu đối lập với mắt của bạn trên bảng màu cơ bản . Ví dụ, nếu bạn có đôi mắt màu xanh lá cây thì quần áo màu đỏ sẽ khiến chúng nổi bật.

Hoặc chọn những màu cùng tông với màu mắt để làm nổi bật chúng. Ví dụ, vàng làm cho đôi mắt nâu trông sexy và mời gọi, màu tím làm cho đôi mắt đen càng thêm lấp lánh.

 • Đối phó với đôi mắt sưng húp vào buổi sáng

Cách trang điểm đôi mắt đẹp quyến rũ

Khi mắt bạn sưng húp, chúng trông nhỏ hơn bình thường và bạn có thể trông rất mệt mỏi. Nếu bạn có xu hướng thức dậy với đôi mắt sưng húp và quầng thâm, có những biện pháp bạn có thể thực hiện để làm cho đôi mắt của mình tươi tắn và khỏe đẹp trở lại như sau:

 1. Đắp túi trà lạnh hay lát dưa leo lên mắt. Nó sẽ giúp bọng mắt xẹp xuống.
 2. Dùng những viên đá lạnh được bọc trong khăn chườm lên mắt trong giây lát.
 3. Dưỡng ẩm quanh mắt của bạn để giữ cho làn da mềm mại.
 • Ăn uống khoa học

Cách trang điểm đôi mắt đẹp quyến rũ

Thói quen ăn uống của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến vẻ quyến rũ trên đôi mắt của bạn. Đầu tiên và quan trọng nhất là hãy giữ đủ nước để đôi mắt của bạn không bị khô & kích ứng.

Bạn cũng nên ăn nhiều trái cây và rau quả giàu vitamin để giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh và sáng như: cà rốt, khoai lang & xoài… Chứa nhiều vitamin A đặc biệt tốt cho mắt của bạn.

Mặt khác, tránh thức ăn quá mặn, uống quá nhiều rượu hoặc cà phê vì những thứ này làm mất nước và có thể khiến mắt bạn trông sưng húp.

 • Ngủ ngon & đủ giấc để ngăn ngừa thâm quầng mắt

Cách trang điểm đôi mắt đẹp quyến rũ

Khi nói đến một đôi mắt quyến rũ, không gì hữu ích và hiệu quả bằng giấc ngủ ngon của bạn. Cố gắng ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm để bạn thức dậy tươi tắn và rạng rỡ. Cơ thể bạn cần khoảng thời gian đủ để tự đổi mới các tế bào. Và khi bạn thiếu ngủ, đôi mắt là nơi đầu tiên thể hiện sự kiệt sức của bạn.

Đối với những đôi mắt mệt mỏi đến mức không thể ngủ được, hãy sử dụng thuốc nhỏ mắt để trợ giúp cho đôi mắt.

Câu Hỏi Thường Gặp Đôi Mắt Quyến Rũ

Tôi nên sử dụng loại bút kẻ mắt nào? Dạng gel, bút chì hay dạng lỏng?

 • Kẻ mắt dạng lỏng có thể rất dính và nếu bạn bị bất kỳ sự vón cục nào trên mi mắt, chúng có thể góp phần làm gia tăng tình trạng đó. Đôi khi chúng có thể vỡ ra và xâm nhập vào màng nhầy của mắt. Tốt nhất là sử dụng bút chì hoặc gel và đảm bảo rằng tất cả các vật dụng này đều không thấm nước.

Làm thế nào để tôi có thể ngăn không cho đường kẻ mắt nước bị nhòe hoặc lem?

 • Trước khi kẻ mắt, hãy lấy Q-tip và làm khô đường kẻ mắt của bạn một cách nhanh chóng, chỉ với một đến hai lần quẹt nhẹ. Sau đó kẻ mắt bằng bút chì hoặc gel. Cuối cùng, lấy một chiếc cọ nhỏ và chấm vào màu mắt bạn muốn rồi kẻ sao cho phù hợp.

Tôi có thể trang điểm mắt nếu đang có đôi mắt trũng sâu?

 • Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã đánh đúng màu kem nền và kem che khuyết điểm để lớp bóng từ phấn mắt không làm cho quầng thâm trông sâu hơn. Tránh sử dụng bút kẻ mắt màu đen. Chỉ chuốt mascara ở mí mắt dưới.

Làm thế nào tôi có thể làm cho đôi mắt trông to quyến rũ hơn?

 • Bạn có thể thử kẻ mắt màu trắng dưới mi mắt. Bạn cũng có thể thử sử dụng bóng mắt màu nâu nhạt, kẻ đều cả trên và dưới mắt.

Tôi da ngăm. Bóng mắt nào sẽ phù hợp nhất với tôi?

 • Tốt hơn hết là không nên bôi kem lên và làm màu sắc nổi bật. Hãy thử màu rám nắng nhẹ hơn, màu rám nắng không quá đậm hoặc có thể là màu tím nhạt, hồng, xanh lam hoặc xám/bạc.

Lời khuyên

 • Hãy thử đeo kính áp tròng để cải thiện màu mắt quyến rũ của bạn hoặc thay đổi hoàn toàn nếu bạn không thích màu tự nhiên của chúng. Bạn có thể tìm thấy các màu không tự nhiên thường được sử dụng như: màu hạt dẻ, xanh lục, xanh lam, tím, nâu, đen và vàng với nhiều sắc thái khác nhau.

Từ khóa liên quan đôi mắt quyến rũ

 • Các kiểu mắt đẹp

 • Thế nào là đôi mắt có thần

 • Miêu tả đôi mắt đẹp

 • Thế nào là đôi mắt có hồn

 • Thế nào là đôi mắt đẹp

 • Người có đôi mắt đẹp là người như thế nào

 • Phụ nữ có đôi mắt đẹp

 • Thế nào là đôi mắt sắc sảo

Tags: , , , ,
Scroll to Top