Những điều cần lưu ý trước và sau khi triệt lông bằng laser 

Triệt lông bằng laser sẽ giúp mọi người xử lý lông trên cơ thể, có lẽ bạn đang rất hào hứng với cuộc hẹn triệt lông vĩnh viễn bằng laser của mình. Tìm hiểu những việc cần làm trước và sau khi điều trị sẽ giúp quá trình tẩy lông của bạn lâu hơn và trông đẹp hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết chính xác những gì nên làm hoặc những gì nên tránh để có được những lợi ích nhất từ ​​việc điều trị triệt lông bằng tia laser của bạn.

Những ai đang chuẩn bị triệt lông bằng phương pháp laser có thể tham khảo bài viết dưới đây của Mecuteo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn thật cụ thể những việc cần làm trước và sau khi triệt lông bằng tia laser, giúp kết quả sau khi điều trị được hiệu quả nhất.

Những Điều Cần Lưu Ý Trước Và Sau Khi Triệt Lông Bằng Laser

 • Cạo lông khu vực này từ 2 đến 3 ngày trước đó

Những điều cần chuẩn bị trước và sau khi triệt lông bằng laser 

Mặc dù nghe có vẻ lạ nếu bạn cạo lông trước khi thực hiện phương pháp tẩy lông, nhưng cách tẩy lông bằng laser sẽ không có tác dụng trên bất kỳ sợi lông nào lâu hơn hạt gạo. Sử dụng dao cạo để cạo khu vực bạn đang điều trị, sau đó để nó mọc trở lại trong vài ngày trước khi tiến hành phương pháp

 • Ngừng sử dụng kem nhuộm da hoặc kem dưỡng da

Những điều cần chuẩn bị trước và sau khi triệt lông bằng laser 

 Nếu bạn có xu hướng sử dụng kem dưỡng da tự làm rám nắng, hãy ngừng sử dụng nó một vài tuần trước khi làm các phương pháp. Nếu da của bạn tăng sắc tố melanin, tia laser sẽ khó phân biệt đâu là lông và đâu là da.

 • Cố gắng tránh rám nắng dưới ánh nắng trực tiếp hoặc sử dụng giường tắm nắng trước khi làm phương pháp.
 • Tránh dùng thuốc làm loãng máu trước khi đi triệt lông vĩnh viễn

Những điều cần chuẩn bị trước và sau khi triệt lông bằng laser 

 Nói chuyện với bác sĩ nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc làm loãng máu nào, bao gồm cả aspirin. Đồng thời cho bác sĩ biết nếu bạn sử dụng Retinol tại chỗ hoặc bất kỳ loại thuốc nào khiến bạn nhạy cảm với ánh sáng, vì nó cũng có thể can thiệp vào tia laser và gây thêm nhạy cảm và đau.

 • Thông thường, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn ngừng dùng những loại thuốc đó một vài tuần trước khi làm phương pháp. Đây thường là thời gian đủ để làm sạch hệ thống của bạn và giữ cho bạn an toàn.
 • Sử dụng thuốc giảm tê

Những điều cần chuẩn bị trước và sau khi triệt lông bằng laser 

 Tùy thuộc vào khu vực bạn đã làm và độ dày của tóc, bạn có thể cần điều trị nhiều hơn hoặc ít hơn. Thông thường, các đợt điều trị cách nhau từ 4 đến 6 tuần. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về số lượng phương pháp điều trị bạn sẽ cần và khi nào bạn muốn quay lại.

 • Sau lần điều trị đầu tiên, bạn có thể giảm 10% đến 15% lông trên khu vực này.
 • Tránh tẩy lông và nhổ lông sau đó

Những điều cần chuẩn bị trước và sau khi triệt lông bằng laser 

 Triệt lông bằng laser nhắm vào chân lông của bạn, làm yếu đi và khiến lông mọc lại chậm hơn. Cho tia laser có thời gian hoạt động bằng cách tránh tẩy lông, nhổ lông hoặc bất cứ thứ gì có thể nhổ lông tận gốc.

 • Bạn vẫn có thể cạo khu vực này sau khi làm phương pháp nếu muốn.
 • Chườm lạnh để giảm sưng sau khi triệt lông bằng tia laser

Những điều cần chuẩn bị trước và sau khi triệt lông bằng laser 

 Sau khi làm phương pháp, da của bạn có thể hơi đỏ hoặc bị kích ứng. Ép một chiếc khăn trong nước mát hoặc một túi đá viên bọc trong khăn lên da trong 20 phút mỗi lần để giảm sưng tấy.

 • Kích ứng da thường chỉ kéo dài trong vài giờ sau khi bạn làm phương pháp. Bạn có thể chườm lạnh vài lần mỗi ngày cho đến khi hết sưng.
 • Tẩy tế bào chết để đẩy nhanh quá trình rụng lông

Những điều cần chuẩn bị trước và sau khi triệt lông bằng laser 

. Sau lần điều trị lông đầu tiên bằng laser, bạn có thể gặp phải tình trạng “rụng lông” hoặc quá trình lông rụng và ra khỏi nang lông. Nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trình này, hãy làm ướt da dưới vòi hoa sen và sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý nhẹ nhàng trên vùng da đó. Chà sản phẩm tẩy da chết lên da theo chuyển động tròn, chậm và ấn nhẹ. Làm điều này mỗi tuần một lần để giúp quá trình rụng lông diễn ra nhanh chóng.

 • Rụng lông thực sự là một dấu hiệu tốt điều đó có nghĩa là quy trình tẩy lông bằng laser của bạn đang hoạt động! Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy việc rụng tóc liên tục gây khó chịu, đó là lý do tại sao bạn có thể muốn đẩy nhanh nó.
 • Sau khi triệt lông vĩnh viễn bằng laser tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp

Những điều cần chuẩn bị trước và sau khi triệt lông bằng laser 

 Sau liệu trình, làn da của bạn sẽ nhạy cảm với ánh sáng và cần thời gian để chữa lành. Cố gắng tránh ánh nắng trực tiếp và tránh sử dụng giường tắm nắng. Khi bạn ra ngoài, hãy thoa kem chống nắng để bảo vệ da và tránh bị tổn thương.

 • Khi bạn ra ngoài, hãy che da trong áo dài tay hoặc quần dài, tùy thuộc vào vị trí bạn đã tẩy lông bằng laser. Nếu bạn đã bôi lên mặt, hãy sử dụng một chiếc mũ lớn để che nắng cho da.
 • Hầu hết các bác sĩ khuyên bạn nên tránh nắng ít nhất 2 tuần sau khi làm phương pháp.
 • Thực hiện theo các hướng dẫn chăm sóc sau của bác sĩ

Những điều cần chuẩn bị trước và sau khi triệt lông bằng laser   Hướng dẫn chăm sóc sau của bạn có thể thay đổi một chút tùy theo độ tuổi và tiền sử bệnh của bạn. Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn của bác sĩ cẩn thận và gọi cho bác sĩ nếu bạn bị đau hoặc khó chịu.

 • Quay lại điều trị nhiều lần

Những điều cần chuẩn bị trước và sau khi triệt lông bằng laser 

 Tùy thuộc vào khu vực bạn đã làm và độ dày của tóc, bạn có thể cần điều trị nhiều hơn hoặc ít hơn. Thông thường, các đợt điều trị cách nhau từ 4 đến 6 tuần. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về số lượng phương pháp điều trị bạn sẽ cần và khi nào bạn muốn quay lại.

 • Sau lần điều trị đầu tiên, bạn có thể giảm 10% đến 15% lông trên khu vực này.

Câu Hỏi Thường Gặp Triệt Lông Bằng Laser

Liệu tẩy lông bằng laser có gây tăng sắc tố trên vùng da tối màu không?

 • Nếu bạn có làn da sẫm màu và lo lắng về chứng tăng sắc tố, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc sử dụng kem hydrocortisone theo đơn.

Tôi có thể lấy sáp sau khi triệt lông bằng laser không?

 • Bạn chỉ nên cạo râu giữa các lần điều trị. Waxing và các phương pháp triệt lông tận gốc khác sẽ cản trở quá trình này.

Tôi có loại bỏ lông trước khi triệt lông bằng laser không?

 • Vâng, tốt nhất bạn nên cạo râu một ngày trước khi đến để được tư vấn. Tuy nhiên, đừng loại bỏ lông tận gốc vì tia laser nhắm vào chân lông.

Tôi có thể tăng tốc độ rụng sau khi triệt lông bằng laser không?

 • Không, bạn cần để tóc xõa tự nhiên. Tránh sử dụng nhíp hoặc sáp để đẩy nhanh quá trình.

Tôi nên bao nhiêu tuổi trước khi tẩy lông bằng laser?

 • Tuổi nào cũng được, nhưng có khả năng là nếu bạn dưới 16 tuổi, nhà tư vấn sẽ cần sự đồng ý của người lớn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn điều trị những vùng lông thay đổi theo tuổi dậy thì (dưới cánh tay, bikini), bạn nên đợi cho đến khi những thay đổi về nội tiết và thể chất này xảy ra trước khi điều trị.

Người da màu có thể sử dụng cái này không?

 • Có, sẽ an toàn khi sử dụng Soprano ICE Laser và Nd: YAG laser (được sử dụng chủ yếu cho bệnh nhân da sẫm màu). Nếu bạn muốn loại bỏ lông tơ màu hồng đào, Soprano sẽ là một lựa chọn tốt, vì tia laser Nd: YAG nhắm mục tiêu lông dày.

Có phải tốt hơn là đi tẩy lông thường xuyên hơn không?

 • Không. Loại bỏ lông bằng laser hoạt động tốt nhất khi nó chạm vào những sợi lông đang trong giai đoạn phát triển tích cực hiện tại. Giai đoạn phát triển trung bình của sợi lông là 4 – 10 tuần, tùy thuộc vào cơ địa, tuổi tác, yếu tố di truyền, v.v. Nếu bạn đi quá thường xuyên, về cơ bản, bạn đang lãng phí phương pháp điều trị vì bạn không cho phép nhiều lông chuyển sang giai đoạn mọc mới và chỉ đơn giản là rút lui khu vực cũ. Trung bình, bạn sẽ có thể giảm được 10% sự phát triển của tóc ở mỗi buổi tập nếu bạn thực hiện đúng cách. Một số người sẽ thấy kết quả hiệu quả hơn, những người khác thì ít hơn. Nếu bạn đi quá thường xuyên, bạn sẽ tốn nhiều tiền hơn và không thu được kết quả nhanh hơn nào.

Điều trị bằng laser có tốt hơn không?

 • Vâng, đúng vậy. Tuy nhiên, nó không cần thiết.

Việc cạo lông có làm tăng lông giữa các lần điều trị bằng laser không?

 • Không, nó sẽ không làm tăng sự phát triển của tóc miễn là bạn không bỏ lỡ bất kỳ buổi điều trị nào của mình.

Tôi có thể mát-xa một tuần sau khi điều trị không?

 • Đúng. Nói chung, da của bạn sẽ trở lại bình thường trong vòng vài giờ và bạn có thể tiếp tục các hoạt động thường xuyên.

Tôi có nên làm sạch sau khi điều trị bằng laser và tôi nên bôi gì sau đó để ngăn lông mọc lại?

 • Bạn không nên dưỡng ẩm trong 24 giờ sau khi làm phương pháp. Bạn có thể tiếp tục thói quen bình thường của mình sau đó. Sẽ không khôn ngoan nếu bạn sử dụng các phương pháp tẩy lông khác (ngoài việc cạo lông trước mỗi phương pháp trong khi đang điều trị, tuy nhiên vẫn có nhiều buổi theo kế hoạch.

Tôi có thể tẩy lông bằng laser hoặc Epilady sau khi triệt lông bằng laser không?

 • Không. Điều đó có thể gây trở ngại cho việc điều trị. Tốt nhất nên cạo lông giữa các lần điều trị, không nên triệt lông tận gốc.

Tôi có thể tập thể dục sau khi triệt lông bằng laser không?

 • Không, bạn nên đợi ít nhất 48 giờ trước khi tập thể dục để mồ hôi không gây kích ứng da và nổi mụn.i

Tôi vừa mới học buổi đầu tiên và được thông báo rằng tôi không thể đi bộ vài dãy nhà nếu mặc quần đùi hoặc váy. Tôi có thể mặc chúng nếu tôi mặc quần dài màu đen không?

 • Đúng. Theo những gì tôi biết, bạn vẫn có thể mặc quần đùi và váy, nhưng chỉ khi bạn thoa kem chống nắng để da không bị bỏng hoặc bị sạm màu.

Tẩy lông bằng laser có đau không?

 • Đúng. Tóc càng đen và dày thì việc điều trị càng đau đớn (nhưng cũng hiệu quả).

Tôi phải đợi bao nhiêu ngày để cạo sau buổi đầu tiên?

 • Miễn là da của bạn không có bất kỳ dấu hiệu kích ứng nào như da gà, mẩn đỏ / sưng tấy, hoặc đau, các bác sĩ đồng ý rằng bạn có thể cạo râu ngay khi bạn muốn. Nếu bạn bị kích ứng do điều trị, việc cạo râu có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Cạo râu sẽ không có ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị.

Tôi có thể tẩy lông sau khi điều trị bằng laser nếu tôi đã thực hiện cách đây hơn 2 năm không?

 • Có, bạn có thể. Sẽ không có vấn đề gì với việc tẩy lông trong thời gian dài sau khi bạn điều trị bằng laser.

Tôi có thể sử dụng kem tẩy lông mặt giữa các lần điều trị bằng laser không?

 • Tôi sẽ không đề nghị nó. Bạn đang gây nguy hiểm cho các tác động từ điều trị bằng laser bằng cách đưa các hóa chất vào làn da rất nhạy cảm của bạn. Tôi khuyên bạn nên kết thúc phương pháp điều trị trước khi sử dụng kem tẩy lông mặt.

Loại laser nào tốt nhất để giảm lông vĩnh viễn?

 • Một tia laser Alexandrite sẽ loại bỏ lông của bạn trong 3 đến 6 lần điều trị và là phương pháp điều trị hiệu quả nhất để giảm lông vĩnh viễn.

Tại sao tôi bị nổi mụn ở cằm sau khi cạo xong?

 • Bạn có thể có làn da nhạy cảm cần một loại kem hoặc gel cạo râu đặc biệt. Có nhiều lựa chọn như lô hội, dầu cây trà hoặc một thứ gì đó để giảm viêm (đến hiệu thuốc). Ấn khăn nóng vào cằm để mở lỗ chân lông và không gãi vào vùng đó, bạn có thể bị nhiễm trùng do vi khuẩn dưới móng tay. Đảm bảo bạn có một chiếc dao cạo chất lượng và nếu vết sưng vẫn tiếp tục, hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu.

Tôi có thể sử dụng phương pháp tẩy lông bằng laser trên mặt không?

 • Tùy thuộc vào loại tóc bạn có trên khuôn mặt của bạn, nhưng bạn cần phải hỏi kỹ thuật viên xem nó có phù hợp với bạn không.

Nếu lông của tôi không được loại bỏ bằng laser, tôi phải làm gì?

 • Xem xét điện phân kim với một nhà cung cấp được cấp phép. Đó là lựa chọn triệt lông vĩnh viễn duy nhất được FDA chấp thuận hiện nay tại Hoa Kỳ. Nó xử lý từng sợi lông riêng lẻ tại một thời điểm chứ không phải trên một khu vực rộng lớn như tia laser. Vẫn mất vài phiên nhưng kết quả là vĩnh viễn.

Tẩy lông bằng laser có hiệu quả trên những người dưới 16 tuổi không?

 • Có, nó sẽ hoạt động như nhau.

Tôi nên cạo theo chiều hướng lên hay xuống?

 • Bạn nên cạo theo chiều lông mọc. Nếu bạn cần thực hiện đường chuyền thứ 2 hoặc thứ 3, bạn có thể cạo ngang và sau đó cạo theo hạt.

Tôi có thể sử dụng dao cạo điện thay vì dao cạo thông thường để cạo trước không, hay điều đó sẽ làm cho việc tẩy lông bằng laser kém hiệu quả hơn?

 • Bạn có thể sử dụng một trong hai dao cạo. Nó sẽ không thay đổi hiệu quả của việc tẩy lông bằng laser theo cách nào đó.

Tẩy lông mày bằng laser có được không?

 • Không, vì lông mày của bạn quá gần mắt, nó được coi là không an toàn. Bạn nên xâu chuỗi thay thế.

Tôi đã đi tư vấn cho khuôn mặt của mình và được thông báo rằng tôi phải đến 2 tuần một lần và 6 buổi. Điều đó có bình thường không?

 • Không. Chu kỳ tăng trưởng trung bình khoảng 6 tuần. Nếu cứ sau 2 tuần, bạn sẽ thiếu tới 2/3 số sợi tóc vì chúng đang ở giai đoạn không hoạt động. 5-7 tuần là thời gian điều trị bình thường, tối ưu.

Nếu ai đó điều trị lông bằng laser chỉ một lần, kết quả sẽ như thế nào?

 • Bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt nhiều như vậy. Nó bắt đầu tốt hơn sau 5-7 buổi.

Tẩy lông bằng laser có hiệu quả với lông trắng hoặc xám không?

 • Chắc chắn rồi.

Tôi có thể sử dụng kem làm trắng da dưới cánh tay giữa điều trị tẩy lông bằng laser không?

 • Các tia laser nhắm vào các sắc tố ở chân răng. Miễn là chân răng không bị tẩy trắng, bạn sẽ ổn. Bạn nên hỏi kỹ thuật viên và cho họ biết chính xác sản phẩm bạn sử dụng để đảm bảo.

Lời khuyên

 • Đừng ngại trao đổi với kỹ thuật viên tẩy lông bằng laser của bạn, đặc biệt nếu bạn cảm thấy đau đớn quá mức trong quá trình điều trị.
 • Nếu bạn chưa có, hãy đến để được tư vấn trước khi bạn đặt lịch hẹn.

Cảnh báo

 • Hãy cảnh giác với những người hành nghề triệt lông bằng laser giảm giá. Chọn một phòng khám cung cấp dịch vụ tư vấn, xét nghiệm miếng dán và lên kế hoạch trước và sau điều trị kỹ lưỡng.

Từ khóa liên quan triệt lông bằng laser:

 • Triệt lông bằng laser giá bao nhiêu

 • Triệt lông bằng laser có vĩnh viễn không

 • Triệt lông bằng laser có hại không

 • Triệt lông Diode Laser TPHCM

 • Lưu ý khi triệt lông bằng laser

 • Triệt lông bằng laser gây ung thư

 • Triệt lông bằng Diode laser có hại không

 • Triệt lông Diode Laser giá bao nhiêu

Tags: , , , , , , , , , , ,
Scroll to Top